Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/02/2018

Tết là khoảng thời gian quý báu dành cho gia đình và những người thân yêu. Đây cũng là dịp để mỗi người có được khoảng thời gian nhìn lại những điều đã qua, chuẩn bị chào đón một năm mới, bình tĩnh sống và trao gửi yêu thương nhiều hơn đến những người xung quanh.

Đó có thể là lời mời “Cà phê nhé?” tới những người bạn lâu ngày ta chưa gặp, là cảnh cả gia đình cùng dọn nhà trang hoàng tổ ấm, là âm thanh và mùi Tết ở khắp phố phường. Sự yêu thương sẽ được thể hiện qua nhiều lăng kính khác nhau, như cách Coca-Cola đã hợp tác với các hoạt sĩ trẻ tài năng để vẽ nên những bức tranh yêu thương trên các mẫu bao bì mang thông điệp “Tết của yêu thương” cùng với những hoạt động mang Tết đến với mọi người.

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 1.

Không khí Tết tràn ngập phố phường với những nơi cánh én đi qua

Sử dụng nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, tình yêu lứa đôi trong mùa Tết, mùa Valentine 14/2 năm nay đã được họa sĩ Châu Trọng Hiếu (Mr.Sith) vẽ nên thật ấm áp bằng hình ảnh đôi én xuân đan cánh vào nhau, và hướng mắt nhìn nhau trao yêu thương để nhắn nhủ mùa “Tết bừng cảm xúc”.

Trong khi đó, nét vẽ họa sĩ Phan Thành Đạt (Đạt Phan) đã vẽ nên khung cảnh gia đình chim én đoàn viên, sum vầy bên nhau. Cánh én cha dang rộng, chở che cho cả gia đình, cánh én mẹ đang mang đến những gì tốt đẹp nhất, an lành nhất cho những én con yêu thương với ước mong một mùa “Tết tràn hạnh phúc” đến với mọi nhà.

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 2.

Yêu thương đong đầy trong không khí xuân tươi vui

Và những sự yêu thương ấy như được lớn dần lên và theo những cánh én từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam an vui, tề tự cùng nhau và mang yêu thương đến với mọi nhà. Những cánh én ngậm cành lộc xuân may mắn đã được họa sĩ Lương Công Anh Đức (Luongdoo) kết thành vòng khối hình tròn, thể hiện sự đoàn kết, cùng hướng đến niềm vui chan hòa. Và những cánh én trong “Tết vẹn yêu thương” này đã mang những phần quà Tết chứa đầy yêu thương đi dọc mảnh đất hình chữ S và đến với hơn 4.270 hộ gia đình khó khăn trên cả nước. Để ai ai cũng cảm nhận được mùa Xuân, mùa của yêu thương.

Những cánh én ấy đã mang Tết đến với bà con miền sông nước từ Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp cho đến An Giang. Những phần quà đỏ thắm cùng cánh én vàng như tô điểm thêm sắc xuân trên khắp các nẻo đường từ Hạ Long, Bắc Ninh, Hà Nội cho đến Quảng Trị.

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 3.

Niềm vui của người dân khi được nhận quà Tết sớm

Lời chúc cho mùa xuân trọn vẹn yêu thương được cũng đã lan tỏa đến thành phố mang tên Bác và làm ấm lòng các hộ nhận quà. Nhận được thư mời tham gia và nhận quà từ chương trình “Vui Tết Cùng Coca-Cola” ở trung tâm cộng đồng EKOCENTER Linh Trung, cô Nguyễn Thị Tý thuộc diện cận nghèo ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh bùi ngùi chia sẻ: “Cô rất phấn khởi khi được chính quyền và quý công ty quan tâm tặng quà Tết sớm. Chứ đến giờ gia đình cô cũng chưa chuẩn bị gì để đón Tết”.

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 4.

Cánh én đang mang lộc xuân đến cho các hộ gia đình

Những cánh én ấy cũng để lại dư âm ngọt lành ở miền Trung yêu dấu. Ngoài những phần quà đủ đầy, những hộ gia đình ở Huế và Hà Tĩnh có thêm niềm vui khi trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER đã đi vào hoạt động. Từ nay, họ sẽ có thêm nguồn nước uống sạch được cấp miễn phí cùng với những tiện ích cộng đồng khác. Phải chăng cánh én muốn nhắn gửi lời chúc “Tiền vào như nước, sức khỏe dồi dào” đến người dân ở đây? Dù thế nào đi nữa, thành quả từ sự hợp tác giữa Coca-Cola và các doanh nghiệp xã hội địa phương đã đem đến cho họ một cái Tết trọn vẹn hơn, đong đầy yêu thương.

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 5.

Én vàng trên những phần quà mang Tết về trên các nẻo đường

Tình yêu cộng đồng cho Tết vẹn yêu thương - Ảnh 6.

Nước uống sạch mang Tết trọn vẹn hơn với người dân Hà Tĩnh

Mùa xuân đã theo những cánh én về, mang theo hàng ngàn phần quà Tết để cùng góp phần tạo nên mùa xuân ấm áp cho các hộ gia đình khó khăn trên cả nước. Để ai ai cũng được hưởng một mùa Tết đoàn viên, hạnh phúc và ngập tràn yêu thương.

“Vui Tết Cùng Coca-Cola” là hoạt động thường niên của Coca-Cola Việt Nam được thực hiện từ năm 2007, theo đó mỗi dịp Tết đến Coca-Cola Việt Nam sẽ trao những phần quà Tết đến những hộ gia đình khó khăn trên cả nước thay lời chúc Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc hơn đến với mọi người. Đến nay, đã có hơn 21.000 phần quà với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng đã được trao từ chương trình. Năm nay, dự kiến sẽ có hơn 4.270 phần quà Tết tiếp tục được trao với tổng trị giá là 2.5 tỷ đồng.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm