Xem bản thử nghiệm

Tình yêu đi xa rồi tình yêu sẽ quay về, chỉ là bởi một hình dáng khác mà thôi

Thủy Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 12/08/2017

Một hình dáng vì tôi mà nở nụ cười, một hình dáng chỉ nhìn về phía tôi...

Tình yêu mê hoặc con người với tất cả sự rực rỡ của nó, nhưng đi kèm với nó là muôn vàn những mông lung, khắc khoải, dày vò thật khó để xoa dịu. Phút đầu chia ly, ai cũng băn khoăn đau khổ rằng: Ta có quên được người xưa hay không? Rồi tương lai sẽ có ai chờ ta chứ? Nhưng thật lạ là tôi vẫn cứ yêu một người đã xa.

Đó như là hành trình tìm về đám mây trắng đã bay qua một chiều không mưa. Mọi thứ đã không thể như xưa được nữa. Quá khứ cả rồi, ai có thể tìm lại một đám mây? Tôi luôn biết chia ly chính là đau lòng. Là khi những sâu đậm thân thương giờ đã biến mất, là những kỉ niệm vui khi nhớ lại khiến tôi tiếc nuối không nguôi.

Nụ cười của anh ấy như một loại hương vị khó quên mà lần đầu tiên tôi được thưởng thức. Ánh mắt của anh ấy luôn khiến tôi say đắm , những cái ôm ngày xưa lưu lại bao cảm xúc rung động trên từng đầu ngón tay... Hôm qua đó còn là thực tại, giờ chỉ còn là quá khứ, chẳng khác chi một giấc chiêm bao ngày một lụi tàn...

Tình yêu đi xa rồi tình yêu sẽ quay về, chỉ là bởi một hình dáng khác mà thôi - Ảnh 1.

Không thể nhìn thấy bóng hình quen thuộc, không còn nghe tên mình trong tiếng gọi của ai kia, không sao cảm nhận thêm một lần nữa những vương vấn thuộc về người ta yêu sâu đậm.

Có muôn vàn lí do để kết thúc một cuộc tình nhưng chung quy để lại vẫn là duyên quá ngắn, tình chưa đủ sâu và mỗi chúng ta đều không cố gắng hết mười phần năng lực để bên nhau trọn đời. Rồi sau này anh ấy cũng sẽ tiếc nuối những năm tháng ấy như tôi đang tiếc nuối khoảng thanh xuân chúng tôi dành cho nhau – đó là những ngày đẹp nhất trong tôi.

Chỉ có điều tại sao chúng ta lại luôn nói nhớ nhau và yêu nhau mãi mãi để rồi một ngày nào đó, lại muốn quên nhau mãi mãi như vậy? Đây có lẽ là sự thật đau lòng nhất của mỗi cuộc tình. Tôi băn khoăn và tự hỏi, bản thân mình có đáng bị quên đi mãi mãi?

Thật ra là không. Chúng ta sống trên đời, tồn tại như một sự hiển nhiên và là một phần của lịch sử. Không ai đáng bị quên đi mãi mãi. Chẳng qua là tôi chưa gặp đúng người sẽ ghi nhớ tôi cả đời mà thôi.

Tình yêu đi xa rồi tình yêu sẽ quay về, chỉ là bởi một hình dáng khác mà thôi - Ảnh 2.

Nếu mỗi người là một đám mây, thì có lẽ tôi không nên quá khổ tâm vì một đám mây đã chọn cách xa tôi mãi mãi. Cho tới một thời điểm bạn sẽ nhận ra, khóc cũng đã khóc rồi, cũng chẳng thể có chuyện gì quá đỗi lớn lao hơn được nữa. Đau khổ mãi vì một người, mà người ta đâu còn để tâm trí ở bạn.

Tình yêu sẽ đi xa nhưng rồi tình yêu sẽ quay về. Chỉ là nó sẽ quay về với một hình dáng khác mà thôi. Một hình dáng vì tôi mà nở nụ cười, một hình dáng chỉ nhìn về phía tôi, một hình dáng có trái tim trân trọng tôi, một hình dáng tình nguyện để tôi trong tâm trí cả cuộc đời họ.

Người thất tình có ở khắp muôn nơi, tôi và anh sẽ là một trong số ở. Đứng ở một điểm nào đó, nhớ về nhau nhưng biết chẳng đến được với nhau nữa. Chúng tôi sẽ cứ yêu một người đã qua cho đến khi nào bỏ được người đã xa ấy mới thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày