U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn

TRUNG HIẾU (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 18:56 12/04/2019

Chiều 12/4, đội tuyển U18 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu tại Hong Kong (Trung Quốc). Buổi tập đã diễn ra trong không khí hết sức thoải mái, các cầu thủ tỏ ra khá thích thú với bài tập lạ mà Ban huấn luyện đề ra.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 1.

Sau trận đấu giao hữu với Phố Hiến FC, tới chiều 12/4, đội tuyển U18 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho giải giao hữu Tứ hùng tại Hong Kong (Trung Quốc) tới đây.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 2.

Trong buổi tập, các cầu thủ trẻ đã tỏ ra thích thú với bài tập khá mới mẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 3.

Theo đó, các cầu thủ sẽ chuyền bóng cho nhau rồi chạy vòng tròn xung quanh người đồng đội của mình trước khi nhận lại bóng rồi tiếp tục bứt tốc độ.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 4.

Bài tập này thực tế là bài tập giúp các cầu thủ thoát pressing trong trường hợp bị đối phương áp sát. Trong lối chơi mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang xây dựng cho đội tuyển U18 Việt Nam thì yêu cầu các cầu thủ phải biết cách thoát pressing là yêu cầu bắt buộc để triển khai lối chơi.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 5.

Dù mới làm quen và đôi lúc còn chưa thực hiện đúng ý của HLV Hoàng Anh Tuấn song các cầu thủ trẻ đều tỏ ra thích thú với bài tập này.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 6.

Bên cạnh bài tập thoát pressing, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cực kỳ tỉ mỉ trong từng tình huống xử lý bóng. Thậm chí, trong một tình huống ném biên, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng yêu cầu các học trò thực hiện lại nhiều lần để có được pha bóng tốt nhất.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 7.

Ông cũng trực tiếp thị phạm các pha xử lý bóng để các cầu thủ hiểu và thực hiện đúng ý mình.

Cũng tại buổi tập chiều 12/4, đội tuyển U18 Việt Nam đã chia tay với thủ môn Trần Lâm Hào vì lý do phải trở về tập trung cùng Phố Hiến FC để chuẩn bị cho giải Hạng Nhất. Hiện tại, đội còn lại 3 thủ môn là thủ môn Nguyễn Văn Bá, Quan Văn Chuẩn và Y Êli Niê. 

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 9.

Ngoài ra, đội vẫn còn những trường hợp chấn thương và chưa thể trở lại tập luyện bình thường là Phan Du Học và Vương Văn Huy.

Tới cuối buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn cho chia đôi đội hình đá đối kháng để rèn các mảng miếng chiến thuật. 

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 11.

Các cầu thủ được yêu cầu phải di chuyển đúng vị trí, xử lý bóng một cách đơn giản nhất có thể để tiết kiệm thể lực và tránh mất bóng vào chân đối phương.

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 12.

Chiều 13/4, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ hai gặp đội trẻ của Hà Nội FC. Tới ngày 17/4, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải Tứ hùng tại Hong Kong (Trung Quốc).

U18 Việt Nam thích thú với bài tập lạ của HLV Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 13.

Giải U18 Quốc tế Hong Kong 2019 có sự tham dự của 4 đội tuyển U18 gồm: Hong Kong, Việt Nam, Myanmar và Singapore. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Giải sẽ diễn ra từ ngày 19/4 đến 22/4 tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm