Trông thì bình thường nhưng chiếc bánh phô mai này có giá bằng tận 5 chiếc iPhone X

DS, Theo Thời Đại 18:13 06/12/2017

Được làm từ những nguyên liệu cao cấp kèm thêm quy trình sản xuất tỉ mỉ nên giá thành của chiếc bánh phô mai cao tới như vậy âu cũng là điều dễ hiểu.

Với nhiều người, món bánh cheesecake chỉ là một món tráng miệng ăn cho vui mồm, vì vậy nó thường có giá thành khá rẻ. Thế nhưng, một khi đã dùng những nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất thì những loại bánh rẻ tiền cũng có thể hoàn toàn lập kỷ lục thế giới.

Trông thì bình thường nhưng chiếc bánh phô mai này có giá bằng tận 5 chiếc iPhone X - Ảnh 1.

Chân dung chiếc bánh phô mai đắt giá nhất thế giới có giá hơn 100 triệu VND.

Và mới đây, đầu bếp Raffaele Ronca, đồng thời là chủ nhà hàng Rafele Ristorante đã hé lộ chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới có giá 4592 USD (khoảng 104 triệu VND) khi ông làm khách mời cho show "Secret Lives of the Super Rich" (Cuộc sống bí mật của giới siêu giàu).

Vậy điều gì đã làm cho chiếc bánh phô mai này có giá đắt đến thế? Đầu bếp Ronca chia sẻ, ông sử dụng những loại nguyên liệu cao cấp nhất để làm nên chiếc bánh. Phô mai tươi được làm trực tiếp bằng sữa trâu tới từ miền Nam nước Ý, giúp cho bánh thơm và dậy mùi. Sau đó, bánh được thêm vào vani tươi làm từ các hạt đậu nhập khẩu tận Madagascar và nấm cục trắng cực hiếm từ vùng Alba, Piedmont nước Ý. 

Cuối cùng, nó được thêm vào rượu cô nhắc có tuổi đời hơn 200 năm của hãng Hennessey để tạo vị. Được biết, mỗi chai rượu này có giá lên tới 2.500 USD (khoảng 56 triệu VND) cho một chai.

Để làm ra chiếc bánh này, đầu bếp Ronca phải mất năm ngày để chuẩn bị. Các thành phần của bánh kem cần phải được vận chuyển từ châu Âu và châu Phi để đạt độ tươi ngon hoàn hảo. Ngoài ra, ông còn dùng công thức làm Biscotti đặc biệt của bà ngoại mình để tạo ra một vỏ bánh kem ngon hơn so với bình thường. Cũng chính vì thế mà mà chiếc bánh lại càng thêm phần phức tạp. 

Với sự cầu kỳ như vậy, không quá ngạc nhiên khi chiếc bánh này được đưa vào kỷ lục Guinness thế giới cho chiếc bánh kem có giá đắt nhất từng được làm. Dĩ nhiên không phải ai cũng đủ tiền để thưởng thức chiếc bánh này, thế nên nhà hàng cũng có bán loại bánh phô mai với mức giá hợp lý nhiều, chỉ có 9 USD (khoảng 200 nghìn VND) cho một lát mà thôi.

Trông thì bình thường nhưng chiếc bánh phô mai này có giá bằng tận 5 chiếc iPhone X - Ảnh 2.

Chiếc bánh được đầu bếp Raffaele Ronca giới thiệu trong chương trình đặc biệt nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

Trông thì bình thường nhưng chiếc bánh phô mai này có giá bằng tận 5 chiếc iPhone X - Ảnh 3.

Bánh được làm từ nhiều loại nguyên liệu phức tạp và đắt giá, chẳng hạn như loại rượu cô nhắc có tuổi đời hơn 200 năm tuổi.

(Nguồn: LL)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn hàng chục ngàn người Nhật 'bốc hơi' mỗi năm, sống mòn trong những góc khuất mà cảnh sát cũng không thể tìm ra

    "Đôi khi chán ngán với cuộc đời, mệt mỏi với công việc, ta thường ước tại sao mình không biến mất cho rồi? Nhưng bạn sẽ không nghĩ như vậy một khi đối diện với sự thật tàn nhẫn, rằng cuộc sống của những người biến mất cũng chẳng dễ dàng chút nào".
  • Đọc thêm