Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy

Thanh Thư, Theo Helino 08:12 29/09/2019

Cô con gái đáng yêu của Việt Hương dù được sinh ra ở Mỹ nhưng nói tiếng Việt rất sõi, am hiểu sâu về văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, bảng thành tích của bé luôn là niềm tự hào của vợ chồng Việt Hương.

Trên trang fanpage cá nhân của mình, Việt Hương thường chia sẻ những thành tích học tập siêu "khủng" của con gái Elyza. Elyza (tên đầy đủ là Elyza Phương Vy) hiện đã 10 tuổi, là kết quả tình yêu của cô với nhạc sĩ Hoài Phương.

Cô bé được khen có nét giống cả bố và mẹ. Dù được sinh ra và học tập tại Mỹ nhưng Elyza luôn được bố mẹ cho tiếp xúc nhiều với văn hóa Việt Nam để bé không quên cội nguồn.

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 1.

Vợ chồng Việt Hương bên cô con gái tài năng.

Huy chương Đồng Wushu

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 2.

Huy chương Đồng môn võ Wushu mà Elyza đạt được.

Thành tích học tập lẫn thành tích thể thao của Elyza tại Mỹ rất đáng ngưỡng mộ. Mẹ Việt Hương từng bộc bạch tâm sự:

"Con biết ăn tất cả món ăn Việt Nam kể cả mắm tôm, rau thơm các loại. Nói tiếng Việt và viết thơ cho mẹ bằng tiếng Việt. Mẹ mong con học trung bình là ok. Mẹ chưa bao giờ đòi hỏi con phải nhất lớp. Thế mà con chuyển qua trường chuyên bố mẹ suy nghĩ không đổi vì sợ con áp lực nhưng nhà trường phải thuyết phục mẹ để con chuyển vì con có lẽ là top 3 học tốt ở trường.

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 3.
Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 4.

Mẹ hãnh diện vì con dung hoà giữa chơi và học. Đối với mẹ, Wushu là rèn luyện sức khỏe và 1 môn thể thao để con chơi với bạn bè anh chị có võ cho khỏe. Vậy mà con lại thi đấu để có huy chương đồng. Mẹ vui lặng lẽ nhìn hình con mà vui không sao tả hết.

Mẹ luôn là người chúc con đi học vui nhé, chứ không chúc con học giỏi nhé. Vậy mà học chữ, học đàn, học võ con đều làm mẹ rưng rưng, vì không có mẹ bên cạnh thường xuyên nhưng con luôn luôn làm mẹ an tâm. Tất cả tố chất đó chắc con thừa hưởng từ bố con".

Giành điểm Toán học tuyệt đối

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 5.

Việt Hương hạnh phúc, tự hào khoe bảng điểm siêu "khủng" của con gái.

Không chỉ được huy chương võ thuật, mới đây Việt Hương còn khoe bảng điểm cuối năm học vừa qua của Elyza khiến dân mạng trầm trồ.

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 6.
Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 7.

Bảng điểm môn Toán cao ngất ngưởng của cô bé.

"Nhận được 2 giấy báo cuối năm học của con, (thường bên này gởi vào đầu năm học) đang xúc động, đọc cái status của anh ấy (ông xã Việt Hương) mắc cười tụt cảm xúc. Con học vui nha con vậy mà điểm tuyệt đối trên mức tiêu chuẩn của Tiểu bang California luôn. Toán là hết cột điểm luôn, vui trong lòng, tặng quà cả nhà chịu không?", nữ diễn viên tự hào.

Có khả năng sáng tác truyện, làm thơ

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 8.

Elyza tưởng tượng mình bị lạc vào khu rừng trong câu chuyện tự sáng tác.

Con người ai cũng có một thế mạnh, người giỏi văn người lại giỏi toán. Tuy nhiên, cô bé Elyza lại... nằm ngoài quy luật này. Câu chuyện "LOST" được viết bằng tiếng Anh của cô bé được mẹ chia sẻ, tạm dịch như sau:

"Mặt trời chiếu sáng trên khuôn mặt của tôi. " Thật là sáng!" - tôi than thở. Tôi đã nhắm mắt và quay đầu đi. Cuối cùng tôi cũng mở mắt ra, nhưng tôi đang ở đâu? Làm sao tôi đến được đây? Tôi đã đặt rất nhiều câu hỏi. Tôi ngồi dậy, chầm chậm bước đi. Không thể tin được! Không thể tin được! Không thể tin được! Lá khô vụn vỡ khi tôi đang bước qua nó: "Gầm gừ!"; "EEK! Cái gì vậy?", tôi không biết.

Trái tim tôi đang đập thình thịch và ngực của tôi đang bật lên và xuống. Tôi đang thở rất mạnh, bạn có thể nghe thấy nó. Tôi đã đi qua những bụi cây đằng sau tôi và chạy cho đến khi tôi thấy một cái hồ. Tôi chậm lại và ngồi gần hồ. Tôi đã quá choáng ngợp. Tôi không biết phải làm gì. Đầu tiên, tôi bị kẹt trong một khu rừng rậm. Sau đó, có một số con vật hoang dã đuổi theo tôi. Tôi khá là không có may mắn, phải không? Tôi đã rất bối rối.

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 9.

Theo quan sát, tôi đã thấy một cái gì đó treo trên cây. Tôi quay đầu lại và thấy một con khỉ đu từ cây nho này đến cây nho khác. Một người khác nhìn chằm chằm vào tôi kỳ lạ và một người đang ăn một quả chuối tươi. Một bóng đèn chiếu vào đầu tôi. Nếu khỉ có thể ăn chuối, thì tôi cũng có thể! Vậy là tôi đi gần cái cây nơi những con khỉ ở đó, sau đó tôi đã tìm thấy một quả chuối. Tôi lột vỏ quả chuối rồi ăn. Nhưng tôi vẫn còn đói nên tôi ăn hai quả nữa, lấy thêm một vài quả để sau này.

Một thời gian trôi qua và tôi bắt đầu cảm thấy chán nản. Nhưng trí óc của tôi đã nói với tôi rằng tôi nghe thấy tiếng gọi từ một người mà tôi đã nhận ra. Họ đã gọi tên tôi. "Elyza, Elyza!" Có một sự hỗn loạn của những con trâu đang tiến về phía tôi và tôi phải suy nghĩ nhanh chóng. Bùm, bùm, bùm! Bỗng nhiên, bọn chúng đã ở ngay trước mặt tôi. Nhưng trước khi chúng chạy tôi qua, tôi nhắm mắt lại... sau đó cơ thể của tôi ngưng hoạt động. Đây có phải là những gì tôi đang nghĩ không? Không thể tin được. Bốp...bốp... bốp! Đừng lo lắng về tôi. Đó chỉ là một giấc mơ".

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 10.

Câu chuyện được viết bởi trí tưởng tượng phong phú của cô bé, ai cũng tấm tắc khen Elyza có khiếu viết văn, kể chuyện. Mẹ Việt Hương và bố Hoài Phương cũng cảm thấy: "Vui lòng quá mà ngủ cũng ngon hơn!".

Ngoài ra, Elyza còn đọc thành thạo hết quyển sách Tiếng Việt lớp 1 khi mới 5 tuổi, bé còn biết làm thơ. Elyza từng làm thơ bằng tiếng Việt gửi cho mẹ khiến mẹ rất cảm động mỗi lần xa con.

Việt Hương từng phải đối diện tử thần khi sinh con nhưng nhìn vào thành tích học tập khủng của cô bé này đúng là bõ công nuôi dạy - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm