Trực thăng cứu hộ chở chín người mất tích tại Nhật Bản

PV, Theo TTXVN 14:17 10/08/2018

Theo hãng thông tấn Kyodo, một chiếc máy bay trực thăng cứu hộ thuộc chính quyền tỉnh Gunma của Nhật Bản chở chín người đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu miền Trung nước này sáng 10/8.

Nguồn tin cảnh sát cho biết chiếc trực thăng này có thể đã bị rơi hoặc phải hạ cánh khẩn cấp.

Trực thăng cứu hộ chở chín người mất tích tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Trực thăng Bell 412EP. (Nguồn: flyawaysimulation.com)

Chính quyền tỉnh Gunma cho biết trong số những người có mặt trên chiếc trực thăng này có bốn nhân viên thuộc cơ quan kiểm soát thảm họa và năm lính cứu hỏa.

Chiếc trực thăng mất liên lạc khi đang trên hành trình đi khảo sát một tuyến đường ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Gunma với tỉnh Nagano. Tuyến đường này dự kiến khai trương vào ngày 11/8.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết chiếc trực thăng trên là loại Bell 412EP, rời sân bay thành phố Maebashi lúc 9 giờ 15 sáng theo giờ địa phương và dự kiến sẽ trở về vào lúc 10 giờ 45 sáng cùng ngày. Máy bay này đã mất tích sau một cuộc liên lạc thường lệ lúc hơn 10 giờ.

Cơ quan khí tượng địa phương cho rằng chiếc trực thăng này có thể mất tích tại khu vực núi Kusatsu Shirane. Tại thị trấn Kusatsu gần đó, trời nhiều mây vào buổi sáng và gió thổi không mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm