giải mã tri kỷ

Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/03/2019

Ít người biết, từ khi quen nhau cho tới khi đã kết hôn trong khoảng thời gian dài gần 10 năm, đã có con gái, hai vợ chồng diễn viên Tuyền Mập vẫn sống mỗi người một nơi vì công việc của cả hai.

Trong tập 13 chương trình "Giải mã tri kỷ", lần đầu tiên vợ chồng diễn viên Tuyền Mập chia sẻ chuyện từ ngày đầu mới quen nhau cho đến ngày về chung một nhà với không ít sóng gió và thử thách.

Tuyền Mập và ông xã có cách làm quen vô cùng hi hữu, bắt đầu từ việc "chửi nhau" qua điện thoại vì không quen biết. Từ ấn tượng không mấy tốt đẹp lúc đầu, Hiếu Nghĩa chủ động làm quen và đòi gặp mặt nữ diễn viên. Tuyền Mập kể lại: "Anh còn lưu số điện thoại và chủ động làm quen, không biết người đó như thế nào, hình dạng ra làm sao. Phải đến 4, 5 tháng nói chuyện điện thoại thì ảnh chủ động gặp mặt. Chị không muốn gặp nhưng ảnh lại giở giọng câu kéo anh dưới quê lên sao em bỏ anh bơ vơ, dắt anh đi ăn đi rồi anh bắt xe đi về". Anh Hiếu Nghĩa lại "phản pháo" kể lại chỉ quen làm bạn bè thôi: "Vì công việc nên anh hay lên xuống mua đồ, anh cũng chỉ nghĩ mình đi ăn uống, rủ đi chơi vậy thôi chứ cũng không nghĩ yêu đương gì hết".

Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc - Ảnh 1.

Hiếu Nghĩa - Tuyền Mập

Lúc quen nhau thì Tuyền Mập vẫn chưa nổi tiếng và Hiếu Nghĩa lại ít coi TV nên không biết gì nhiều về nhau. Lần đầu tiên gặp ông xã, Tuyền Mập bị hết hồn về ngoại hình, sau đó mới dần thân thiết nhiều hơn qua những lần hẹn hò, ăn uống. Hiện giờ cả Tuyền Mập lẫn ông xã vẫn đang yêu xa dù đã là vợ chồng. Nói về chuyện xa cách của hai vợ chồng, Tuyền Mập xúc động: "5 năm hai đứa đã quen nhau yêu nhau, yêu xa không vấn đề gì nhưng đến khi lấy nhau, đã là vợ chồng thì phải ở chung một nhà. Thời gian đầu chị cũng ghen, nhất là giai đoạn chị có bầu, mình dễ suy nghĩ lung tung, lại tự ti về bản thân nên vợ chồng xích mích. Sau này chị sinh xong thì ảnh ghen ngược lại".

Giải thích về chuyện tại sao lại sống xa nhau dù đã là vợ chồng, Tuyền Mập cho biết vì công việc của cả hai đang phát triển tốt ở hai nơi khác nhau. Nếu như một người bỏ công việc để theo người kia thì ảnh hưởng đến kinh tế, cả hai lại tiếc nghề dù sẽ được hạnh phúc hơn. Không chỉ vậy, anh Hiếu Nghĩa cũng hết lòng tin tưởng, ủng hộ sự nghiệp của Tuyền Mập nên vẫn đi đi về về để vừa chăm vợ con vừa phát triển công việc ở quê.

Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc - Ảnh 2.

Trước những thắc mắc của khán giả về cuộc tình chênh lệch lớn về ngoại hình, Tuyền Mập có những chia sẻ chân thành. Cô đã phải vượt qua sự tự ti về ngoại hình, sợ Hiếu Nghĩa mang tiếng đến với cô vì tiền bạc, vì hiếu kì. Cô cũng rớt nước mắt khi nhớ lại quãng thời gian cô bị bệnh, nhà lại ít người, Hiếu Nghĩa là người bệnh cạnh chăm lo cho cô. Lại được sự ủng hộ của gia đình nên nữ diễn viên đã tự tin và có động lực đến với Hiếu Nghĩa.

5 năm quen nhau, 4 năm là vợ chồng, Tuyền Mập và ông xã tự tin hiểu ý nhau nhưng cuối cùng vẫn chỉ có thể trả lời đúng 4/10 câu hỏi thử thách ăn ý từ chương trình. Thậm chí, cả hai không thể trả lời được những câu hỏi như lần đầu gặp nhau ở đâu, món quà đầu tiên tặng nhau… Cặp đôi bị phạt với trò chơi khá vui nhộn, Tuyền Mập bịt mắt đút sữa chua cho Hiếu Nghĩa.

Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, cặp đôi dành cho nhau nhiều lời cảm ơn, xin lỗi vì những lỗi lầm, những điều không vừa ý trong cuộc sống về nhau. Được biết, trước khi quay chương trình, cặp đôi đã nổ ra tranh cãi không nhỏ, những tưởng không tiếp tục ghi hình được, nhưng ngay trong chương trình, cả 2 vẫn dành cho nhau rất nhiều lời yêu thương, khiến tất cả khán giả tại trường quay cảm động.

Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc - Ảnh 4.
Tuyền Mập nghẹn ngào nói về mặc cảm ngoại hình, sợ chồng mang tiếng đến với mình vì tiền bạc - Ảnh 5.

Ảnh: Cao Hoàng Trọng

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm