Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: "Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 26/01/2018

Nhận hai vai nữ chính trong phim điện ảnh ra mắt kề nhau, Trương Mỹ Nhân đang nhận nhiều nhận xét trái chiều về diễn xuất. Thế nhưng đối với Á quân "The Face 2017" thì không có con đường nào chỉ trải toàn hoa hồng.

Liên tiếp xuất hiện trong hai bộ phim điện ảnh với vai trò nữ chính, khỏi hỏi cũng biết sự nghi ngại một người đi lên từ cuộc thi sắc đẹp và những vai diễn truyền hình như Trương Mỹ Nhân không phải là ít. Nhân dịp Xưởng 13 vừa ra rạp tròn một tuần và dự án Thử yêu rồi biết được công bố, chúng tôi đã "bắt cóc" Mỹ Nhân để cùng trò chuyện về con đường diễn xuất dường như được trải hoa hồng của cô.

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 1.

Nếu tự đánh giá, bạn sẽ chấm vai diễn trong Xưởng 13 của mình như thế nào?

Thật ra thì Nhân nhận phim đó hơn một năm trước, vai Như cũng là một nhân vật xuyên suốt và đòi hỏi nội tâm phức tạp, lúc đó mình lại chưa có nhiều kinh nghiệm về điện ảnh cho lắm. Thế nên giờ xem lại thì phải công nhận là mình làm chưa tốt.

Nhiều ý kiến cho rằng diễn xuất của bạn là yếu tố khiến phim dở, bạn nghĩ thế nào?

Nếu nói vậy thì tội cho Nhân quá. Ở ngoài hiện trường Nhân đã làm hết mình. Dĩ nhiên đạo diễn cảm thấy tốt thì mình mới được cho qua. Cách nhìn của đạo diễn Phan Minh về vai này có cả một câu chuyện phía sau, điệu bộ và ánh mắt anh ấy của nhân vật anh ấy đều muốn Nhân diễn theo cách riêng của anh ấy. Đây cũng là bài học cho Nhân, để những phim sau bản thân mình nên tự nêu lên ý kiến nếu cảm thấy không thoả đáng ở đâu đó.

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 2.

Còn một bộ phim ra rạp có rất nhiều giai đoạn như tiền kỳ, hậu kỳ, âm thanh, cắt dựng... nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phim lắm chứ. Theo Nhân thì diễn xuất của diễn viên chỉ chiếm khoảng 50% thôi.

Vì đâu mà Nhân được vai chính như vậy trong khi đó là vai diễn điện ảnh đầu tay?

Nhân đã trải qua rất nhiều vòng casting mới có được vai đó chứ không phải được mời thẳng vô đâu (cười).

Khi đó Nhân đã chuẩn bị gì cho vai diễn khi biết nó là một phim kinh dị? Xem thật nhiều phim ma?

Nhân đã tập sống với nhân vật, vẽ ra một câu chuyện phía sau cho nhân vật, thêm thắt nhiều thứ không có trong kịch bản để hiểu được nhân vật. Nhân còn lên bối cảnh và sống với nó tận nửa tháng.

Nghe nói bối cảnh quay phim rất kì bí, lúc lên bối cảnh bạn có sợ không?

Bình thường Nhân sợ ma lắm! Lúc đầu mới ra bối cảnh sợ dữ lắm. Nhưng rồi cũng phải quen dần, không muốn quen cũng phải quen (cười).

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 3.

Nhân bật mí thêm về vai nữ chính trong Thử yêu rồi biết được không?

Đây là một phim tình cảm dễ thương. Hình tượng của Nhân là một cô gái trẻ trung năng động với ước mơ làm ca sĩ. Một nhân vật đối lập hoàn toàn Xưởng 13 và Nhân cũng thấy mình hợp với nhân vật này hơn.

Ra mắt liên tiếp hai vai chính trong phim điện ảnh, bạn có sợ những ý kiến không tốt về mình? Như là nhờ quan hệ hay thế nào đó mới có vai thay vì thực lực?

Cả hai phim này Nhân tham gia bấm máy cách nhau gần 2 năm, chẳng qua là trùng hợp chiếu gần nhau thôi. Nhân tự tin mình làm nghề bằng đam mê và thực lực. Có thể nhiều người thấy Nhân làm chưa tốt thì đồng nghĩa với việc Nhân dựa vào mối quan hệ để có nó. Không phải vậy đâu! Nhân đã vất vả đi casting, còn là rất nhiều lần với sự chứng kiến của toàn ekip mới được vai. Dĩ nhiên không phải ai cũng có khởi đầu thuận lợi. Cái non nớt của Nhân lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh với thời điểm hiện tại cũng đã thay đổi nhiều rồi, Nhân tin như vậy.

Quan niệm của Nhân về điện ảnh là như thế nào? Bạn nghiêm túc với nó hay chỉ đang thử nghiệm?

Nhân luôn tâm niệm rằng điện ảnh không đơn giản chỉ là diễn xuất, mà cần cảm nhận thật sự, thậm chí là trải nghiệm, xả thân để truyền tải đến người xem những cảm xúc chân thật nhất. Đối với diễn viên, diễn một vai tức là mình phải cố gắng sống đúng như nhân vật đó. Còn đối với bản thân Nhân, một khi làm gì Nhân cũng rất nghiêm túc với công việc và tuyệt đối không có chuyện dạo chơi.

Nhân có đầu tư học về diễn xuất không?

Thời gian sắp tới Nhân sẽ trau dồi thêm kiến thức về diễn xuất để nhập vai tốt hơn.

Ngoài chuyện học và tập luyện thì Nhân còn làm gì khác liên quan đến điện ảnh không? Ví dụ như xem phim, học hỏi các diễn viên nước ngoài?

Có chứ! Nhân rất thích xem phim. Và mỗi lần xem Nhân đều chú ý cách diễn viên họ diễn vai đó như thế nào, vậy là hợp lý chưa, hay khác với bản thân mình tưởng tượng ở điểm nào. Những cái hay ho mình đều cố gắng tiếp thu hết!

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 5.

Giả sử cả ở phim sau khán giả cũng không đón nhận Nhân, thì bạn có tiếp tục nghề này không?

Còn nước còn tát, trời không phụ người có lòng, Nhân cứ làm hết khả năng của mình rồi một ngày nào đó mọi người sẽ thấy Nhân không những làm được mà còn làm tốt mà thôi.

Áp lực lớn nhất mỗi khi đóng phim là gì?

Là cảm xúc! Nhân muốn đem cảm xúc thật của mình vào vai diễn nên phải làm sao cho bản thân mình chấp nhận được nhân vật đó, cảnh quay đó và người xem cũng đồng cảm với nó. Bạn diễn cũng là một vấn đề khác nữa, họ sẽ tác động không nhỏ đến diễn xuất của Nhân.

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 6.

Nhân muốn đóng dạng nhân vật nào?

Nhân thích được làm nữ chính trong phim ngôn tình. Thích sự lãng mạn, dễ thương, vui nhộn. Ở ngoài đời vất vả nhiều rồi nên muốn công việc của mình mộng mơ một chút (cười).

Ngoài diễn xuất, bạn có ý định mở rộng phạm vi hoạt động nghệ thuật không? Ví dụ như ca hát?

Cũng có thể vì Nhân tham vọng trở thành một người đa tài. Nhưng theo Nhân thấy thì mọi thứ không nên tính trước, hãy để nó tự nhiên. Trước hết nên học hỏi và trau dồi thật nhiều đã.

Trương Mỹ Nhân liên tục đóng vai chính 2 phim điện ảnh: Tôi đã vất vả qua nhiều vòng casting - Ảnh 7.

Cảm ơn Trương Mỹ Nhân.

Trương Mỹ Nhân hát live trong họp báo ra mắt phim "Thử yêu rồi biết"

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vị đại gia kín tiếng phía sau những công trình để đời chùa Bái Đính, Tam Chúc

    Dù là doanh nhân lừng lẫy, nhưng vị tỷ phú này vốn là người kín tiếng, giản dị và “ăn chay trường” từ nhiều năm nay.
  • Đọc thêm