Trung Quốc: Chàng trai giả gái, lừa 1,6 tỷ đồng nhờ thiết bị thay đổi giọng nói

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 16/05/2018

Nghi phạm họ Vương, 23 tuổi, sống ở Hắc Long Giang đã kết nối với nạn nhân, một người đàn ông 29 tuổi họ Hoàng, vốn sống cô đơn lẻ bóng ở quận Tùng Giang, Thượng Hải. Hai người này vô tình quen biết nhau qua một website hẹn hò vào đầu năm nay.

Một anh chàng đã bị bắt vì cáo buộc lừa đảo một người đàn ông khác trên Internet bằng cách giả gái - thông qua thiết bị thay đổi giọng nói, cảnh sát Thượng Hải cho biết hôm thứ ba vừa qua.

Theo cảnh sát, Vương tự nhận mình là phụ nữ, dùng thiết bị thay đổi giọng nói để nói chuyện với Hoàng qua Internet.

Trung Quốc: Chàng trai giả gái, lừa 1,6 tỷ đồng nhờ thiết bị thay đổi giọng nói - Ảnh 1.

Anh chàng họ Vương trong phòng thẩm vấn, bên phải là bức ảnh anh ta dùng để lừa gạt. Ảnh do cảnh sát Tùng Giang cung cấp

Trung Quốc: Chàng trai giả gái, lừa 1,6 tỷ đồng nhờ thiết bị thay đổi giọng nói - Ảnh 2.

Chiếc hộp màu trắng khoanh đỏ chính là thiết bị thay đổi giọng nói. Món đồ tương tự có thể dễ dàng tìm mua trên Internet

Họ Hoàng cho biết, anh ta chẳng mảy may nghi ngờ gì "bạn gái" trên Internet, cho đến khi bị hỏi vay tiền vì "bố người yêu vừa qua đời do tai nạn xe hơi, mẹ thì bị thương nặng". Qua gia đình và bạn bè, thậm chí cả vay ngân hàng, Hoàng đã gom được 450.000 tệ (tương đương 1,6 tỷ đồng) và gửi hết cho họ Vương.

Với món nợ khổng lồ đang phải gánh trên vai, họ Hoàng rất tuyệt vọng sau khi "người yêu" không chịu trả tiền. Anh ta bèn báo cảnh sát. Theo báo cáo của cảnh sát, Vương đã bị bắt ở Cáp Nhĩ Tân vào tuần trước.

Hiện tại, Vương đang đối mặt với tội danh chiếm đoạt tài sản, anh chàng cho biết mình đã chi tiền của Hoàng để đi bar và tiêu xài hàng ngày.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển Việt Nam có mặt tại Paju - Hàn Quốc.

    Sáng 17/10, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện thể thao Paju, sẵn sàng cho chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần chuẩn bị cho AFF Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày