Trung Quốc điều chỉnh số ca tử vong liên quan COVID-19 do thống kê trùng lặp

Thanh Phương, Theo TTXVN 19:20 14/02/2020

Ngày 14/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã thông báo điều chỉnh số ca tử vong liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) ở nước này, xuống còn 1.380 người.

 Trung Quốc điều chỉnh số ca tử vong liên quan COVID-19 do thống kê trùng lặp - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế giúp đỡ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 12/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức y tế Trung Quốc, một số trường hợp tử vong đã được tính hai lần hoặc thậm chí nhiều hơn trong các cập nhật thống kê hằng ngày. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã loại bỏ 108 trường hợp tử vong, sau khi phát hiện ra "số liệu thống kê trùng lặp" ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Ủy ban trên cũng đã loại bỏ 1.043 trường hợp trong tổng số ca thông báo nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV) tại Hồ Bắc sau khi "đã tiến hành xác minh".

*Diễn biến virus corona Covid-19 trên thế giới đang rất phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) là 1.380 người, bao gồm cả 116 trường hợp tử vong mới ở Hồ Bắc và 5 người trường hợp ghi nhận tại các tỉnh thành khác của Trung Quốc Đại lục trong ngày 14/2. Tổng số trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới hiện đã tăng lên 63.851 người.

Số người nhiễm bệnh đã gia tăng trong ngày 13/2, sau khi nhà chức trách ở Hồ Bắc bắt đầu thống kê cả những trường hợp được chẩn đoán thông qua hình ảnh phổi, bên cạnh số ca tiến hành xét các nghiệm trong phòng thí nghiệm. Việc điều chỉnh thống kê trên đã bổ sung gần 15.000 bệnh nhân vào số các ca nhiễm mới tại Hồ Bắc trong một ngày. Trong ngày 14/2, tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận có hơn 4.800 trường hợp nhiễm mới.

 Trung Quốc điều chỉnh số ca tử vong liên quan COVID-19 do thống kê trùng lặp - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm