Video Nhật hoàng ngồi Ngai vàng Hoa cúc, chính thức đăng quang

Hoàng Trang, Theo Báo Tin Tức 12:24 22/10/2019

Nhật hoàng Naruhito vừa hoàn thành lễ đăng quang tại Phòng Khánh tiết của Hoàng cung Nhật Bản ở Tokyo trưa 22/10 theo giờ Việt Nam. Ông chính thức nhận Ngai vàng Hoa cúc (Takamikura) trong nghi lễ có sự tham dự của 2.000 khách quý.

Video Nhật hoàng ngồi Ngai vàng Hoa cúc, chính thức đăng quang - Ảnh 1.

Nhật hoàng Naruhito tại lễ đăng quang. Ảnh: NHK

Trong số các quan khách nước ngoài có mặt tại lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito, có người đứng đầu Hoàng gia, nguyên thủ, lãnh đạo và quan chức cao cấp đến từ hơn 190 quốc gia và đại diện của nhiều tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ này.

Trong trang phục hoàng bào, vị Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản bước vào Phòng Khánh tiết, theo sau là các thị thần cầm biểu trưng của Hoàng gia (gươm và đá quý), quốc ấn và ấn riêng. Sau đó, Nhật Hoàng bước đến và ngồi lên ngai vàng Takamikura trong chính điện. Tiếp đến, Hoàng hậu Masako bước vào Phòng Khánh tiết và ngồi lên ngai Hoàng hậu, bên cạnh ngai vàng của Nhật Hoàng. (Xem video dưới đây. Nguồn: Bloomberg)

Theo trình tự nghi lễ, sau khi rèm che phía trước Nhật Hoàng và Hoàng hậu được vén lên, Nhật Hoàng Naruhito sẽ đứng dậy phát biểu, chính thức tuyên bố lên ngôi Hoàng đế.

Ngai vàng Hoa Cúc, một cấu trúc hình vòm cao 6,4 mét, được trang trí hoa văn tinh xảo, đặc biệt là 16 bức tượng chim phượng hoàng tung cánh bay. Takamikurea là báu vật thể hiện sự khéo léo tuyệt vời của những người thợ thủ công Hoàng gia. Được chế tác hoàn toàn bằng tay từ gỗ bách sơn mài, Ngai vàng Hoa Cúc là một đài bát giác nằm cao hơn mặt đất, với các rèm cửa mang những sắc thái vương giả, được tô điểm thêm bởi những bức họa vẽ các vị thần tiên trên trời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm