Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau

Joey Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 19:17 07/07/2018

Rất nhiều người từng biến tóc mái của mình thành thảm họa chỉ vì không tuân theo những nguyên tắc sống còn này.

Cách đơn giản và nhanh gọn nhất được mọi cô nàng áp dụng đầu tiên khi muốn diện mạo của mình trở nên trẻ trung hơn, đó chính là cắt mái. Tuy nhiên, để mái đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ghé thăm thợ cắt tóc thường xuyên hơn bởi tóc sẽ dài khá nhanh chỉ sau vài tuần.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 1.

Nếu bạn e ngại việc cứ hai tuần lại phải đặt lịch tại salon đắt đỏ chỉ để xén chút tóc mái, chưa kể đôi khi người thợ không hiểu ý cắt quá tay sẽ khiến diện mạo của bạn trở nên ngốc nghếch. Hãy thử áp dụng những lời khuyên của các chuyên gia tóc hàng đầu dưới đây để có thể tự xử lý tóc mái của mình tại nhà vừa đẹp lại không tốn một đồng.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 2.

Bước chuẩn bị

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ đó là chỉ cắt khi tóc đã khô. Vì sao ư? Giám đốc của học viện thời trang tóc Nine Zero One Salon tại LA, Mỹ chia sẻ rằng tóc mái sẽ dài hơn khi ướt, nếu "tự xử" lúc này, bạn sẽ vô tình cắt quá tay.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nếu không muốn biến tóc mái của mình trở thành thảm họa thì hãy dừng ngay ý định sử dụng kéo cắt giấy. Thay vào đó, hãy đầu tư cho mình một chiếc kéo chuyên dụng, thường có ở siêu thị hoặc cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 4.

Bắt đầu vào việc

Tách riêng phần tóc mái bạn muốn cắt và bắt đầu cắt từ phần tóc mái ở chính giữa hai hàng chân mày. Sau đó lấy phần tóc đã được cắt làm tiêu chuẩn độ dài để tỉa nốt phần tóc hai bên. Các chuyên gia chia sẻ bí kíp để việc cắt mái trở nên dễ dàng hơn đó là hãy giữ lưỡi kéo theo hướng thẳng đứng và tỉa từng chút một theo hướng dọc.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 5.

Cách làm này giúp bạn kiểm soát được độ dài của tóc, đồng thời khiến phần mái cắt trông tự nhiên hơn. Nên chú ý để đầu kéo chếch khoảng 45 độ so với khuôn mặt bạn đề phòng nguy hiểm có thể xảy ra với đôi mắt.

Đối với mái bằng, hãy sử dụng thêm một chiếc lược răng nhỏ. Dùng lược chải tóc xuống đến điểm mà bạn muốn cắt và giữ cố định tại đó, đặt kéo song song và tỉa vát nhanh tay. Đối với cả hai kiểu cắt, nên nhớ rằng hãy làm thật chậm rãi từng chút một, không việc gì phải vội vàng bởi bạn vẫn có thể tỉa thêm nếu chưa đạt tới độ dài như ý.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 6.

Kiểm tra thành quả

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 7.

Sau khi thực hiện xong, đừng quên kiểm tra lại xem liệu tóc mái đã thực sự "ăn rơ" với khuôn mặt bạn chưa. Việc đầu tiên là hãy gội lại với dầu gội và dầu xả, sau đó sấy thật khô tóc. Xu hướng ngày nay là tóc mái phải có độ phồng tự nhiên, thậm chí là xoăn nhẹ kiểu mái hành tây đang được lăng xê nhiệt tình bởi loạt idol Hàn Quốc.

Bởi vậy hãy làm phồng mái bằng lô hoặc máy uốc tóc trước để đảm bảo rằng phần mái đã có độ dài hoàn hảo. Sử dụng kéo để điều chỉnh thêm cho tới khi bạn hoàn toàn ưng ý nhé.

Tự cắt mái cũng không thành vấn đề nếu bạn không quên những điều sau - Ảnh 8.

Nguồn: P.S

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi tay chai sạn của người cha làm tất cả vì con

    Bạn có nhớ bố mình đã vì mình vất vả thế nào không?
  • Đọc thêm