Tuyển quần vợt Việt Nam bị ban tổ chức hủy tập trước ngày thi đấu SEA Games 2019

MẠNH ĐĂNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 13:19 30/11/2019

Buổi tập dự kiến của đội tuyển quần vợt Việt Nam vào 12h ngày 30/11 đã bị hủy.

Sáng 30/11, tuyển tennis Việt Nam dự kiến có buổi tập lúc 12h tại SVĐ Rizal Memorial, 1 ngày trước khi giải đấu SEA Games 30 chính thức diễn ra. Tuy nhiên, vì lý do công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc diễn ra tại nơi cách 30km - Philippines Arena, buổi tập đã phải hủy bỏ.

Tuyển quần vợt Việt Nam bị ban tổ chức hủy tập trước ngày thi đấu SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Các đội sẽ tự đăng ký giờ tập tại tờ giấy được dán trước sân.

Việc tập luyện bộ môn tennis tại SVĐ Rizal Memorial rất đặc biệt khi BTC không hề quy định giờ tập các đội. Thay vào đó, các nước sẽ tự điền tên vào một tờ giấy được treo bên cạnh sân.

Vào tối qua, tuyển tennis Việt Nam đã chính thức đáp xuống Philippines vào lúc 18h30 và di chuyển tới khách sạn vào 22h30 cùng ngày. Dù cả đội phải trải qua quãng đường bay dài và thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, thế nhưng toàn đội tuyển quần vợt Việt Nam đã dậy trước lúc BTC làm việc và tới sân tập lúc 6h. 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Kim Cương - lãnh đội, việc BTC hủy buổi tập không tạo ra ảnh hưởng quá nhiều khi cả đội đã tập vào sáng sớm. Thay vì tập ở sân, toàn đội sẽ có buổi tập gym tại khách sạn.

Ghi nhận tại hiện trường, buổi tập của Thái Lan bắt đầu từ 11h30 và vẫn tiếp tục được diễn ra sau giờ đóng cửa của BTC.

Tuyển quần vợt Việt Nam bị ban tổ chức hủy tập trước ngày thi đấu SEA Games 2019 - Ảnh 2.

12h30, tuyển Thái Lan vẫn tập luyện tại sân.

Năm nay, liên đoàn quần vợt Việt Nam được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên giành huy chương vàng bộ môn tennis với việc xuất hiện của tay vợt Daniel Nguyễn. Tay vợt 29 tuổi hiện đang đứng ở hạng 356 thế giới và là người có thứ hạng cao nhất đoàn. Anh sẽ là hạt giống số 1 tại SEA Games 3.

Tuyển quần vợt Việt Nam bị ban tổ chức hủy tập trước ngày thi đấu SEA Games 2019 - Ảnh 3.

Daniel Nguyễn là hạt giống số 1 Việt Nam.

Năm nay đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tham gia tranh tài đầy đủ ở cả 5 nội dung: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ. Bộ môn quần vợt sẽ chính thức thi đấu vào 9h sáng ngày 1/12 theo giờ Philippines.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm