Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh

Xuân Xù, Theo Helino 21:05 03/11/2018

Thực hiện những thói quen sau sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh về hô hấp hiệu quả.

Nguy cơ mắc các vấn đề hô hấp trong những ngày thời tiết hanh khô có xu hướng gia tăng. Do thời điểm này, bụi bẩn và không khí khô sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công đường hô hấp. Để tránh mắc phải những vấn đề hô hấp như viêm họng, viêm mũi, cảm cúm... bạn hãy duy trì một số thói quen giúp ngăn ngừa bệnh về hô hấp sau đây.

Đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài

Những ngày thời tiết hanh khô, bụi bẩn trong không khí có xu hướng gia tăng. Hít thở trong không khí khô bụi là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh hô hấp. Lúc này, việc đeo khẩu trang mỗi khi ra đường là việc làm cần thiết để ngăn ngừa tình trạng trên. Bạn hãy chú ý luôn mang theo khẩu trang bên mình. Thêm vào đó, hãy lựa chọn sản phẩm có chất lượng đảm bảo và kích cỡ vừa vặn để ngăn ngừa bụi tối đa.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 1.

Thường xuyên làm sạch cổ họng

Hít thở trong không khí những ngày trời hanh khô dễ gây tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Chúng cũng chính là nguyên nhân dễ gây cảm cúm, viêm mũi hay viêm họng. Để tránh mắc phải các vấn đề hô hấp này, bạn nên thường xuyên làm sạch cổ họng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Hãy duy trì thói quen súc họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch nước súc miệng chuyên dùng.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 2.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Không khí khô hanh kèm thói quen lười uống nước khiến mũi và họng dễ bị khô. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp. Để tránh mắc phải chúng, bạn nên chú ý cung cấp đủ nước cho cơ thể. Hãy chia đều lượng nước cần uống trong ngày thành nhiều lần. Đặt bình nước tại nơi dễ thấy cũng giúp ghi nhớ việc uống nước hiệu quả hơn.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 3.

Giữ vệ sinh nơi ở, khu làm việc

Những ngày thời tiết khô khiến lượng bụi bẩn trong không khí gia tăng. Lúc này, chúng sẽ dễ dàng tích tụ trên các đồ vật trong nhà và bàn làm việc. Làm việc và sống trong môi trường bụi bặm sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh về hô hấp. Do đó, bạn hãy chú ý giữ vệ sinh nơi ở và phòng làm việc thường xuyên. Đóng kín cửa sổ khi không cần thiết cũng hạn chế bụi bẩn tích tụ trong phòng tốt hơn.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 4.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh

Trái cây và rau xanh là nguồn vitamin C và chất chống oxy hoá dồi dào. Thường xuyên ăn chúng cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày. Dùng nước ép trái cây trong những ngày này cũng giúp bù nước cho cơ thể hiệu quả.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 5.

Thường xuyên tập thể dục

Một trong những thói quen đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ đó chính là tập thể dục. Luyện tập thường xuyên có tác dụng tăng sức đề kháng và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh về hô hấp. Thói quen này cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động tiêu hoá, não bộ và tim mạch. Dành khoảng 15 phút mỗi ngày để tập thể dục sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích trên và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Trời hanh khô dễ mắc bệnh về hô hấp, hãy làm ngay những điều này để phòng bệnh - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm