Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Vân Trang, Theo Helino 07:03 11/12/2019

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Với chiến thắng đậm đà 3 - 0, U22 Việt Nam đã làm nên lịch sử và giải tỏa cơn khát "vàng" của người hâm mộ. Sau hơn 60 năm mòn mỏi chờ đợi cuối cùng chiếc huy chương vàng Sea Games quý giá mới được trao cho bóng đá nước nhà. Người góp công lớn nhất cho khoảnh khắc lịch sự không ai khác chính là huấn luyện viên Park Hang Seo.

Dấu ấn của vị HLV Park Hang Seo là quá rõ ràng thế nhưng ít ai biết rất nhiều người vẫn đọc sai tên thầy Park. Thậm chí, ông Lê Huy Khoa hiện là phiên dịch viên của ông Park Hang Seo còn tiết lộ một bí mật "động trời" trên trang cá nhân: "Có một bí mật nói ra lần đầu tiên: 90% người Việt đọc sai tên HLV trưởng 박항서. Kể cả tất cả các đài truyền hình lớn".

Đa số người hâm mộ đều gọi thầy Park là "Pắc-hang-seo", "Pắc-hang-sêô", "Pác-hang-seo" nhưng trên thực tế thì đây không phải là phát âm chuẩn. Thực tế cách phát âm "Park Hang Seo" là theo tiếng Anh nên từ 서 trong tên thầy Park sẽ đọc là "so" chứ không phải "seo". Vì vậy đọc tên thầy là "Pắc-hang-so" sẽ là chuẩn nhất!

HLV Park Hang-seo (박항서).

Phát âm sai: "Pắc-hang-seo", "Pắc-hang-sêô", "Pắc-hang-sô", "Pác-hang-seo".

Phát âm chuẩn: "Pắc-hang-so".

Đọc tên thầy Park Hang Seo - Ảnh 2.

Phải đọc tên thầy là "Pắc-hang-so" mới là chuẩn nhất nhé!

Đọc tên thầy Park Hang Seo - Ảnh 3.

Chiến tích của đội quân huấn luyện viên Park Hang Seo gây nức lòng người dân Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm