Vô duyên vô cớ, sân khấu "ME!" của Taylor Swift tại BBMAs bị vu oan "đạo" sân khấu Coachella 2019 của Beyoncé!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 02/05/2019

Bạn có nghĩ Taylor Swift thực sự "đạo nhái" màn trình diễn huyền thoại của Beyoncé?

Có vẻ như hôm nay là một ngày không mấy trọn vẹn với Taylor Swift. Bất chấp việc cô nàng xuất hiện lộng lẫy tại thảm đỏ Billboard Music Awards, mở màn đêm sự kiện với một sân khấu trong mở cùng Brandon Urie, nhưng Taylor vẫn "trắng tay" ở tất cả các đề cử. Chưa dừng lại ở đó, màn trình diễn của Taylor Swift mới đây lại còn bị tố "đạo nhái" sân khấu Coachella huyền thoại của Beyoncé.

Cụ thể, ngay vừa lúc màn trình diễn kết thúc, đông đảo người hâm mộ của Beyoncé đã kịch liệt đăng tải trên Twitter, cho thấy sự giống nhau "đáng ngờ" giữa sân khấu trên với sân khấu Homecoming kinh điển của "Ong Chúa" tại Coachella 2018. Các điểm giống nhau cơ bản mà người hâm mộ chỉ ra là:

Vô duyên vô cớ, sân khấu ME! của Taylor Swift tại BBMAs bị vu oan đạo sân khấu Coachella 2019 của Beyoncé! - Ảnh 1.

Cả hai đều sử dụng marching band - ban nhạc cổ động diễu hành trong các sự kiện thể thao, văn hóa.

Các Beyhive (tên fandom của Beyoncé) đã chỉ trích việc sử dụng ban nhạc diễu hành hoành tráng để mở đầu sân khấu là việc mà Beyoncé đã sử dụng, thế mà Taylor Swift lại tiếp tục mượn ý tưởng trên để xuất hiện trên sân khấu. Đây có vẻ là một chỉ trích khá vô lí, vì Beyoncé rõ ràng không phải là nghệ sĩ đầu tiên sử dụng hình thức này trên sân khấu.

Nếu quả thật fan Beyoncé cảm thấy màn trình diễn của Taylor Swift quá giống sân khấu của Beyoncé thì hãy xem những hình ảnh sau:

Vô duyên vô cớ, sân khấu ME! của Taylor Swift tại BBMAs bị vu oan đạo sân khấu Coachella 2019 của Beyoncé! - Ảnh 2.

Madonna trình diễn cùng ban nhạc tại Superbowl Halftime Show 2012, 6 năm trước sân khấu Homecoming.

Vô duyên vô cớ, sân khấu ME! của Taylor Swift tại BBMAs bị vu oan đạo sân khấu Coachella 2019 của Beyoncé! - Ảnh 3.

Madonna trình diễn ca khúc Give Me All Your Luvin' tại MDNA Tour (2012), nhưng fan Madonna chưa bao giờ bảo Beyoncé đạo nhái Madonna cả...

Vô duyên vô cớ, sân khấu ME! của Taylor Swift tại BBMAs bị vu oan đạo sân khấu Coachella 2019 của Beyoncé! - Ảnh 4.

Cả hai đều xuất hiện trong vầng sáng, giữa ban nhạc diễu hành.

Lí do thứ hai xem ra còn mông lung hơn gấp bội: chỉ trích cách Taylor xuất hiện trên sân khấu quá giống Beyoncé. Bên cạnh đó, những người chỉ trích còn chỉ ra sự giống nhau về đường dây mở màn của chương trình giữa Taylor Swift và Beyoncé: từ việc mở đầu với ban nhạc diễu hành đi khắp các khán đài, xuất hiện trong vầng sáng giữa ban nhạc,...

Có vẻ như giọng ca "Look What You Made Me Do" lần này đã thực sự mang tiếng oan mất rồi! Vì rõ ràng ai xem MV "Me!" cũng đều thấy rõ ban nhạc diễu hành là một phần ý tưởng trong MV, được "Bướm chúa" hiện thực hóa trên sân khấu mà thôi. Còn xuất hiện trong vầng sáng thì... trước giờ có bao nhiêu nghệ sĩ "chào sân" bằng bóng tối?

Taylor Swift - ME! (Billboard Music Awards)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm