Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết?

A.D - T.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:37 14/01/2017

Mới đây, từ câu hỏi tưởng chừng như đơn giản "Đêm Giao thừa bạn làm gì?" nhưng lại làm dấy lên một cuộc chiến nảy lửa trong cộng đồng mạng. Thử gõ #dem30lamgi bạn sẽ nhận được hàng loạt chia sẻ xoay quanh giữa hai luồng ý kiến "ra ngoài chơi" hay "ở nhà sum vầy với gia đình".

Bạn có đồng ý rằng 30 Tết luôn là ngày vui nhất, đáng nhớ nhất mỗi dịp Tết về không? Vào cái ngày cuối năm này, biết bao nhiêu hoạt động đã gắn liền với kỷ niệm của bạn. Thử kể nhé, đi dạo một vòng chợ hoa xuân với ba, phụ mẹ nấu một bữa ăn thịnh soạn cuối năm, cùng xem chương trình tivi với gia đình… Dù làm gì đi nữa, thì ắt hẳn chúng ta đều cảm thấy gần gũi, gắn bó hơn với những người thân yêu. "Đêm Giao Thừa nhất định ở nhà với ba má, ăn cơm tối rồi cúng kiếng, chứ nhất quyết không đi đâu", nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 1.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 2.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 3.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 4.

Nhiều người nổi tiếng đã chọn "team ở nhà" trong cuộc chiến #dem30lamgi này

Vào đêm 30 Tết, bạn biết không, dù chúng ta có chọn ở nhà ăn với ba mẹ một bữa cơm sum họp hay ra ngoài với bạn bè thì có những người vẫn đang miệt mài làm công việc thầm lặng hàng ngày của họ. Những người vì mưu sinh, vì cộng đồng họ chọn công việc xa gia đình trong đêm Giao Thừa, như cô quét đường, anh lái xe cứu thương, chú bác sĩ trực bệnh viện, bác tài xế xe đường dài. Họ hy sinh cả những bữa cơm Tết sum vầy, những khoảnh khắc sum họp đón giao thừa cũng gia đình, chỉ với mong muốn giản đơn để người khác có được cái Tết sum vầy trọn vẹn. Họ có lẽ không bao giờ có được đêm giao thừa ấm áp bên cạnh gia đình mình một cách đúng nghĩa.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 5.

Đêm 30 Tết, khi nhiều gia đình đang vui niềm vui sum họp bên bữa cơm gia đình, người bác sĩ vẫn cẩn thận chăm sóc bệnh nhân mình như bao ngày thường

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 6.

Trong lúc người người cùng nhau nô nức chờ đón giờ khắc Giao Thừa và vui vẻ cùng người thân, gia đình thì những người lao công thầm lặng vẫn đều đặn công việc của mình.

Ấy thế nên gần đây, để lan tỏa sự quan tâm chân thành nhất đến những "người hùng" trong lòng mình, sao Việt và cư dân mạng đã có những chia sẻ trên mạng xã hội với mong muốn gửi lời cảm ơn đến người làm công việc thầm lặng hay những người trao Tết sum vầy. Bạn biết không, lời cảm ơn lắm lúc khó nói, nhưng đôi khi chỉ bằng một hành động nhỏ, bạn cũng đã trao cho người nhận cả một bầu trời yêu thương đấy.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 7.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch hay Vân Hugo cũng gửi lời cảm ơn đến những người làm công việc thầm lặng, hy sinh những giây phút hạnh phúc cùng gia đình ngày Tết.

Và Tết này, không chỉ bằng lời, để dễ dàng trao cử chỉ cảm ơn đến người trao Tết sum vầy, các sao Việt đã tạo cho riêng mình bộ ảnh gif cùng với "người hùng" trong lòng họ. Tuy chỉ vừa được hé lộ gần đây, nhưng trào lưu trao cử chỉ cảm ơn bằng cách ghép ảnh đã được cư dân mạng hưởng ứng và rủ rê cùng nhau tham gia. Nhiều bộ ảnh gif với hashtag #ngườitraotếtsumvầy #tếtsumvầy đã lan rộng trên mạng xã hội như một cách đơn giản nhất để trao gửi lời cảm ơn chân thành mà không kém phần vui nhộn, thú vị.

Trào lưu “trao lời cảm ơn” đang làm mưa làm gió trong Tết này, bạn đã biết? - Ảnh 8.

Cùng nhau tạo ảnh gif cùng thần tượng và bạn bè để sẻ chia lời cảm ơn đến những người trao Tết sum vầy nhé!

Cử chỉ cảm ơn đơn giản ấy không chỉ chuyển tải được sự biết ơn của bạn đối với những việc ý nghĩa những "người hùng" đã làm, mà nó còn ẩn chứa thái độ ca ngợi với hy sinh thầm lặng của họ để cuộc sống chúng ta thêm trọn vẹn, tròn đầy. Hàng triệu bức ảnh cảm ơn được tạo ra, cũng như hàng triệu cái tết sum vầy, hàng triệu đêm giao thừa ấm áp được gửi đến những người thầm lặng, như lời tri ân quý giá nhất mà chúng ta trao gửi.


Sự khởi đầu của giới nghệ sĩ Việt giúp lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình "Người trao Tết sum vầy" do nhãn hàng Pepsi thực hiện. Một vài lời cảm ơn có lẽ là không đủ, nhưng hàng triệu lời cảm ơn từ các nghệ sĩ và người dân Việt Nam sẽ là động lực để họ - những người ngày đêm thầm lặng hy sinh cái Tết riêng của bản thân để vun đắp niềm vui cho cái Tết chung của mọi người.

Truy cập website https://camon.tetsumvay.vn để gửi lời cảm ơn đến người ấy bằng cách tạo ảnh gif thật đẹp chỉ với 3 bước đơn giản nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quế Vân: "Đá xéo vợ chồng Việt Anh, Bảo Thanh là người quá vô duyên"

    Từng một thời im lặng trước sự bàn tán từ phía cộng đồng mạng, Quế Vân chính thức lên tiếng về những ồn ào xoay quanh Việt Anh cũng như cuộc sống hiện tại sau bao sóng gió dư luận
  • Tin mới trong ngày