Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, "Nam vương" Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam

TEAM SPORT5, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 19/10/2019

Áp đảo hoàn toàn đối thủ Gyu Hyun Lee trong cả 10 hiệp, Trương Đình Hoàng xuất sắc trở thành người đầu tiên trong lịch sử Việt Nam giành được chiếc đai WBA Đông Á.

Tối ngày 19/10, Victory 8, sự kiện boxing lớn nhất năm tại Việt Nam, đã diễn ra ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tại đây, 12 võ sĩ thuộc Team Việt Nam sẽ thượng đài cùng các đối thủ rất mạnh từ Team Quốc tế. Dù vậy, trong một ngày thi đấu xuất sắc, 8 trên 12 võ sĩ của chúng ta đã giành được chiến thắng, bao gồm những tên tuổi lớn như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Giời, Vũ Thành Đạt.

Ở màn so tài tâm điểm, Trương Đình Hoàng cũng khiến người hâm mộ nước nhà nức lòng khi thi đấu lấn lướt hoàn toàn Gyu Hyun Lee. Sau 10 hiệp, phần thắng cùng chiếc đai WBA Đông Á đã thuộc về võ sĩ Việt Nam.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng đã giành đai một cách xứng đáng. Ảnh: Tiến Tuấn.

23h00: Trong trận đấu chính, Trương Đình Hoàng đã xuất sắc vượt qua Gyu Hyun Lee và trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA Đông Á. Nhà vô địch Việt Nam bắt đầu trận đấu với sự chủ động và nhanh chóng dồn ép đối thủ vào góc đài. Không mất nhiều thời gian, tay đấm 30 tuổi đánh ngã Lee xuống sàn.

Tưởng chừng đây sẽ là một chiến thắng sớm cho Hoàng, nhưng không, đối thủ Hàn Quốc cho thấy sức chống chịu tuyệt vời ở các hiệp sau bất chấp liên tục ăn đòn. Sau cùng, cả hai buộc phải chờ tới kết quả của các giám định. Tất nhiên, với số còn đòn vượt trội, Đình Hoàng đã thắng điểm đồng thuận và mang về lịch sử cho quyền Anh Việt Nam.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 2.
Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 3.

Trương Đình Hoàng đã thi đấu áp đảo so với đối thủ người Hàn Quốc. Ảnh: Tiến Tuấn.

22h19: Trận đấu cuối cùng giữa Trương Đình Hoàng và đối thủ người Hàn Quốc Gyu Hyun Lee. Đôi bên đang thực hiện nghi lễ chào cờ.

22h10: Nguyễn Văn Đương gây sốc với thắng lợi thuyết phục trước Jenel Lausa. Tay đấm trẻ của Việt Nam đã thi đấu vô cùng tự tin và bản lĩnh để vượt qua đối thủ từng nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp boxing của Lausa.

21h42: Thomas Wu mang về thắng lợi tiếp theo cho Team Việt Nam. Võ sĩ 19 tuổi đã thượng đài vô cùng tự tin, dồn ép hoàn toàn nhà vô địch nước Úc Michael Pengue. Như vậy, 10 trận đấu tại Victory 8 đã trôi qua, Team Việt Nam đang dẫn trước với tỷ số 6-4.

21h04: Hai võ sĩ Nguyễn Văn Hải và Charly Suarez vừa trình diễn cho các khán giả một trận đấu vô cùng cân bằng. Liên tiếp những combo đòn uy lực được đôi bên tung ra trong cả 4 hiệp đấu. Sau cùng, Suarez là người chiến thắng nhờ điểm số của các giám định.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 4.

Nguyễn Văn Hải thất bại đáng tiếc trước Charly Suarez. Ảnh: Phạm Huy.

20h39: Bất chấp phải chạm trán cùng người từng 3 lần vô địch nước Úc Jasmeen Hudson, Nguyễn Thị Tâm đã không khiến các khán giả nhà phải thất vọng. Trong cả 4 hiệp, nữ võ sĩ trẻ đều lấn lướt, liên tục trút lên đối phương những đòn đánh để đi tới thắng lợi cuối cùng bằng điểm số.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Phạm Huy.

20h13: Nguyễn Văn Giới đã cắt chuỗi chiến thắng của Team Quốc tế bằng thắng lợi bằng điểm số trước Virgel Vitor. Đây là trận đấu Văn Giới đã đánh ngã võ sĩ Philippines nhưng trọng tài cho rằng đội bạn đã trượt chân. Tuy nhiên, sự lấn lướt trong cả trận của Văn Giới là điều không thể bàn cãi.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 6.
Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 7.

Nguyễn Văn Giới (đai trắng) giành thắng lợi trước đối thủ Philippines. Ảnh: Phạm Huy.

19h44: Victory 8 đã chứng kiến những pha knock-down đầu tiên. Trong trận đấu thứ 7 của sự kiện, Billy Cliff đã lấn lướt trước Vũ Thành Trung với 2 tình huống đánh ngã. Thêm một võ sĩ tới từ Úc có được thắng lợi ngày hôm nay.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 8.
Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 9.

Vũ Thành Trung không thể tạo được bất ngờ trước Billy Cliff. Ảnh: Phạm Huy.

19h23: Nhà vô địch boxing Úc Jyelane Taylor đã xuất sắc vượt qua Phạm Đức Đoàn và giúp Team Quốc tế rút ngắn cách biệt với Team Việt Nam xuống còn 2-3. Đây là một trận đấu Đức Đoàn cũng đã chơi rất nỗ lực và chỉ thua bằng tỷ số vô cùng sít sao.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 10.

Đức Đoàn và Jyelane Taylor đã cống hiến một trận đấu rất hấp dẫn. Ảnh: Phạm Huy.

18h50: Dù phải chạm trán với võ sĩ nổi tiếng người Philippines Claude Van Sese, Trần Văn An vẫn bình tĩnh hóa giải lối đánh của đối thủ. Tay đấm 24 tuổi có nhiều đòn đánh chuẩn xác hơn và kết thúc 4 hiệp đấu bằng thắng lợi bằng điểm số.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 11.

Trần Văn An đánh bại đối thủ Van Sese của Philippines. Ảnh: Phạm Huy.

18h30: Jayden Buan đã mang về thắng lợi đầu tiên cho Team Quốc tế sau khi đánh bại Nguyễn Văn Dễ bằng điểm số. Võ sĩ trẻ người Úc cho thấy khả năng di chuyển cũng như tốc độ cực tốt.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 12.

Jayden Buan (trái) có trận đấu tốt trước Nguyễn Văn Dễ. Ảnh: Huy Phạm.

18h18: Các khán giả đang có mặt rất đông tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và cổ vũ nhiệt tình cho các võ sĩ.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 13.
Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 14.

Ảnh: Huy Phạm.

18h05: Thêm một chiến thắng nữa cho đại diện Việt Nam. Nữ võ sĩ Võ Thị Kim Ánh đã lấn lướt hoàn toàn Gretel De Paz ở trận đấu thuộc hạng 51kg. Cô suýt nữa đã hạ knock-out ở võ sĩ Philippines ở hiệp cuối. Tuy nhiên, một thắng lợi bằng điểm số đồng thuận có lẽ cũng khiến cô gái Việt hài lòng.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 15.

Kim Ánh mang về thắng lợi thứ hai cho Team Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm.

17h45: Ở trận đấu đầu tiên của sự kiện, võ sĩ Vũ Thành Đạt đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Úc Emmet Brown. Đây là trận đấu nhà vô địch boxing Quốc gia đã sử dụng chiến thuật vô cùng hợp lý, chơi chắc chắn ở quãng thời gian đầu trước khi bung sức ở hiệp cuối cùng.

Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 16.
Victory 8: Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Nam vương Trương Đình Hoàng giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 17.

Vũ Thành Đạt xuất sắc đánh bại đối thủ Emmet Brown. Ảnh: Huy Phạm.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thất bại làm thạch 7 tầng, Bà Tân Vlog mượn hình trên mạng để... minh họa

    Lại một lần nữa, vlog nấu ăn của Bà Tân Vlog lại thất bại. Có vẻ như ngay cả làm thạch rau câu thôi cũng không phải chuyện dễ dàng đâu nhé!
  • Đọc thêm