Từ câu nói doanh số album là quan trọng nhất của JYP mới thấy Big Bang là nhóm nhạc đặc biệt như thế nào ở Kpop

September, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/07/2018

Ý kiến của JYP được nhiều người cho là đúng nhưng lại "rất sai" với Big Bang.

Bài phát biểu của Park Jin Young tại sự kiện do quỹ đầu tư SparkLabs Global Venture tổ chức đã nhận được sự quan tâm từ netizen. Trong đó, phần được chú ý là khi "ông trùm" JYP nói về tầm quan trọng của doanh số bán đĩa đem lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc bán nhạc trên các trang web.

Park Jin Young: "Một trong những điều đem lại ý nghĩa và sự ổn định cho các chỉ số kinh tế chính là doanh số album. Bởi vì stream nhạc đem lại sự chú ý lớn miễn là ca khúc đó hay. Như kiểu bạn vẫn sẽ nghe bài đó dù không phải là fan của nghệ sĩ. Vì thế, việc stream nhạc không đem lại nhiều ý nghĩa so với con số album được tẩu tán. Khi nói về doanh số bán đĩa, chỉ có những fan trung thành mới mua chúng. Và nếu một nhóm nhạc có lượng bán album cao sẽ giúp lợi nhuận từ concert tăng theo. Đó là vì khi một người yêu thích một nghệ sĩ đủ để mua album của họ, thì những fan này cũng sẽ đến concert hay thậm chí là mua những sản phẩm ăn theo. 

Do đó, với một công ty quản lý thần tượng như chúng tôi, nhân tố để quyết định sự thành công chính là doanh số album. Lúc này đây, TWICE đang đem lại lợi nhuận từ việc bán album còn nhiều hơn cả những nhóm nam khác. Cũng chính vì thế mà chúng tôi mới có thể tổ chức các tour diễn và từ đó kiếm được lợi nhuận từ những thứ liên quan khác."

Park Jin Young phát biểu tại sự kiện của quỹ đầu tư SparkLabs Global Venture

Khi phát biểu của Park Jin Young được cư dân mạng đem ra mổ xẻ, đa số đều tỏ ra đồng ý với nhận định này. Đặc biệt là ở đoạn những fan sẵn sàng bỏ tiền mua album thì cũng sẽ sẵn sàng mua vé concert. Fandom lớn là lí do mà các nhóm nam thường "sống lâu" hơn các nhóm nữ. Công chúng stream nhạc của nghệ sĩ, giúp họ nổi tiếng nhưng fan mới là người "nuôi" thần tượng của mình bằng việc mua album hay đi concert khắp nơi.

Tuy nhiên, điều mà "ông trùm" JYP đưa ra lại không đúng khi nói đến một nhóm nam hàng đầu ở Kpop. Chính là Big Bang. Trước Black Pink, ai cũng biết một sự thật rằng nhà YG chỉ mạnh ở mảng nhạc số và bán album khá "flop", Big Bang chẳng phải là ngoại lệ. Nhóm tuy không mạnh ở mảng doanh số đĩa cứng nhưng Big Bang là một trong những nhóm có tour concert hot nhất Kpop với hàng trăm hay thậm chí hàng triệu người tham gia. Big Bang là idolgroup hiếm hoi đi ngược với nhận định mà JYP đưa ra.

Từ câu nói doanh số album là quan trọng nhất của JYP mới thấy Big Bang là nhóm nhạc đặc biệt như thế nào ở Kpop - Ảnh 2.

Big Bang là một trong những nhóm đem về lợi nhuận nhiều nhất nhì Kpop từ việc tổ chức concert.

Từ câu nói doanh số album là quan trọng nhất của JYP mới thấy Big Bang là nhóm nhạc đặc biệt như thế nào ở Kpop - Ảnh 3.

Khán giả của Big Bang không chỉ là người hâm mộ mà còn là chính công chúng Hàn.

Từ câu nói doanh số album là quan trọng nhất của JYP mới thấy Big Bang là nhóm nhạc đặc biệt như thế nào ở Kpop - Ảnh 4.

Big Bang dù không mạnh ở mảng album cứng, nhưng nói về nhạc số và tour concert thì nhóm là "tường thành" ở Kpop.

Nguồn tham khảo: OH

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 16 ngày cách ly của 36 học sinh Bình Xuyên: Những giọt nước mắt và những cái nắm tay thật chặt, cùng nhau vượt qua "chuyến picnic dài nhất" của "gia đình 10A2"

    Học sinh lớp 10A2 trường Võ Thị Sáu nhắn nhủ "bọn mình không trách Duyên" khi nữ sinh xin lỗi vì nhiễm virus corona khiến bạn bè phải cách ly 16 ngày.
  • Đọc thêm