Trung Quốc: Người mẹ giả tung tin con trai mất tích và trao thưởng hơn 1 tỷ cho ai tìm thấy để thử lòng chồng

Chan, Theo Helino 15:00 06/12/2018

Sau khi thành công trong việc chứng minh được sự chung thuỷ của chồng, người mẹ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã không thể thoát được sự để ý của cảnh sát vì tội truyền bá thông tin sai lệch.

Một người mẹ, 33 tuổi ở thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã báo tin con trai mình mất tích vào chiều hôm thứ 6 (30/11). Tin tức về sự biến mất bí ẩn của đứa bé nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội nước này, sau khi người phụ nữ đăng tải hình ảnh và đặc điểm nhận dạng của con trai của cô, đồng thời nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ và hứa sẽ tặng cho người tìm thấy 500.000 NDT (tương đương hơn 1,7 tỉ VNĐ).

Trung Quốc: Người mẹ giả tung tin con trai mất tích và trao thưởng hơn 1 tỷ cho ai tìm thấy để thử lòng chồng - Ảnh 1.

Thông tin tìm kiếm bé trai mất tích được đăng tải lên MXH

Sau năm ngày tìm kiếm, con trai cô đã được tìm thấy vào tối thứ Ba (4/12). Tuy nhiên, mọi người cũng bất ngờ phát hiện ra sự thật là cậu bé chưa bao giờ thực sự "mất tích".

Theo phía cảnh sát cho biết, người mẹ 33 tuổi thực chất đã giấu con trai mình trong một chiếc xe sau khi cậu bé tan học hôm thứ Sáu. Sau khi cho con ăn, cô này đã đưa con đến một ngôi làng gần đó và giả mạo vụ mất tích.

Người phụ nữ khai báo với cảnh sát rằng cô làm việc này để kiểm tra tình yêu và lòng tận tụy của chồng đối với gia đình mình. Người chồng làm việc ở một thành phố khác và giữa hai người gần đây có một số vấn đề khiến cô nghi ngờ chồng không chung thủy.

Có vẻ như mục đích của cô đã thành công, bởi trong một cuộc phỏng vấn trước khi cậu bé được tìm thấy, người cha đã rất lo lắng và nói với phóng viên rằng anh đã tìm kiếm bốn ngày liên tiếp và hề chợp mắt một giây phút nào.

Trung Quốc: Người mẹ giả tung tin con trai mất tích và trao thưởng hơn 1 tỷ cho ai tìm thấy để thử lòng chồng - Ảnh 2.

Người cha lo lắng, liên lạc khắp nơi để hỏi thăm tung tích con trai mình

Mặc dù hầu hết mọi người đều thở phào vì đứa trẻ bình an vô sự, nhưng người mẹ vẫn bị bắt vì tội cố ý tạo ra và truyền bá thông tin sai lệch. Cảnh sát cho biết họ đã lãng phí rất nhiều thời gian và nguồn lực công cộng vào việc tìm kiếm không cần thiết chỉ vì người mẹ trẻ này.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chốt danh sách U23 Việt Nam: Tiến Linh bị loại, Đình Trọng được trao cơ hội

    Danh sách 23 cầu thủ của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 đã được chốt.
  • Đọc thêm