Video lật tẩy hàng loạt chiêu trò gian lận tinh vi của tiểu thương Trung Quốc

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 21/07/2016

Đoạn video tổng hợp cho thấy hàng loạt chiêu trò gian lận vô cùng tinh vi của các tiểu thương Trung Quốc khiến ai cũng phải giật mình.

Mới đây, trang Shanghaiist đã đăng tải đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh những chủ quầy hàng đến từ Trung Quốc đã dùng mọi chiêu trò gian dối để lừa bịp khách hàng.

 Video tổng hợp cho thấy hàng loạt chiêu trò gian lận của những người bán hàng tại Trung Quốc.

Nếu như ở đoạn đầu video, người xem có thể nhìn thấy cảnh một chủ cửa hàng hải sản đã nhanh tay đánh tráo túi đồ mà khách hàng đã chọn với một túi đồ khác được chuẩn bị sẵn bên dưới trong lúc cân hàng thì sau đó lại tiếp tục là cảnh một cô chủ cửa hàng mặc áo trắng từ tốn, nhẹ nhàng qua mắt người mua hàng với cùng mánh khóe lừa lọc đó mà không ai hay biết.

Các tiểu thương ngang nhiên tráo đồ mà khách hàng không hề hay biết.

Không dừng lại ở những quầy hàng có tầm nhìn che khuất, ngay cả với những gánh hàng ngoài đường, những tiểu thương Trung Quốc vẫn thản nhiên sử dụng mánh khóe đánh tráo nhanh như chảo chớp này. Lợi dụng lúc người mua hàng không để ý, những người bán hàng đã nhanh tay lấy ngay túi hoa quả được chuẩn bị từ trước ra để cân bán cho khách. Dù đã cẩn thận kiểm tra số cân thế nhưng vị khách hàng đâu thể ngờ mình đã bị lừa theo cách khác đau đớn hơn.

Kết đoạn video là hình ảnh những loại hoa quả thối hỏng, chính là những món đồ bên trong chiếc túi được tráo và bán cho người tiêu dùng. Chỉ tới khi về nhà, những vị khách hàng xấu số mới phát hiện ra món đồ mình mua đã cũ, hỏng thì lúc đó, nhiều tiểu thương đã cao chạy xa bay nơi nào.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động buôn bán gian lận của một bộ phận người bán hàng tại Trung Quốc. Đồng thời, kêu gọi mọi người hãy thật cẩn thận khi mua sắm đồ tại những khu chợ hay các cửa hàng không đảm bảo uy tín.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Mợ chảnh" bản Thái: Quyền lực 17 năm "nắm trùm" showbiz bỗng tan thành mây khói vì tiện tay giật chồng đàn chị

    17 năm hoạt động trong làng giải trí Thái của "mợ chảnh" Vì Sao Đưa Anh Tới bản Thái Matt Peeranee đều tan thành mây khói chỉ sau một cuộc tình.
  • Đọc thêm