Tổng kết: "Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu" tạo ra những kỳ tích truyền thông chưa từng có trong lịch sử SC Heerenveen

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 03/09/2019

Quyết định chiêu mộ Văn Hậu giúp SC Heerenveen vừa củng cố vị trí hậu vệ trái, vừa khiến đội bóng này phát triển nhanh khủng khiếp trên MXH.

Hôm qua có lẽ là một trong những ngày đáng nhớ nhất lịch sử dùng mạng xã hội của SC Heerenveen. Số người theo dõi trên MXH của đội bóng này đã tăng nhanh một cách chóng mặt.

Trong thời điểm trước khi có thông tin SC Heerenveen mượn Đoàn Văn Hậu một năm, fanpage chính thức của đội bóng này trên Facebook chỉ khoảng 70.000 lượt thích. Tuy nhiên, con số này hiện tại đã vươn lên hơn 235.000 và còn tiếp tục tăng mạnh. Tính riêng bức ảnh chào mừng Văn Hậu gia nhập đội bóng cũng thu về hơn 81.000 lượt "thả tim" của cộng đồng - kỷ lục của SC Heerenveen.

Tổng kết: Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu tạo ra những kỳ tích truyền thông chưa từng có trong lịch sử SC Heerenveen - Ảnh 1.

Cú hích của Đoàn Văn Hậu giúp các tài khoản MXH của SC Heerenveen phát triển phi mã trong thời gian ngắn.

Chưa dừng lại ở đó, fan còn "oanh tạc" luôn cả tài khoản Instagram của SC Heerenveen. 3 ngày trước, tài khoản Instagram của họ chỉ có hơn 5000 người theo dõi. Giờ đây, số người theo dõi đã lên tới 44.000. Riêng bức ảnh Văn Hậu đã thu về hơn 10.000 lượt thả tim, cao chưa từng có trong lịch sử CLB. Ở châu Âu hiện nay, người ta coi trọng lượt like, lượt subcribe Instagram hơn Facebook.

Tổng kết: Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu tạo ra những kỳ tích truyền thông chưa từng có trong lịch sử SC Heerenveen - Ảnh 2.

Có thể khẳng định đây là "trái ngọt" đầu tiên SC Heerenveen thu về nhờ bản hợp đồng ký với Đoàn Văn Hậu.

Nhận thấy sự quan tâm của fan Việt, SC Heerenveen ưu ái đưa Văn Hậu lên làm ảnh bìa fanpage. Động thái này giúp ảnh bìa page Facebook của Heerenveen lần đầu tiên vượt qua cột mốc... 2000 likes. Trước khi có Văn Hậu, ảnh bìa của Heerenveen chỉ lèo tèo vài chục đến vài trăm like. Còn bây giờ, tấm ảnh của Văn Hậu đã có hơn 78 nghìn like.

Chưa hết, SC Heerenveen còn gửi lời chào buổi sáng tới fan Việt thông qua video tổng kết ngày đầu của Văn Hậu tại đội bóng mới và lập tức thu về hàng chục nghìn like.

Trong tương lai gần, dự kiến những con số này còn tăng mạnh hơn nữa nếu Đoàn Văn Hậu được ra sân đá chính. Trường hợp lý tưởng nhất là ngôi sao người Thái Bình để lại dấu ấn bằng một pha kiến tạo hoặc thậm chí ghi bàn.

Công nhận rằng số người theo dõi này phần lớn là fan Việt Nam. Tuy nhiên, đâu đó xung quanh những bình luận tiếng Việt còn hiện diện những người bạn nước ngoài cũng quan tâm đến thương vụ này, đặc biệt là dân Đông Nam Á. Đó cũng là lý do vì sao trên tài khoản MXH của SC Heerenveen hiện tại toàn ảnh Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu sẽ chơi cho SC Heerenveen trong vòng một năm tại giải đấu được coi là sân chơi tốt nhất cho các cầu thủ trẻ. Hãy cùng nhau dõi theo bước tiến của chàng hậu vệ người Thái Bình ở trời Âu.

Tổng kết: Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu tạo ra những kỳ tích truyền thông chưa từng có trong lịch sử SC Heerenveen - Ảnh 3.

Văn Hậu rạng ngời trong ngày ra mắt đội bóng mới.

Tổng kết: Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu tạo ra những kỳ tích truyền thông chưa từng có trong lịch sử SC Heerenveen - Ảnh 4.

Văn Hậu trong buổi trả lời họp báo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam cho Thái Lan thành cựu vương sau trận hòa 2-2, tiến thẳng vào bán kết SEA Games gặp Campuchia

    Cú đúp của tiền đạo Tiến Linh giúp U22 Việt Nam cầm hòa Thái Lan với tỷ số 2-2.
  • Đọc thêm