Tuyến đường sắt Hà Nội "hot" trên báo nước ngoài

Thu Trang, Theo Báo Giao Thông 21:30 26/10/2018

Phóng sự ảnh của thông tấn AFP cho thấy du khách nước ngoài thích thú với việc chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa do người Pháp xây dựng.

Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 1.

Nằm giữa phố cổ Hà Nội, đoạn đường sắt do Pháp xây dựng đã trở thành điểm thu hút nhiều khách du lịch đến chụp ảnh, hay đơn giản là thưởng thức một cốc cà phê hoặc bia giữa khung cảnh mới lạ.

Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 2.

Mặc dù có phần nguy hiểm khi có tàu chạy qua, nhưng theo nhiều du khách, họ cảm thấy rất thích thú khi được trải nghiệm cảm giác đứng nép vào các ngôi nhà và cảm nhận con tàu đang rất sát với mình.

Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 3.

Một khách du lịch người Hồng Kông chia sẻ: "Tuyến đường sắt quyến rũ một cách lạ kỳ. Bạn có thể thấy những toà nhà cũ kỹ nằm sát cạnh nhau, thấy mọi người đang sống ngay cạnh đường ray tàu hỏa".


Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 4.

Không chỉ có khách nước ngoài, nhiều người Việt cũng tìm đến đây để chụp cho mình những bức ảnh đẹp.


Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 5.

Sự bình dị của tuyến đường sắt đã thực sự thu hút được sự chú ý du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tuyến đường sắt Hà Nội hot trên báo nước ngoài - Ảnh 6.
Phóng sự ảnh của thông tấn Pháp đơn giản chỉ phản ánh hiện tượng du khách nước ngoài thích thú với việc chụp ảnh trên đường ra tàu hỏa có từ kỷ nguyên Pháp thuộc, thực tế, những hành động như vậy có thể tiềm ẩn các rủi ro về tai nạn giao thông đặc biệt khi có tàu bất ngờ chạy qua vì vậy cần có cảnh báo, hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho khách du lịch cũng như những bạn trẻ thích chụp hình ở các địa điểm như vậy - PV.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm