Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm "cô dâu ma"

Hà Triệu, Theo An ninh Thủ đô 09:36 10/01/2019

Đến thăm mộ con gái xấu số, một gia đình Trung Quốc vô cùng hoang mang khi thấy phần mộ bị đào bới, hài cốt bên trong đã bị đánh cắp từ lúc nào không hay.

Cảnh sát thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đang truy tìm thủ phạm vụ ăn cắp xác chết vừa xảy ra ở địa phương này.

Theo tờ Beijing Youth Daily, hôm 4-1, khi đến thăm mộ của con gái xấu số, một cặp vợ chồng ở Thừa Đức đã phát hiện phần mộ bị đào bới, phần hài cốt bên trong bị đánh cắp.

Ngay lập tức, cặp đôi này đã trình báo vụ việc lên cảnh sát thành phố. Khi đến hiện trường, các nhà chức trách tìm thấy một đôi găng tay trắng và nhiều mảnh xương nhỏ còn sót lại. Họ tin rằng, hài cốt người quá cố đã bị những kẻ chuyên trộm mộ phụ nữ để bán cho các “đám cưới ma” theo tục lệ cổ hủ còn tồn tại ở một số vùng quê Trung Quốc.

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 1.

Cha mẹ đến thăm mộ con phát hiện mộ bị đào bới

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 2.

Hài cốt đã bị đánh cắp chỉ còn lại một ngôi mộ trống

Trong đoạn clip được người có mặt tại hiện trường tải lên mạng xã hội, có thể thấy các thành viên trong gia đình cô gái khóc đau đớn trước ngôi mộ trống. “Ai đó đã lấy cắp hài cốt của con gái tôi và đập phá mộ nó”, người mẹ vừa khóc và nói trong clip.

“Điều này thật tàn ác với người đã khuất”, một người họ hàng khác lên tiếng. Gia đình nói rằng họ cũng từng nghe qua về tục lệ đám cưới ma mê tín nhưng không nghĩ con gái mình lại trở thành nạn nhân của nó.

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 3.
Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 4.

Gia đình gào khóc trước phần mộ cô gái xấu số

“Năm ngoái, có người đã đề nghị gia đình cho con gái tôi kết hôn với 1 gia đình khác. Nhưng chúng tôi từ chối, chúng tôi không bao giờ bán người quá cố vì tiền”.

Được biết, cô gái xấu số bị trộm xác đã tự tử năm 2001 khi vừa 18 tuổi vì cãi vã với bạn trai. Cô gái chưa kết hôn này là một trong số những mục tiêu nhắm đến của những đối tượng chuyên ăn cắp xác chết phụ nữ. Hiện tại, cảnh sát thành phố đang điều tra vụ việc.

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 5.

Đám cưới ma là một nghi lễ cổ hủ có ở Trung Quốc từ hàng nghìn năm trước, 2 người chết sẽ được chôn cất cùng nhau để họ có thể sống như một cặp vợ chồng ở thế giới bên kia. Với niềm tin mù quáng như vậy, nhiều gia đình có con trai đã chết sẽ tìm mua thi thể, hài cốt phụ nữ để chôn cùng, với mong muốn con sẽ không bị cô đơn, không về quấy nhiễu gia đình.

Chính vì vậy nên không ít tội phạm sẵn sàng trộm mộ phụ nữ để bán cho các gia đình có nhu cầu. Trong xã hội hiện đại ở Trung Quốc, nhiều vùng quê hẻo lánh vẫn lan truyền tập tục này.

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 6.

"Đám cưới ma" là tục lệ mê tín có từ hàng nghìn năm trước ở Trung Quốc

Trung Quốc: Cha mẹ gào khóc trước mộ con gái bị trộm xác làm cô dâu ma - Ảnh 7.

Vì tục lệ này mà nhiều tội phạm trộm mộ để bán thi thể lấy tiền

Trước đó, năm 2012, một người phụ nữ mang thai tại Thiểm Tây cũng bị sát hại lấy thi thể bán làm “cô dâu ma”. Vụ việc được đưa ra ánh sáng khiến dư luận Trung Quốc hoang mang một thời gian dài.

Trong năm 2015, 3 người đàn ông ở Nhuế Thành, Sơn Tây, Trung Quốc, cũng bị bắt giữ vì trộm mộ, đánh cắp xác chết phụ nữ bán lấy 25.000 nhân dân tệ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm