Trớ trêu thay, CEO Twitter vừa bị hack tài khoản Twitter của chính mình

BillVN, Theo Trí thức Trẻ 09:43 01/09/2019

Tài khoản Twitter của Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của chính mạng xã hội này - đã bị hack vào chiều thứ Sáu bởi một nhóm tự xưng là Chuckle Squad.

Sau khi kiểm soát được tài khoản của Jack Dorsey, các tin tặc đã tweet lên bảng tin các nội dung phân biệt chủng tộc và nhiều thứ khác. Một vài tweet gây khó chịu đã hiện hữu khoảng 10 phút sau khi tài khoản của Jack Dorsey bị hack. Tuy nhiên, không lâu sau đó, các nội dung này đã bị xóa hoàn toàn.

Trớ trêu thay, CEO Twitter vừa bị hack tài khoản Twitter của chính mình - Ảnh 1.

Tài khoản của CEO Twitter bị tin tặc tấn công

Khoảng một tiếng rưỡi sau vụ hack, Twitter đã tweet rằng, tài khoản hiện tại đã giành lại được quyền điều khiển và không có dấu hiệu nào cho thấy hệ thống của họ bị tấn công.

Sau đó, Twitter đổ lỗi cho nhà mạng di động mà Jack Dorsey đang thuê bao. Họ nói rằng số điện thoại liên quan đến tài khoản Twitter của ông đã bị xâm phạm do lỗ hổng trong hệ thống giám sát bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ di động. Có vẻ như lỗ hổng này cho phép tin tặc gửi tweet bằng tin nhắn văn bản.

Các tweet của tin tặc dường như được gửi thông qua Cloudhoppper, một công ty mà Twitter trước đây đã mua lại để cải tiến dịch vụ SMS của mình. Nếu bạn nhắn tin 404-04 từ số điện thoại được liên kết với tài khoản Twitter của bạn, văn bản đó sẽ đăng lên Twitter. Nguồn trong tweet sẽ được cung cấp dưới dạng là Cloud Cloudhopper.

Những tin tặc tấn công tài khoản của CEO Twitter dường như cùng nhóm với những kẻ đã tấn công một số tài khoản Twitter của những YouTuber nổi tiếng hồi tuần trước, bao gồm vlogger sắc đẹp James Charles, Shane Dawson và diễn viên hài King Bach. Một số người nói tài khoản của họ bị tấn công sau khi họ thực hiện việc hoán đổi sim do nhân viên của AT&T thực hiện.

Phát ngôn viên của AT&T cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, đã khôi phục dịch vụ của khách hàng và thảo luận các cách để bảo mật tài khoản".

Một số cuộc tấn công khác xảy ra trên Twitter cũng sử dụng cùng thủ đoạn như Chuckle Squad.

Tham khảo: GSMArena, TheVerge

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm