Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/02/2020

Nhiệt độ cao, nắng ấm là điều kiện tốt để phòng chống dịch nCoV, tuy nhiên, bạn đừng quá lơ là vì việc lây virus trực tiếp giữa người với người vẫn có thể xảy ra.

Theo nhiều chuyên gia, nhiệt độ môi trường là yếu tố thuận lợi cho virus Corona phát triển và lây lan trong thời tiết mưa ẩm, nhiệt độ thấp thường dưới 25 độ C. Tuy nhiên, chưa rõ ở nhiệt độ nào có thể tiêu diệt hoàn toàn virus Corona khi việc lây lan từ người sang người vẫn có thể xảy ra.

Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay! - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, mức nhiệt độ có sự khác biệt chênh lệch giữa miền Bắc và miền Nam, cụ thể tại TP.HCM nhiệt độ luôn đạt mức trung bình trên 28 độ C, tuy vậy chưa thể xác định đây là điều kiện lý tưởng giúp hạn chế virus sinh sống và lây lan dịch bệnh.

Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay! - Ảnh 2.

Chưa thể biết rõ virus Corona khi nào được dập tắt hoàn toàn bởi mức độ lây lan và khả năng cao virus có thể sống trên các bề mặt như kim loại, thủy tinh, nhựa… Do vậy, việc khử trùng bề mặt tiếp xúc thường xuyên cũng sẽ ngăn cản đường lây lan của virus.

Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay! - Ảnh 3.

Hiện, chưa có một liệu pháp điều trị cụ thể nào với virus Corona, do vậy, việc ngăn ngừa và hạn chế lây lan sẽ kiểm soát tốt hơn luồng lây nhiễm. Trong đó, cách đơn giản là việc đeo khẩu trang, rửa sạch tay, khử trùng bề mặt tiếp xúc công cộng, vệ sinh sát khuẩn đúng cách. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) nhận định, cồn 70% có tính sát khuẩn nhanh an toàn với cả trẻ em lẫn người lớn.

Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay! - Ảnh 4.

Dù trong điều kiện thời tiết nào bạn cũng cần chủ động phòng và tự bảo vệ bản thân, cộng đồng trước tâm dịch virus Corona đang lây lan. Quan trọng hơn, khi có kiến thức và hiểu biết đúng về virus Corona sẽ là "lá chắn" vững chắc để bảo vệ bạn và những người xung quanh.

Trước những diễn biến của dịch bệnh hãy luôn là người chủ động trong việc cập nhật thông tin và kiến thức. 11 bộ trắc nghiệm của chiến dịch "Lá chắn Virus Corona" trên MXH Lotus sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, đưa ra câu trả lời, lời khuyên hữu ích từ chuyên gia một cách kịp thời - chuẩn xác.

Chỉ vài thao tác đơn giản, tải app Lotus và thử thách bản thân với 11 bộ trắc nghiệm để kiểm tra và có thêm nhiều kiến thức mới hữu ích về virus Corona, cùng cộng đồng vượt qua mùa dịch nhé!


Tự khử trùng bề mặt tiếp xúc và hoạt động cần thiết chống lại virus Corona trong điều kiện thực tế hiện nay! - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm