Xem bản thử nghiệm

Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm?

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 16/03/2017

Trung vệ Đình Luật đang đeo chiếc băng đội trưởng CLB TPHCM, từng thuộc về Công Vinh hồi còn khoác áo đội tuyển Việt Nam và phía sau nó là thông tin rất thú vị.

Ông Trí Thông, nhân viên hậu cần của CLB TPHCM đồng thời cũng hiện đang là nhân viên hậu cần của đội tuyển Việt Nam vừa mới chia sẻ một thông tin hết sức thú vị xung quanh chiếc băng đội trưởng của đội bóng thành phố mang tên Bác mà Đình Luật đang nắm giữ. 

Từ thời HLV Miura còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Trí Thông đã được triệu tập để chuyên chăm lo công tác hậu cần bao gồm giặt quần, áo, chuẩn bị thiết bị tập luyện... cho các cầu thủ. Chăm lo cho các cầu thủ đến từng chi tiết, thế nên ông Thông cũng hiểu rất rõ thói quen cũng như những trang phục có thể mang lại may mắn cho cá nhân cầu thủ. 

Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm? - Ảnh 1.

Ông Thông cho biết, bắt đầu từ trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan  trên sân đối phương, chiếc băng đội trưởng của  Việt Nam được may mới và trao cho Công Vinh. Từ khi nhận chiếc băng đội trưởng mới này, cũng là lúc Công Vinh bắt đầu liên tiếp ghi rất nhiều bàn thắng cho ĐTQG. Vì lẽ đó, dù nhiều lần Công Vinh yêu cầu ông Thông giặt chiếc băng thủ quân của đội tuyển nhưng ông Thông nhất quyết không giặt. 

"Kể từ khi Công Vinh đeo chiếc băng thủ quân mới này, tôi thấy Vinh ghi bàn liên tục cho đội tuyển. Đó là lý do rất nhiều lần Vinh bảo tôi giặt đi cho mới, nhưng tôi vẫn không giặt và để như thế cho tới bây giờ, vì đó là chiếc băng thủ quân mang đến may mắn cho Công Vinh." - Ông Thông kể lại. 

Vì sao chiếc băng đội trưởng của Công Vinh không được giặt suốt gần 3 năm? - Ảnh 2.

Sau AFF Cup 2016, khi Công Vinh quyết định giải nghệ, ông Trí Thông đã giữ chiếc băng thủ quân của Công Vinh lại để làm kỷ niệm. Rồi đến lúc Công Vinh nhận chức quyền Chủ tịch CLB TPHCM, một trong những quyết định đầu tiên của CV9 là mời ông Trí Thông về để lo hậu cần cho đội bóng. 

"Vinh là người sống tình cảm và thẳng thắn. Thế nên, khi Vinh mời tôi về làm, ngay lập tức tôi đồng ý mà không đắn đo gì cả." - ông Thông cho biết. 

Về làm ở CLB TPHCM, ông Thông cũng không quên mang theo chiếc băng thủ quân của Công Vinh ở đội tuyển và trao lại cho Đình Luật sử dụng. 

Theo ông Thông thì quả thực từ lúc Đình Luật đeo chiếc băng thủ quân này anh đã thi đấu rất tốt và ổn định. Đến nay suốt gần 3 năm, chiếc băng thủ quân này vẫn chưa một lần được giặt. 

Tất nhiên, đấy chỉ là câu chuyện mang yếu tố tinh thần và đức tin của mỗi người. Nhưng từ câu chuyện ấy cũng thấy được tình cảm của một nhân viên hậu cần của đội bóng với cựu danh thủ Lê Công Vinh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày