Tưởng lông mi rụng gây khó chịu, cô gái kéo thử thì phát hiện thứ kinh hoàng có thể gây mù đầy trong mắt mình

Skye, Theo Helino 12:03 14/02/2018

Thứ mà chị Abby Beckley người Mỹ kéo ra được từ mắt mình là 4 con sán - quả thật đây chính là cơn ác mộng kinh hoàng với bất cứ ai.

Theo Mirror đưa tin, chị Abby Beckley, 28 tuổi người Mỹ là người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm trùng mắt với loại giun sán ký sinh mang tên khoa học Thelazia, thường được tìm thấy ở gia súc và chó. Câu chuyện xảy ra từ cách đây 2 năm nhưng trường hợp của chị gần đây mới được nhiều người quan tâm tới. 

Tưởng lông mi rụng gây khó chịu, cô gái kéo thử thì phát hiện thứ kinh hoàng có thể gây mù đầy trong mắt mình - Ảnh 1.

Chị Abby Beckley, 28 tuổi.

Được biết, trong khi đang đi câu cá ngoài khơi Alaska, chị Abby cảm thấy mắt mình có gì đó lợn cợn, như sợi lông mi bị rụng dính vào mắt. Tuy nhiên, khi cập vào bờ 5 ngày sau đó, người phụ nữ kinh hoàng khi phát hiện một con sán bên trong mắt mình.

Ngay lập tức, chị Abby đã tới tìm gặp bác sĩ và họ đã kéo ra được 4 con sán nữa. Một chuyên gia nhãn khoa đã gửi những mẫu sán tới trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh dịch Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu cho biết trong thời gian suốt 20 ngày, họ đã lấy ra được đến 4 con sán trong suốt ra khỏi mắt chị Abby. 

Tưởng lông mi rụng gây khó chịu, cô gái kéo thử thì phát hiện thứ kinh hoàng có thể gây mù đầy trong mắt mình - Ảnh 2.

Người phụ nữ kinh hoàng khi phát hiện một con sán bên trong mắt mình.

Trả lời phỏng vấn CNN, chị Abby kể lại: "Mắt trái của tôi vô cùng khó chịu và ửng đỏ, còn mi mắt của tôi cứ nặng nề. Tôi thử nhìn vào phần khóe mắt thì thấy có gì đó là lạ; khi đưa tay vào thử thì tôi sờ cả thấy một con sán!".

Được biết, chiều dài của đám sán đó chỉ dưới 1,27cm. Chị Abby cho biết mình rất lo sợ đám sán có thể gây hại cho não bộ mình. Một chuyên gia về loài ký sinh trùng này cho biết trước đó, họ đã từng thấy chúng ở gia súc tại Mỹ và miền nam Canada. Họ cho biết chưa bao giờ phát hiện loại sán Thelazia này ở người, còn các trường hợp ký sinh trùng trong mắt như vậy cũng cực kỳ hiếm. 

Tưởng lông mi rụng gây khó chịu, cô gái kéo thử thì phát hiện thứ kinh hoàng có thể gây mù đầy trong mắt mình - Ảnh 3.

Chị Abby cảm thấy mắt mình có gì đó lợn cợn, như sợi lông mi bị rụng dính vào mắt.

Chuyên gia Richard Bradbury cho biết trước đây chỉ từng có 2 loài sán xâm nhập vào mắt người và Thelazia là loài thứ 3. Những trường hợp này chủ yếu được ghi nhận ở châu Á, đặc biệt ở những vùng nông thôn nơi người dân tiếp xúc nhiều với động vật và điều kiện sống thấp. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm