Trận cầu lông khó tin: Hai tay vợt giằng co điểm số sau... 102 lần chạm vợt

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 21/03/2018

Trong trận chung kết đôi nữ giải All England Open 2018 mới đây, cặp đôi tới từ Đan Mạch và hai đối thủ người Nhật Bản đã cống hiến cho khán giả một pha giằng co điểm số vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Trong trận chung kết đôi nữ giải All England Open 2018 diễn ra tại nhà thi đấu Birmingham, Anh diễn ra hồi cuối tuần qua, hai cặp đôi Kamilla Rytter Juhl - Christinna Pedersen (Đan Mạch) và Yuki Fukushima - Sayaka Hirota (Nhật Bản) đã tạo ra một pha giằng co điểm số hấp dẫn ở set đấu thứ 2.

Khi đó tỷ số của trận đấu đang là 1-0 nghiêng về cặp đôi tới từ Đan Mạch và trong set đấu thứ 2 họ cũng đang dẫn tới tỷ số 18-17. Sau khi tay vợt người Nhật Bản Sayaka Hirota giao cầu, hai tay vợt của Đan Mạch là Kamilla Rytter Juhl và Christinna Pedersen đã liên tiếp có những pha dồn cầu đến nghẹt thở. 

Nhưng không phải đơn giản mà cặp đôi tới từ Nhật Bản ghi danh vào trận chung kết, họ dẻo dai chống đỡ và đôi khi cũng khiến cặp đôi người Đan Mạch thót tim với những cú bỏ nhỏ trên lưới.

Trận cầu lông khó tin: Hai tay vợt giằng co điểm số sau... 102 lần chạm vợt - Ảnh 2.

Pha cầu giằng co tới hơn 1 phút khiến hàng nghìn CĐV có mặt tại nhà thi đấu Birmingham, Anh tỏ ra thích thú, họ hò reo cổ vũ hết mức cho 4 tay vợt nữ. Và rồi trong tình huống quyết định, ở lần chạm vợt thứ 102,  Kamilla Rytter Juhl đã có cú thuận tay rất nhanh, thẳng vào mặt của Yuki Fukushima khiến cô không thể đỡ kịp.

Giành điểm số quan trọng thứ 19, cặp đôi người Đan Mạch - Kamilla Rytter Juhl và Christinna Pedersen đã băng băng về đích khi ghi thêm 2 điểm số nữa để kết thúc set đấu với tỷ số 21-18.

Trận cầu lông khó tin: Hai tay vợt giằng co điểm số sau... 102 lần chạm vợt - Ảnh 3.

Chung cuộc, vượt qua cặp đôi người Nhật Bản với tỷ số 2-0 (21-19 và 21-18), Kamilla Rytter Juhl và Christinna Pedersen đã giành chức vô địch giải All England Open 2018 qua đó ẵm số tiền thưởng lên tới 74.000 USD. Chỉ về nhì, nhưng Yuki Fukushima và Sayaka Hirota cũng nhận được kỷ niệm chương và giải thưởng 35.000 USD.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm