Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai?

Cô Hàng Xóm, Theo Helino 00:05 01/08/2018

Đọc xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Nếu đó có là nhân vật phản diện cũng không sao, cuộc đời không an bài như Diên Hi Công Lược, bạn có thể thay đổi cái kết ngay từ bây giờ!

Diên Hi Công Lược là thể loại phim "cung đấu" càng xem càng thấy hay. Dẫu rằng từ tập đầu đến nay, phim vẫn ngồn ngộn những tình tiết khiến người xem tức anh ách song cái đặc sắc của Diên Hi Công Lược chính là không để khán giả của mình ấm ức lâu, biết cách xoa dịu và dỗ dành người xem đúng lúc.

Bạn tức ở chỗ nào, ức ở chỗ nào thì đã có Nguỵ Anh Lạc xuất hiện để đòi lại công bằng, nói lý nói lẽ cho bạn ngay. Drama chốn thâm cung không thể tránh được nhưng cốt yếu đã có người "thần thông quảng đại" đoán trước hết mọi âm mưu, gỡ hết được mọi nút thắt.

Phim là đời. Nhìn vào cuộc sống chốn cung cấm chúng ta liền thấy một xã hội thu nhỏ. Ứng nó vào đời sống hiện đại cũng không thấy sai chút nào. Bao nhiêu nhân vật trong Diên Hi Công Lược bấy nhiêu kiểu người ngoài cuộc sống. Bạn có thể là một trong số họ.

Trở thành người như thế nào, là do quá khứ và hiện tại và chính bạn quyết định.

Kiểu 1: Người bạn ngốc nhưng tốt bụng, thật thà

Ai trong chúng ta cũng có một cô bạn lương thiện nhưng ngốc nghếch hết phần người khác như nhân vật Cát Tường. Giao việc gì cho cô ấy cũng không yên tâm. Cô ấy đi đâu là gây hoạ đến đó, khiến người khác lao tâm khổ tứ ra tay cứu giúp.

Chưa hết, đã ngốc nhưng lại còn rất thích khám phá, tò mò và cũng vì thế mà không ít lần Cát Tường khiến Anh Lạc và những người xung quanh chịu vạ lây. Dù hậu đậu và luôn là trung tâm của mọi rắc rối, song nếu bạn ở cạnh một cô gái như Cát Tường bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi cô ấy chưa bao giờ toan tính, thị phi.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 1.

Cát Tường là điển hình của nhân vật cô bạn ngốc mà chúng ta ai cũng có.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 2.

Kết cục của Cát Tường trong phim không tốt đẹp, vì thế ngoài đời nếu có tốt bụng thật thà thì cũng nên linh hoạt lên 1 tí các bạn nhé!


Kiểu 2: Khôn lỏi, thích buôn chuyện nhưng dễ bị lợi dụng và trở thành tay sai của kẻ khác lúc nào không hay!

Cẩm Tú chính là kiểu người mồm bay tép nhảy, biến gì cũng muốn hóng, hóng xong giữ trong lòng cảm thấy rất khó chịu nên muốn cả thiên hạ cùng biết. Bản thân cô nàng cứ tưởng mình là ghê gớm trong kỹ năng hóng biến song biết càng nhiều lại càng dễ... chết! Nếu gặp người có đích xấu lợi dụng, bạn dễ trở thành con cờ trong tay họ.

Vậy nên biết cái gì, nghe cái gì làm ơn giữ kín trong lòng từ từ suy xét chớ ruột để ngoài da có ngày tự mình rước hoạ vào thân.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 4.

Cẩm Tú tưởng mình khôn khoan nhưng hoá ra lại khờ khạo ngang hàng với Cát Tường mà thôi.


Kiểu 3: Không ngại dùng thủ đoạn để vươn lên, sẵn sàng mượn tay người khác để làm điều xấu xa miễn đạt được mục đích của mình.

Đó chính là Linh Lung. Người như Linh Lung xã hội này không thiếu thậm chí là có rất nhiều nữa là đằng khác. Bề ngoài sáng sủa, tài năng, gia cảnh đàng hoàng... song lòng dạ nham hiểm. Họ vì thứ mình muốn mà sẵn sàng đạp lên tình thân, vứt bỏ tự trọng.

Nguyên nhân của lối sống này bắt nguồn tự thói quen hay so sánh mình với người khác (hoặc hay bị bố mẹ mang ra so sánh với người khác) mà nảy sinh lòng đố kị. Một khi cảm thấy bản thân dù có làm gì cũng không bằng người ta, họ sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để vươn lên. Đáng sợ vô cùng!

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 6.

Linh Lung muốn hạ Nguỵ Anh Lạc nhưng mượn tay Cẩm Tú để làm điều đó.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 7.

Linh Lung không ngại đổ oan cho người bạn thân Cát Tường lấy trộm chỉ Khổng Tước khiến cô gái tội nghiệp mất mạng.


Kiểu 4: Mặt lì, tính như đàn ông chuyện gì cũng dám làm nhưng ở bên nó bạn chẳng sợ ai bắt nạt

Đó chính là nhân vật chính của bộ phim - Nguỵ Anh Lạc. Nói cô gái này thông minh là đúng nhưng bảo đây là người thủ đoạn, cứng nhắc và tàn nhẫn thì cũng... không hề sai. Nguỵ Anh Lạc có gương mặt và ánh mắt nhìn sắc lạnh đến cả Gia Tần hay Cao Quý Phi cũng thấy khiếp sợ mỗi lần cô nàng bắt đầu "phản dame" chuyện gì đó.

Từ đúng nhất dành cho Nguỵ Anh Lạc có lẽ là lì. Vì lì nên cô không sợ trời, chẳng sợ đất, điều gì đúng thì sẽ nhất nhất đứng về, cái nào sai thì lên tiếng đòi công bằng cho được dù đó chẳng phải là chuyện của mình. Ở cạnh một người bạn nói không với các thể loại bánh bèo như thế, bạn hẳn lúc nào cũng cảm thấy an tâm.