Trái ngược bóng đá, Esports Việt bị Thái Lan và Philippines cho "hít khói" tại SEA Games 30, chỉ dành được 3 tấm huy chương đồng

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:00 11/12/2019

Bộ môn eSports thứ 6 - Tekken 7 đã kết thúc ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 30 và đoàn eSports Việt Nam không có thêm bất kỳ huy chương nào ở bộ môn này.

Vậy là SEA Games 30 đã kết thúc, trái với chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển bóng đá Việt Nam, đoàn eSports Việt Nam kết thúc hành trình SEA Games 30 với vỏn vẹn 3 chiếc huy chương đồng, trái với kì vọng ban đầu.

Trái ngược bóng đá, Esports Việt bị Thái Lan và Philippines cho hít khói tại SEA Games 30, chỉ dành được 3 tấm huy chương đồng - Ảnh 1.

Ở ngày thi đấu cuối cùng diễn ra 2 nội dung là Tekken 7 và trận chung kết bộ môn Starcraft II. Ở trận chung kết cuối cùng này, EnDerr của nước chủ nhà Philippines là cái tên tiếp theo mang về huy chương vàng khi anh có một trận chung kết áp đảo với tỉ số 4-1 trước đối thủ người Singapore.

Trái ngược bóng đá, Esports Việt bị Thái Lan và Philippines cho hít khói tại SEA Games 30, chỉ dành được 3 tấm huy chương đồng - Ảnh 2.

EnDerr cho thấy sự chênh lệch ở trận chung kết bằng chiến thắng 4-1

Nội dung còn lại của ngày thi đấu hôm nay là toàn bộ lượt trận của bộ môn Tekken 7. Rất đáng tiếc cả 2 vận động viên của Việt Nam ở bộ môn này là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Tấn Tài đều không thể qua được vòng bảng. Không nằm ngoài dự đoán, 3 cái tên xuất sắc nhất tại bộ môn này chính là "Best Jin Kazama" - Book và 2 tuyển thủ Philippine Doujin và AK. Book đã một mình chống trả cả 2 người chơi đến từ Philippines và giành lấy chiếc huy chương vàng danh giá, 2 vận động viên đến từ Philippines đành chia nhau 2 vị trí thứ 2 và 3.

Trái ngược bóng đá, Esports Việt bị Thái Lan và Philippines cho hít khói tại SEA Games 30, chỉ dành được 3 tấm huy chương đồng - Ảnh 3.

Không chỉ với Jin Kazama, Akuma trong tay Book cũng rất đáng nể

Nội dung eSports của SEA Games 30 kết thúc với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho đoàn eSports Philippines. Theo rất sát đó là Thái Lan với 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Indonesia cũng có 3 tấm huy chương như Việt Nam nhưng họ có 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Malaysia chỉ có 2 huy chương ở nội dung eSports lần này nhưng họ có 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng. Singapore ra về với chỉ 1 huy chương bạc ở nội dung Starcraft II. 

3 huy chương đồng không phải là một thành tích tệ nhất tại SEA Games lần này tuy nhiên nó cũng cho thấy chúng ta chưa thực sự là một thế lực eSports ở Đông Nam Á. SEA Games 30 lần này sẽ là một bài học quý báu cho các vận động viên Việt Nam để tiến xa hơn trong những kì đại hội eSports sắp tới.

Trái ngược bóng đá, Esports Việt bị Thái Lan và Philippines cho hít khói tại SEA Games 30, chỉ dành được 3 tấm huy chương đồng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm