Võ sĩ gãy cổ kinh hoàng sau khi thực hiện một đòn thế lỗi, phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng liệt cả tay và chân

TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 14/02/2020

Lúc này, cộng đồng mạng đang tích cực quyên góp để giúp võ sĩ Payzutdin Aliyev nhanh chóng thoát khỏi bạo bệnh.

Tình huống chấn thương đáng tiếc diễn ra trong một giải đấu nhu thuật có tên Universal Fighters Open Cup khởi tranh cuối tuần trước. Mong muốn kết thúc trận đấu sớm, võ sĩ Payzutdin Aliyev đã quyết định thực hiện một đòn khóa tay ở trên không. Dù vậy, anh lại thực hiện lỗi và không may cắm đầu xuống mặt sàn cứng. 

Nhận thấy tình hình nguy cấp, trọng tài chính đã cho dừng trận đấu để đội ngũ y tế vào cuộc. Rất nhanh chóng, võ sĩ 26 tuổi được chuyển tới bệnh viện Tinkoff Arena trong tình trạng tay và chân đều bị tê liệt.

Võ sĩ gãy cổ sau đòn đánh lỗi

Võ sĩ gãy cổ kinh hoàng sau khi thực hiện một đòn thế lỗi, phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng liệt cả tay và chân - Ảnh 2.

Aliyev bị gãy cổ sau cú ngã.

Theo chẩn đoán ban đầu, tổn thương Aliyev gặp phải rất nghiêm trọng. "Cậu ấy bị chấn động và nhiễm trùng não, đốt sống cổ bị gãy dẫn tới tổn thương tủy sống", tờ The Sun dẫn lại kết luận của các bác sĩ. Aliyev chắc chắn sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tuy nhiên, anh nhiều khả năng sẽ không thể hồi phục được hoàn toàn. Sự nghiệp võ thuật của VĐV người Nga xem như cũng chấm dứt.

Hiện tại, Aliyev đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Ngay lập tức, một quỹ hỗ trợ đã được lập ra để kêu gọi quyên góp cho Aliyev. Nhà vô địch UFC Khabib Nurmagomedov, đồng hương của Aliyev, cũng tham gia vào chiến dịch này. 

Võ sĩ gãy cổ kinh hoàng sau khi thực hiện một đòn thế lỗi, phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng liệt cả tay và chân - Ảnh 3.

Aliyev vẫn đang phải điều trị và chưa hẹn ngày có thể trở lại.

"Tai nạn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Cậu ấy đã không may gặp chấn thương nặng và giờ cần tới sự giúp đỡ về tài chính của chúng ta", Khabib chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm