Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 10/08/2019

Nhắc tới Võ Nguyên Hoàng của cách đây 1 năm, không ít người sẽ có những lời lẽ không hay sau những hành động của tiền đạo PVF. Nhưng giờ đây, vượt qua định kiến của nhiều người, Nguyên Hoàng đang từng bước khẳng định rằng: sai lầm tuổi trẻ sẽ luôn được sửa chữa bằng sự cố gắng qua từng phút trên sân cỏ.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 1.

Một năm trước, tại giải U16 Đông Nam Á tại Indonesia, chính Nguyên Hoàng là người đã rủ rê đồng đội hút thuốc trong khách sạn. Đây không chỉ là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của đội bóng mà còn thể hiện sự nông nổi, có phần hư hỏng của một cậu bé mới chỉ 16 tuổi khi ấy.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 2.

Khi ấy, chàng trai xứ Sa Đéc (Đồng Tháp) đã phải nhận vô vàn sự chỉ trích, dè bỉu của dư luận. Thậm chí, nhiều người còn nặng nề khi nói rằng Nguyên Hoàng không xứng đáng được lên tuyển, cần phải cấm cửa vĩnh viễn chàng trai này trong màu áo tuyển trẻ Quốc gia.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 3.

Nhưng với sự tin tưởng của các thầy tại PVF, chàng trai sinh năm 2002 âm thầm khổ luyện chờ cơ hội sửa chữa lỗi lầm năm xưa. Để rồi, phong độ xuất sắc của anh tại giải U17 Quốc gia 2017 đã được HLV Hoàng Anh Tuấn ghi nhận và trao cơ hội cho Hoàng trong màu áo U18 Việt Nam (tại giải giao hữu Hồng Công hồi đầu năm và giờ là giải U18 Đông Nam Á).

Và rồi, cú đánh đầu dũng mãnh tung lưới U18 Australia tối 9/8 như một lời khẳng định cho sự trở lại trong màu áo tuyển trẻ Quốc gia. Bàn thắng dù không mang nhiều ý nghĩa về mặt kết quả, nhưng với bản thân tiền đạo mang áo số 11, nó giống như một sự động viên bản thân hay cũng chính là một lời sám hối, một lời xin lỗi của anh gửi tới người hâm mộ vì những lỗi lầm của một thời tuổi trẻ bồng bột năm nào.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 5.

Chú ý theo dõi Nguyên Hoàng thi đấu ở 2 trận đầu tiên của U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á thì thấy rõ. Nguyên Hoàng thực sự nỗ lực. Di chuyển rộng, đem bám đối thủ ngay từ giữa sân, không ngại va chạm dù là thời điểm nào của trận đấu.

Trong một tình huống diễn ra gần cuối trận đấu với U18 Australia, Nguyên Hoàng có tình huống tranh chấp bóng với hậu vệ đối phương. Dù bất lợi khi là người xuất phát sau nhưng bằng sức mạnh và sự quyết tâm, Hoàng đã cướp được bóng và mở ra cơ hội tấn công cho đồng đội. Dù tình huống đó không dẫn tới bàn thắng, nhưng nó cho thấy đủ những tố chất tốt nhất của tiền đạo này: sức mạnh, khả năng tranh chấp tay đôi. Đó chỉ là một tình huống ví dụ cho sự quyết tâm và nỗ lực thi đấu của cầu thủ người Đồng Tháp mà thôi.

Trong cả hai trận đấu đã qua của U18 Việt Nam, Nguyên Hoàng có lẽ là một trong số những cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất. Thi đấu trọn vẹn 180 phút, giành chiến thắng trong hầu hết những tình huống tranh chấp tay đôi với cầu thủ đối phương, là thủ lĩnh hàng công của "Những chiến binh sao vàng", tiền đạo 17 tuổi đang từng bước khẳng định lại bản thân sau quãng thời gian dài bị dư luận vùi dập.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 8.

Nếu như quá khứ dại dột khiến Nguyên Hoàng nhận phải sự ghẻ lạnh, hắt hủi của không ít người hâm mộ thì giờ đây, chàng trai ấy đang chiến đấu với chính mình để trở lại, để giành lại niềm tin, tình yêu của người hâm mộ dành cho mình.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 9.

Những cầu thủ lớn thường có cá tính đặc biệt. Có lẽ gán câu nói này với Nguyên Hoàng còn quá sớm nhưng thử nghĩ xem, với những tố chất chàng trai này đang có cùng với sự quan tâm của các huấn luyện viên, trong tương lai tiền đạo này hoàn toàn có thể trở thành một cầu thủ giỏi. Vấn đề của Hoàng cần làm lúc này là phải biết hạn chế cái tôi của mình lại, tập trung hoàn toàn vào chuyên môn rồi thành quả xứng đáng sẽ tới mà thôi.

Giải U18 Đông Nam Á có lẽ là cơ hội tốt nhất để Nguyên Hoàng không chỉ thể hiện tài năng mà còn như một lời sám hối, lời xin lỗi gửi tới những ai đã vì anh mà cảm thấy buồn lòng trong quá khứ. Nó cũng sẽ như một câu trả lời đanh thép cho những sự chỉ trích năm xưa. Rằng đó chỉ là phút giây dại dột của tuổi trẻ mà mọi thứ đều có thể sửa chữa bằng sự chân thành, bằng quyết tâm tập luyện và thi đấu trên sân.

Võ Nguyên Hoàng (U18 Việt Nam): Cú đánh đầu tung lưới Australia và sự sám hối của tuổi trẻ bồng bột - Ảnh 11.

Và một lời cuối gửi tới Nguyên Hoàng rằng: hãy cứ thể hiện tốt ở trên sân nhé. Người hâm mộ luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón những người biết sửa chữa sai lầm và có ý chí phấn đấu. Hãy tiếp tục chiến đấu vì lá cờ trên ngực trái và đừng mắc những sai lầm dại dột như quá khứ nữa nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm