Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 14/03/2020

14 ngày cách ly trở thành 14 ngày trổ tài nấu nướng của cô gái này.

MissyNok Chamaiporn là một người Thái định cư tại Hàn Quốc, sau khi học xong, cô đã thuê nhà và có công việc ổn định tại Hàn. Thế nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, MissyNok như nhiều người nước ngoài khác đã trở về quê hương để tránh tình trạng xấu hơn. Cô quay về Thái Lan vào ngày 01/03, khi trở về quê hương, cô ngay lập tức vào diện phải cách ly tại nhà dù không có triệu chứng của bệnh.

 
Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà - Ảnh 2.

MissyNok Chamaiporn khi còn đang làm việc tại Hàn Quốc.

Gia đình giúp MissyNok dựng lán trong vườn, cô không ở cùng người thân để đảm bảo sự an toàn tối đa. Sống trong lán giữa vườn, MissyNok mỗi ngày đều chăm chỉ tập thể dục, đọc sách và nấu ăn. Hành trình trở thành food blogger của cô nàng cũng bắt đầu từ đây.

Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà - Ảnh 3.
Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà - Ảnh 4.

Trong khu vườn bốn bề cây cối, mỗi ngày MissyNok nhờ bố mẹ mua nguyên liệu và hướng dẫn cô làm các món ăn truyền thống Thái Lan. Cô đã ghi lại hành trình này trong 14 ngày và trở thành food blogger nổi tiếng trên MXH.

Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà - Ảnh 5.

Mỗi ngày MissyNok thức dậy để quét dọn, tưới cây. Nguyên liệu bố mẹ sẽ đi chợ hộ cô, treo sẵn trước cửa, cô chỉ việc lấy vào và chế biến.

Lựa theo thời tiết và tâm trạng, mỗi ngày MissyNok sẽ có thực đơn riêng, tuy nhiên mỗi bữa ăn cô chỉ tập trung nấu từ 1-2 món để không lãng phí vì cô chỉ ăn 1 mình.

Các món ăn MissyNok thực hiện chủ yếu là những món truyền thống ở Thái như: gỏi somtam, thịt lợn xào măng, thịt kho cải muối, cà tím xào, canh chua cá… Những món ăn được trình bày đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Hiện tại, sức khoẻ của MissyNok vẫn ổn định và cô sắp kết thúc quy trình cách ly 14 ngày. Chia sẻ với tờ Line Today của Thái, cô gái sẽ cân nhắc việc tiếp tục làm food blogger sau khi cách ly xong.

Nguồn: Today Line.

Tự cách ly giữa mùa dịch Covid-19, cô gái trở thành food blogger nổi tiếng vì ngày nào cũng bày biện nấu nướng… trong vườn nhà - Ảnh 8.