Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 22/07/2019

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các đồng đội trong buổi tập chiều 22/7, giúp họ hòa nhập nhanh hơn với chiến thuật của thầy Park.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Chiều 22/7, đội tuyển U22 Việt Nam bắt tay vào tập luyện để hướng tới SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm. Mặc dù chỉ là một buổi tập bình thường song các cầu thủ đều hết sức tập trung và thi đấu hết mình nhằm ghi điểm trước HLV Park Hang-seo.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Trong số 26 cầu thủ được vị chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập lần này, trung vệ Huỳnh Tấn Sinh có lẽ là người giàu kinh nghiệm và làm việc với thầy Park nhiều nhất.

Trong một tình huống phòng ngự, Tấn Sinh đã có những sự góp ý với đồng đội để bạn mình thực hiện đúng ý đồ chiến thuật mà HLV Park Hang-seo yêu cầu.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 4.

Trung vệ thuộc biên chế Quảng Nam FC được HLV Park Hang-seo dặn dò về cách điều phối bóng từ phía dưới lên cho các đồng đội.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 5.

Kết thúc buổi tập, trong khi các đồng đội nghỉ ngơi ngồi giãn cơ và uống nước thì Tấn Sinh được trợ lý Lee Young-jin gọi riêng ra để lưu ý một vài vấn đề trong cách di chuyển và xử lý bóng. Có thể thấy, ban huấn luyện U22 Việt Nam đang đặc biệt quan tâm tới hàng phòng ngự để tìm ra nhân tố thay thế Đình Trọng ở giải đấu sắp tới.

Trung vệ sinh năm 1998 cũng tỏ ra hết sức chững chạc. Trong một tình huống vào bóng, Tấn Sinh vô tình khiến đồng đội của mình là Phạm Đức Thông bị đau và không thể tiếp tục tập luyện. Đến cuối buổi tập, trung vệ này cũng nhanh chóng chạy tới xin lỗi đồng đội và ân cần hỏi thăm xem Đức Thông có gặp vấn đề gì nghiêm trọng không.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 7.

Bên cạnh Đức Thông, Văn Bửu cũng phải nghỉ sớm trong buổi tập chiều 22/7 sau khi va chạm với đồng đội trong một pha tranh chấp.

Trong buổi tập chiều 22/7, HLV Park Hang-seo liên tục cho dừng buổi tập giữa chừng để nhắc nhở các cầu thủ. Ông yêu cầu các học trò phải di chuyển rộng và sử dụng những đường chuyền ngắn thay vì phất bóng dài.

Dù là buổi tập đầu tiên và nhiều cầu thủ chưa có được thể lực tốt nhất do vừa thi đấu trước đó 1-2 ngày song các học trò của HLV Park Hang-seo vẫn thi đấu đầy quyết tâm và nhiệt huyết trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Tất cả đều muốn thể hiện hết tài năng trước sự chứng kiến của vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhằm giành một suất tham dự SEA Games 30 cũng như VCK U23 Châu Á vào cuối năm nay và đầu năm sau.

Trung vệ điển trai Huỳnh Tấn Sinh thể hiện tố chất thủ lĩnh trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam - Ảnh 10.

Ngày 24/7 tới đây, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF để rà soát lực lượng và kiểm tra năng lực của các cầu thủ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm