Trào lưu giải thích tên mình theo cách "trên trời dưới đất": Xuất hiện những "vựa muối" với cách định nghĩa không tưởng!

Super J, Theo Helino 22:45 04/09/2019

"Mình tên Thuỳ Dung. Thuỳ là thuỳ mị nết na. Dung là dung dăng dung dẻ" - Bạn đã biết cách định nghĩa tên mình theo style cực độc này chưa?

Dân mạng luôn chứng minh mình là những người có sức sáng tạo vô biên vì cứ dăm bữa nửa tháng, họ lại nghĩ ra rất nhiều trào lưu rồi đua nhau biến tấu nó để xem ai là người "nhiều muối" hơn. Trào lưu thú vị cũng có mà lãng nhách, vô thưởng vô phạt cũng có. Đôi khi, người ta cũng không giải thích được tại sao nó lại viral như vậy. Nhưng mà rốt cuộc, chỉ cần vui là được, đúng không?

Hôm nay, trên MXH đã rộ lên một trào lưu mới toanh mang tên định nghĩa tên họ. Nếu xem phim Trung Quốc nhiều, bạn sẽ thấy nhân vật luôn giới thiệu tên mình kèm việc giải thích nghĩa của từng từ. Điều này xuất phát từ việc trong tiếng Trung, một từ có thể có thế phát âm rất giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại khác nhau. Vì thế, người giới thiệu sẽ giải thích rằng tên mình thuộc về một từ ghép nào đó để người nghe dễ hình dung.

Ví dụ: An Minh, An trong chữ an bình, Minh trong chữ thông minh. Cái tên này là mong muốn của cha mẹ rằng con mình sẽ giỏi giang, tài năng và có cuộc sống an bình.

Quay lại với trào lưu đang hot trên MXH, thì thay vì định nghĩa một cách chính xác và nghiêm túc tên của mình thì dân mạng lại chế cháo đủ kiểu. Nghĩa là, tự tìm tên mình trong một từ ghép nào đó có vẻ chẳng hề liên quan, nghe thì vô lý nhưng ngẫm lại cũng thấy... đúng đúng.

Trào lưu giải thích tên mình theo cách trên trời dưới đất: Xuất hiện những vựa muối với cách định nghĩa không tưởng! - Ảnh 1.

Trào lưu nghe sai sai nhưng lại rất hợp lý (Facebook Thuy Dung Nguyen)

Ví dụ: Thuỳ Dung, Thuỳ trong chữ thuỳ mị nết na, Dung trong chữ dung dăng dung. Bạn có thấy liên quan tí nào không? Hoặc: Em tên Mỹ Linh. Mỹ trong mỹ miều. Linh trong lung linh lung linh tình mẹ tình cha. Nghe xong thực sự chỉ biết thốt lên "ủa?" đầy hoang mang thôi!

Dân tình đã thể hiện mình là những "vựa muối" tiềm năng khi đưa ra những cách định nghĩa tên họ siêu không tưởng. Ngồi đọc comment một hồi bạn sẽ phải trầm trồ là hoá ra, từ ngữ trong tiếng Việt đa dạng và linh hoạt ghê.

Trào lưu giải thích tên mình theo cách trên trời dưới đất: Xuất hiện những vựa muối với cách định nghĩa không tưởng! - Ảnh 2.

Bắt trend ngay thôi!

Cùng xem xem dân tình đang định nghĩa tên họ của mình thế nào nhé:

- Em tên Trúc Linh. Trúc trong trúc xinh trúc mọc đầu đình, em xinh em đứng một mình cũng xinh. Linh trong lung linh tựa vì sao. Tên em có nghĩa là xinh một cách lung linh, lấp lánh chiếu sáng khắp toàn vũ trụ.

- Mình tên Bích Hằng, Bích trong ngọc bích, Hằng trong hằng đẳng thức. Mang ý nghĩa học toán giỏi sẽ có nhiều châu báu.

- Em tên Linda. Linh trong linh ta linh tinh. Đa trong đa sầu đa cảm đa sắc thái.

- Chẳng giấu gì chàng, tiểu nữ tên Đài Nguyên, Đài trong tiểu thư đài các, Nguyên trong nguyên lý cơ bản của kinh tế học vĩ mô.

- Em tên Minh Trân, Minh có ý nghĩa là thông minh minh mẫn trong liên minh huyền thoại, Trân trong trà sữa trân châu đường đen đó cả nhà.

- Tiểu đệ tên Hoàng Long. Hoàng trong vua, chúa. Long trong mồm long miệng lở ăn 7 ngày 7 đêm, long đong phận chàng trai ăn gì cũng đói.

- Bổn cung tên Linh Chi. Linh trong lung linh huyền ảo. Chi trong chi chi chành chành cái đanh thổi lửa.

- Tiểu nữ tên Xuân Thư. Xuân trong mùa xuân, Thư trong anh xa nhớ anh có khoẻ không em lâu lắm không viết thư tay.

- Tiểu nữ tên Lan Chi. Lan trong lan rộng lan xa còn Chi trong chi chi chành chành.

- Đại mỗ tên Trần Dần. Trần trong trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ. Dần trong tí sửu dần mão thìn tị ngọ mùi thân dậu tuất hợi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm