Vượt cả ngàn cây số quay lại cửa hàng ăn nhanh trộm 400 triệu đồng

Tuấn Minh, Theo Người lao động 17:50 26/02/2019

Sau khi quay lại cửa hàng cũ tại Ninh Bình, Nguyễn Văn Tính quê Phú Yên đã trèo lên tầng thượng ẩn nấp. Khi đêm xuống, cựu nhân viên này đã lẻn vào phòng điều hành trộm 400 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ngày 26-2, tin từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Văn Tính (SN 1992, ngụ xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) về hành vi " trộm cắp tài sản".

Vượt cả ngàn cây số quay lại cửa hàng ăn nhanh trộm 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Tính và số tiền 400 triệu đồng trộm của cửa hàng cũ - Ảnh: Công an Ninh Bình

Qua điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Tính khai do trước đây có thời gian làm việc tại cửa hàng Jollibee Ninh Bình (cửa hàng chuyên bán đồ ăn nhanh), nên cựu nhân viên này biết ở đây có nhiều sơ hở trong bảo quản tiền hàng.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, ngày 8-2, Tính vượt cả nghìn km từ Phú Yên ra Ninh Bình và đến cửa hàng Jolibee để thám thính. Lợi dụng cửa hàng đông khách, Tính lẻn lên tầng thượng ẩn nấp chờ thời cơ hành động.

Khoảng 23 giờ ngày 9-2, khi nhân viên quản lý cửa hàng về hết, Tính đã xuống phòng điều hành dùng dây thép để mở két đựng tiền trộm 400 triệu đồng. Sau đó, Tính tháo ổ cứng camera an ninh và tẩu thoát.

Nhận được thông tin, Công an TP Ninh Bình đã vào cuộc điều tra và đã làm rõ được Nguyễn Văn Tính là người gây ra vụ trộm cắp táo tợn trên.

Hiện, Công an TP Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ, sớm đưa Nguyễn Văn Tính ra nghiêm trị trước pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Phía sau ngôi trường trên mây đẹp nhất Việt Nam: Nơi chuyện con cái học giỏi lại trở thành nỗi khổ tâm của bố mẹ

    Dù nổi tiếng với cái tên "ngôi trường trên mây" cùng những dãy núi hùng vĩ và biển mây trắng xóa nhưng cuộc sống của học trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc cho bất lợi đó, những đứa trẻ vùng cao vẫn quyết tâm đi học vì tin rằng giấc mơ thoát nghèo chỉ có học hành mới thực hiện được.
  • Đọc thêm