Vừa trở thành ông chủ CLB 10 tỉ đô, đạo diễn Steven Spielberg "xử" đến phim siêu anh hùng DC

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 18/04/2018

"Ông hoàng bom tấn" Steven Spielberg đã trở thành nhà làm phim đầu tiên có tổng doanh thu các tác phẩm chạm mốc 10 tỉ đô và mới đây xác nhận sẽ tham gia vào dự án phim của DC về nhân vật Blackhawk.

Cuối cùng thì "ông hoàng bom tấn" Steven Spielberg cũng đã tham gia vào một dự án phim siêu anh hùng. Đạo diễn tên tuổi này cùng với công ty Amblin Entertainment của mình sẽ hợp tác sản xuất với Warner Bros. trong dự án phim về Blackhawk của DC. Nhiều khả năng ông sẽ đảm trách vị trí đạo diễn phim.

Vừa trở thành ông chủ CLB 10 tỉ đô, đạo diễn Steven Spielberg xử đến phim siêu anh hùng DC - Ảnh 1.

Đạo diễn Steven Spielberg

Blackhawk lần đầu được giới thiệu tới công chúng vào năm 1941 nhờ Quality Comic trước khi được DC mua lại bản quyền vào năm 1957. Trong truyện, Blackhawk là nhóm phi công tài năng thường có 7 người được huấn luyện đặc biệt để chiến đấu lại Đức Quốc Xã.

Chấp bút cho kịch bản của Blackhawk lần này là David Koepp người đã có thâm niên cộng tác cùng Steven Spielberg trong các phim Jurassic Park, The Lost World: Jurassic Park, War of the Worlds và Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull.

Vừa trở thành ông chủ CLB 10 tỉ đô, đạo diễn Steven Spielberg xử đến phim siêu anh hùng DC - Ảnh 2.

Một tin vui khác đối với người hâm mộ nhà làm phim tài năng này là việc Steven Spielberg trở thành thành viên sáng lập ra "câu lạc bộ 10 tỉ" - ghi dấu những nhà làm phim có tổng doanh thu các phim trong sự nghiệp cán mốc 10 tỉ đô la. Trong tổng số hơn 10 tỉ đô mà Steven Spielberg từng đem về cho phòng vé, 4,649 tỉ đến từ thị trường Bắc Mỹ nội địa và 5,351 tỉ được đổ về từ các phòng vé quốc tế. Thành công gần đây nhất của Ready Player One (Ready Player One: Đấu Trường Ảo) thu về 500 triệu đô toàn cầu đã giúp ông trở thành người đầu tiên có được thành tích này.

Vừa trở thành ông chủ CLB 10 tỉ đô, đạo diễn Steven Spielberg xử đến phim siêu anh hùng DC - Ảnh 3.

Gia tài đồ sộ của "ông hoàng bom tấn"

Những cái tên theo sau Spielberg lần lượt là Peter Jackson (6,5 tỉ), Michael Bay (6,45 tỉ) và James Cameron (6,1 tỉ). Họ cũng là những đạo diễn duy nhất có tổng doanh thu các phim trên mốc 6 tỉ đô.

Hiện tại, Steven Spielberg đang chuẩn bị cho phần thứ năm của Indiana Jones. Sau đó, ông còn một dự án khác là West Side Story sẽ đạo diễn ngay sau khi Indiana Jones đóng máy rồi mới có thể bắt tay vào thực hiện Blackhawk.

Bắt đầu sự nghiệp từ những năm 70, Steven Spielberg là đạo diễn nổi tiếng đứng sau thành công của những tác phẩm như Saving Private Ryan, Jaws, Schindler's List, E.T, Indiana Jones hay loạt Jurassic Park và gần đây nhất là Ready Player One. Jaws (Hàm Cá Mập, 1975) là bộ phim đưa tên tuổi của Spielberg - lúc đó còn chưa tới 30 - vào hàng ngũ những nhà làm phim xuất sắc bấy giờ. Jaws cũng chính là cái tên đã khai sinh ra thể loại bom tấn hè vốn đã quá phổ biến hiện nay. Sau Jaws, gia tài đạo diễn của Steven Spielberg trải dài từ những phim bom tấn giải trí cho đến các tác phẩm đậm chất nghệ thuật và ở mảng nào thì quái kiệt này cũng đều gặt hái thành công rực rỡ cả. Ông là chủ nhân của ba giải Oscar (cho Schindler's List và Saving Private Ryan), trở thành một trong những đạo diễn đương đại có tầm ảnh hưởng lớn nhất hành tinh.

(Nguồn: Hollywood Reporter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm