Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời "trẻ trâu"

Hằng Lin - Thu Trang, Theo Helino 08:31 20/09/2019

Ngoài khả năng "cà khịa" nổi tiếng, bạn biết gì về Vương Nhất Bác - một trong những nam diễn viên được yêu thích nhất hiện nay?

Vương Nhất Bác - thành viên nhóm nhạc Hàn - Trung UNIQ là một diễn viên tiềm năng của Cbiz. Đặc biệt, sau tiếng vang lớn của bộ phim Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác thu được thêm một lượng fan đáng kể. Cùng tìm hiểu một chút về chàng nam thần này nhé!

1. Debut với hình tượng "bạn trai hoạt bát"

Vì vai diễn Lam Vong Cơ lạnh lùng, ít nói trong Trần Tình Lệnh quá thành công nên nhiều người mặc định Vương Nhất Bác chỉ nhận những vai diễn cao lãnh. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác, trước khi nổi đình nổi đám, những nhân vật mà anh chàng này diễn thường rất vui vẻ hoạt bát, thậm chí hơi... tăng động.

Vương Nhất Bác bị cho là luôn nhận vai cao lãnh.

Nhưng thực chất anh chàng này được biết đến đầu tiên bằng hình tượng hoạt bát vui vẻ.

Và cực kì đáng yêu.

Lại còn xéo xắt chẳng kém ai.

Có thể kể đến một số tác phẩm minh chứng cho sự hoạt bát "quá mức" của Vương Nhất Bác như: Đối Tác Hoàn Hảo (vai Triệu Thư Vũ), Ngừng nói! Yêu Thôi (vai Xương Lâm), Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất (Lâm Giai Nhất)... Đặc biệt, Trong bộ phim mới Hữu Phỉ đang trong quá trình khởi quay hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác sẽ lại một lần nữa vào vai chàng trai thông minh nhưng cũng rất nhiều chiêu trò Tạ Doãn. Người hâm mộ vô cùng mong chờ vào lần tái xuất này của Vương Nhất Bác.

2. Bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp

Vương Nhất Bác luôn xuất hiện với vẻ mặt lạnh lùng, khó gần. Đặc biệt anh chàng này rất ít nói và ngại bắt chuyện với người khác. Thực chất bên trong vỏ bọc lạnh lùng ấy, Vương Nhất Bác lại là một chàng trai vô cùng ấm áp. Chàng thần tượng này luôn dùng hành động để thể hiện sự quan tâm thay vì những lời nói hoa mỹ.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 6.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 7.

Chàng trai bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp.

Trong fanmeeting của Trần Tình Lệnh, sau khi kí tên cho fan Vương Nhất Bác còn cẩn thận thổi thổi cho nhanh khô. Sau khi hoàn thành cảnh quay trong Cùng Em Đến Đỉnh Vinh Quang vì không muốn fan phải buồn vì không được nhìn thấy thần tượng, Vương Nhất Bác đã bất chấp cái lạnh đứng cạnh xe đồ ăn bắt chuyện và để người hâm mộ chụp hình mình. Thấy fan đến cổ vũ mình phải đứng dưới cái nắng oi bức, chàng nam thần này còn cực kì tâm lý hỏi han xem mọi người có nóng không, có cần mua nước không. Thế đấy, chưa biết thì cứ nghĩ Vương Nhất Bác lạnh lùng khó gần, nhưng khi tìm hiểu rồi mới thấy chàng trai này ấm áp thế nào.

3. "Đá chéo sân" sang tít tận lĩnh vực thể thao

Nhìn Vương Nhất Bác thư sinh như vậy không có nghĩa là anh chàng này nội tâm mỏng manh! Thực chất, ngoài đam mê vũ đạo và cả hát, đua motor cũng là môn thể thao khiến Vương Nhất Bác phát cuồng. Điều đó khiến các fan hâm mộ phải ghen đỏ mắt với các "em" motor và mũ bảo hiểm của idol nhà mình.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 8.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 9.

Không chỉ đơn giản là một sở thích Vương Nhất Bác yêu thích đua xe đến mức cố gắng thực hiện ước mơ trở thành một tay đua chuyên nghiệp. Ước mơ ấy của anh đã trở thành sự thực vào ngày 01/01/2019, khi anh kí hợp đồng chính thức với đội xe Vạn Lý Đạt YAMAHA MLT. Thực tế chứng minh Vương Nhất Bác là một tay đua rất cừ. Anh chàng đứng đầu nhóm tuyển thủ mới trong giải đua Asia Road Racing Championship tháng 8 vừa qua.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 10.

Vương Nhất Bác rất thích những môn thể thao mạo hiểm, đặc biệt là đua xe.

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi lí do yêu thích các môn thể thao mạo hiểm, Vương Nhất Bác đã không ngần ngại trả lời: Vì thấy như thế rất ngầu. Quả thực nhìn anh chàng này vô cùng ngầu, khiến người hâm mộ lụy tim mỗi lần trượt ván và trên đường đua. Vương Nhất Bác từng nửa đùa nửa thật nói rằng dù anh chàng có rút khỏi showbiz các fan cũng đừng buồn, fan vẫn có thể cổ vũ một ngôi sao thể thao mà!

4. Nhảy, hiphop là đam mê từ trong máu

Vương Nhất Bác lúc mới bước chân vào giới giải trí với vai trò là một ca sĩ, một vũ công. Đối với Vương Nhất Bác, nhảy chính là đam mê chỉ có yêu thêm chứ không bao giờ có thể thay thế.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 11.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 12.

Nhảy chính là đam mê của anh chàng này.

Trong chương trình Produce 101, Vương Nhất Bác đã khiến người xem không khỏi khâm phục nỗ lực theo đuổi đam mê của mình. Anh chia sẻ, từ nhỏ bản thân đã mắc bệnh viêm cơ tim để có thể nhảy mỗi ngày anh đều phải chuyền đến 8 chai nước. Sự nghiêm túc đối với vũ đạo của Vương Nhất Bác còn thể hiện qua các lần trình diễn. Trong đó có một lần đang nhảy thì gặp phải sự cố khăn quấn vào khuyên tai, nhưng vì không muốn có hạt sạn trong phần trình diễn của mình mà anh vẫn vô tư kéo chiếc khăn khiến tai bị thương.

Vương Nhất Bác hạ gục đối thủ trong dance battle trên chương trình Happy Camp

5. Thánh.... giết chết các cuộc trò chuyện

"Kiếp trước tạo nghiệp, kiếp này phải phỏng vấn Vương Nhất Bác" chính là câu nói có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục của các fan giành cho chàng nam thần này. Mỗi một lần trả lời phỏng vấn Vương Nhất Bác lại khiến cánh phóng viên chỉ biết "câm nín" khi Vương Nhất Bác trả lời.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 14.

Con người trả lời phũ là đây!

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 15.

Thế này thì anh ế là phải.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 16.

Chàng trai này chỉ giỏi làm người khác cứng họng.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 17.

Mỗi lần mở miệng là y như rằng Vương Nhất Bác sẽ cà khịa.

6. Sợ ma, sợ bóng tối và sợ... rất nhiều thứ nữa

Nhìn vẻ ngoài ngầu lòi thế thôi, nhưng thực chất Vương Nhất Bác lại là một đứa trẻ to xác.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 20.

Vương Nhất Bác trông thế mà cũng nhát lắm!

Trong một lần phỏng vấn, Vương Nhất Bác cho biết bản thân vô cùng sợ ma và sợ bóng tối, khi đi ngủ nhất định phải bật đèn hoặc ti vi. Không chỉ thế, chàng trai này còn rất sợ côn trùng đặc biệt là châu chấu. Tiêu Chiến có lần đã tiết lộ: Khi quay Trần Tình Lệnh, anh rất thích trêu Vương Nhất Bác bằng châu chấu, mỗi lần như thế là Vương Nhất Bác lại không ngừng la hét và chạy "toé khói".

7. Biệt danh ngọt ngào thuở mới vào nghề

Nếu yêu thích Vương Nhất Bác thì chắc hẳn không thể không biết hai biệt danh mà fan dành tặng cho anh chàng này. Từ những ngày đầu debut cùng nhóm nhạc UNIQ, Vương Nhất Bác luôn mở đầu với câu nói: "Xin chào mọi người. Em là Vương Điềm Điềm. Vị ngọt mối tình đầu". Điềm Điềm tiếng Trung có nghĩa là ngọt ngào. Cũng từ đó fan luôn gọi anh là Vương Điềm Điềm, một chàng trai có vẻ ngoài vừa lạnh lùng cau có nhưng đôi khi lại rất ngọt ngào đáng yêu khiến người đối diện rất muốn bảo bọc.

Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 21.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 22.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 23.
Vương Nhất Bác: Đa tài nên không lo thất nghiệp, xấu hổ khi bị nhắc lại biệt danh thời trẻ trâu - Ảnh 24.

Bên cạnh cái tên Điềm Điềm, Vương Nhất Bác còn có biệt danh là Bạch Mẫu Đơn. Xuất phát của biệt danh này chính là bởi Vương Nhất Bác đến từ Lạc Dương – nơi sản sinh ra loài Quốc hoa của Trung Quốc là hoa Mẫu Đơn. Fan đặt cho Vương Nhất Bác biệt danh Bạch Mẫu Đơn là bởi anh chàng này có làn da sáng mịn, gương mặt thanh thoát như chính loài Quốc hoa của họ. Không chỉ vậy, Bạch Mẫu Đơn còn có nghĩa là cao ngạo, sáng chói. Nhưng các bạn diễn từng tiết lộ nếu bây giờ bị gọi bằng hai biệt danh này, anh chàng sẽ đỏ mặt xấu hổ.

Vương Nhất Bác hồi "em chưa 18"

Để nói về Vương Nhất Bác thì từng đó thôi vẫn chưa phải là tất cả, nhưng như vậy cũng đủ để những người chưa biết về anh hiểu rõ hơn về một Vương Nhất Bác tài năng, tốt tính. Hiện tại, Vương Nhất Bác đang ghi hình cho bộ phim Hữu Phỉ, hợp tác cùng đàn chị Triệu Lệ Dĩnh. Phim dự kiến lên sóng vào năm 2020.

(Nguồn ảnh: Alvin Hee, Weibo)

Thăm dò ý kiến

Bạn có phải là fan của Vương Nhất Bác?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm