Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/06/2018

Cuộc thi hát tiếng Anh toàn quốc Voice Up 2018 đã cán mốc nửa hành trình bằng sự kiện bán kết nhiều cảm xúc và đậm tính chuyên môn vào ngày 18/06/2018 vừa qua tại L’Espace, Hà Nội với hơn 30 thí sinh tuyển chọn từ hai miền Bắc Nam.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 1.

Top 30 Voice Up 2018 đã đem đến một đêm thi trọn vẹn về cảm xúc, chất lượng về chuyên môn

Trong sự kiện bán kết Voice Up 2018, 30 thí sinh xuất sắc nhất đã tự tin thể hiện giọng hát và cá tính âm nhạc trước hội đồng ban giám khảo và hơn 300 khán giả tới theo dõi chương trình. Mặc dù các nội dung chính của chương trình kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ liên tục nhưng khán giả vẫn giữ lửa đến cuối và nhiệt tình cổ vũ cho từng thí sinh.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 2.

Khán phòng của L’Espace chật kín, không còn chỗ trống

Sự tham gia của các giám khảo khách mời là ca sĩ Văn Mai Hương và ca sĩ – nhạc sĩ Kai Đinh đã gia tăng tính chất chuyên môn đặc thù của cuộc thi. Bên cạnh những nhận xét sâu sát từ ban giám khảo đồng hành cuộc thi, Văn Mai Hương và Kai Đinh đã đưa ra những góp ý thẳng thắn và xác đáng về kỹ thuật hát, cách chọn bài, tư duy xử lý ca khúc… cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc của từng thí sinh.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 3.

Giám khảo bán kết Voice Up 2018 - Quán quân Vietnam Idol 2016 Janice Phương, tài năng từ X-factor UK Jason Việt Tiến, Giám đốc điều hành EF Việt Nam – đơn vị sáng lập cuộc thi - Cao Phương Hà, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ – nhạc sĩ Kai Đinh và MC Khánh Vy

Trong vòng bán kết lần này, các thí sinh đã có những lựa chọn bài hát rất đặc biệt, không chỉ phô diễn được giọng hát đẹp mà còn thể hiện cá tính âm nhạc của mình. 30 thí sinh tham dự bán kết là 30 màu sắc độc đáo, là 30 màn trình diễn đủ thăng đủ trầm, khơi gợi sự đồng cảm âm nhạc từ khán giả. Mặc dù đã trải qua vòng sơ tuyển gắt gao và có nhiều tuần tập luyện nhưng khi đứng trước sân khấu lớn với sự đánh giá chuyên môn nghiêm túc, các thí sinh không khỏi bối rối và áp lực. Tuy nhiên, qua đó, ban giám khảo cũng đã nhận diện được những tài năng trẻ có bản lĩnh sân khấu vững vàng, tự tin bước vào vòng đấu lớn với nhiều thử thách hơn.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 4.

Biểu diễn trên sân khấu lớn dễ khiến các thí sinh trẻ cảm thấy lo lắng, mất tinh thần

Giám khảo Jason Viet Tien chia sẻ: “Các em đều đã trưởng thành rất nhiều trong tư duy âm nhạc sau quãng thời gian làm việc với ekip và được định hướng rõ rệt. Tuy nhiên, theo sát các em ngay từ những ngày đầu, cảm nhận được tiềm năng của từng em nên tôi cảm nhận những phần thi này vẫn chưa phải tốt nhất, các em còn có thể làm được hơn thế nhiều. Điều này hứa hẹn chắc chắn về màn chung kết bùng nổ vào tháng 7 tới!”.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 5.

Giám khảo Jason Việt Tiến (bên phải) là người đồng hành với Voice Up 2018 từ những ngày đầu

Bên cạnh đó, sân khấu hoành tráng của Voice Up 2018 đã trở thành chất xúc tác mạnh mẽ cho thí sinh và các nghệ sĩ khách mời thăng hoa. Sau những phần thi “làm khó ban giám khảo”, sân khấu Voice Up bùng nổ với hàng loạt các bản hit từ ca sĩ Văn Mai Hương, Kai Đinh và đặc biệt là chàng rapper “Đưa nhau đi trốn” Đen Vâu. Toàn bộ khán phòng đã thả trôi cảm xúc theo từng giai điệu và những màn kết hợp đầy ngẫu hứng giữa thí sinh, nghệ sĩ và khán giả.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 6.

Nghệ sĩ khách mời – rapper Đen Vâu...

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 7.

… và màn kết hợp ngẫu hứng với các thí sinh Voice Up 2018

Trước khi khép lại sự kiện bán kết, Voice Up 2018 đã có màn công bố kết quả vô cùng căng thẳng và hồi hộp khi từng thí sinh được gọi trao đổi riêng với giám khảo. Bên cạnh việc nhận xét, trao trả kết quả công tâm; với một số trường hợp, ban giám khảo còn yêu cầu các thí sinh thực hiện bài test “sing off” để đấu loại trực tiếp khiến không khí trở nên cực “căng não”. Tuy nhiên, điều này khiến cảm xúc thực sự vỡ òa và thí sinh hoàn toàn tâm phục khẩu phục với sự lựa chọn Top 12 của ban giám khảo.

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 8.

"Sing off" luôn là thử thách mang tính quyết định và gây áp lực đối với thí sinh

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 9.

Dù có được đi tiếp vào vòng trong hay không, các thí sinh đều cảm thấy hạnh phúc vì đã trở thành một phần của đại gia đình Voice Up

Voice Up 2018 xuất sắc hoàn thành hơn nửa chặng đường - Ảnh 10.

12 tấm vé đi tiếp vào chung kết của Voice Up 2018 đã tìm được chủ nhân

Có thể nói, sự kiện bán kết đã tạo nên cột mốc rực rỡ đánh dấu nửa chặng đường thành công xuất sắc của Voice Up 2018. Được tiếp lửa từ cộng đồng học sinh sinh viên trên toàn quốc cùng sự hỗ trợ, quan tâm từ các đơn vị trường học, các quý thầy cô, phụ huynh, Voice Up 2018 đang gấp rút các công tác chuẩn bị tiếp theo với mong muốn đem tới một đêm chung kết trọn vẹn về chuyên môn, trình diễn nhưng vẫn lắng đọng về cảm xúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc sống của nữ danh hài giàu nhất Việt Nam sau khi lấy chồng lần 2

    Sự nghiệp thăng tiến qua từng giai đoạn nhưng đường tình duyên của Việt Hương lại khá lận đận.
  • Đọc thêm