Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm "ăn theo” phong cách của SNSD

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 13/10/2018

Trong những hình ảnh mới nhất, Twice lại bị nhiều người chỉ trích cố tình bắt chước phong cách của SNSD.

Twice đang là một trong những nhóm nhạc trẻ có lượng fan đông đảo nhất hiện nay của làng giải trí Kbiz. Nổi tiếng, xinh đẹp và tài năng là vậy nhưng đã không ít lần các cô gái nhà JYP vướng vào những tranh cãi gay gắt, điển hình như việc nhiều người cho rằng: Twice luôn cố gắng bắt chước SNSD. Trong hình ảnh teaser mới đây cho bộ lịch năm 2019, với tạo hình những cô gái tiếp viên hàng không, nhiều người lại tiếp tục tố Twice bắt chước nhóm nhạc đàn chị.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 1.

Trong hình ảnh mới đây, 9 cô gái của Twice hóa thân thành những cô nàng tiếp viên hàng không xinh đẹp, khoe đôi chân thon dài.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 2.

Ngay lập tức, nhiều người đã liên tưởng đến hình ảnh từ xa xưa của SNSD.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 3.

Cùng lấy hình ảnh tiếp viên hàng không làm cảm hứng, những cô nàng SNSD diện bộ cánh nhiều màu sắc, tươi tắn, trẻ trung.

Vô số fan của SNSD và những người quan tâm đến Kpop đã nhận ra sự giống nhau này và lên tiếng chỉ trích Twice: "Twice Airlines là cái gì cơ? Tôi chỉ biết đến Girls' Generation thôi"/ "Đừng có bắt chước Girls' Generation nữa"/ "Ôi trời ơi. Twice lại làm theo concept tiếp viên hàng không như SNSD"...

Thực chất đây không phải là lần đầu tiên Twice bị tố bắt chước SNSD. Trong quá khứ, đã nhiều lần nhóm nhạc nhà JYP bị tố sao chép phong cách từ đàn chị. Những concept từng được SNSD sử dụng và trở thành kinh điển như bộ đồ cheerleader, quần jeans + áo thun trắng, concept kẹo ngọt… đều được Twice áp dụng.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 5.

Quần jeans + áo tshirt trắng là một trong những hình ảnh kinh điển của SNSD và đã được Twice ứng dụng trong Heart Shaker.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 6.

Hình ảnh khỏe khoắn của những cô nàng cổ động trong Cheer Up của Twice cũng khiến nhiều người nhớ đến SNSD trong Oh.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 7.

Không chỉ concept, nhiều trang phục biểu diễn của Twice cũng bị tố bắt chước SNSD. Điển hình như đồ diễn của Nayeon rất giống của Seohyun.

Nói về sự giống nhau này, nhiều ONCE (cộng đồng fan của Twice) cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, đây cũng là những concept phổ biến mà rất nhiều nhóm nhạc áp dụng chứ không chỉ SNSD. Tuy nhiên phần đông fan hâm mộ Kbiz đều tỏ ra ngán ngẩm trước tình trạng "lặp lại", "một màu" của Twice. Hy vọng trong tương lai JYP sẽ tìm được hình ảnh phù hợp với 9 cô gái và hạn chế những tranh cãi không đáng có như vậy.

Twice lại bị netizen chỉ trích tơi bời vì cho rằng nhóm ăn theo” phong cách của SNSD - Ảnh 8.

Trên thực tế, hình ảnh tiếp viên hàng không của SNSD cũng từng bị tố là sao chép ý tưởng của hãng hàng không Southwest Airline.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm