Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ

Duy Vu, Theo Helino 16:56 08/09/2018

Khoảng 9 rưỡi sáng nay (ngày 8/9), nhiều hộ dân sinh sống tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã phải hứng chịu thiệt hại nặng nề từ trận động đất mạnh 5,9 độ Richter.

Theo Trung tâm quản lý thiên tai động đất tỉnh Vân Nam cho biết, trận động đất sáng nay có tọa độ 23.28 độ vĩ Bắc, 101.53 độ kinh Đông, tâm chấn nằm ở độ sâu 11km.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 1.

Theo Trung tâm quản lý thiên tai động đất tỉnh Vân Nam cho biết, trận động đất sáng nay có tọa độ 23.28 độ vĩ Bắc, 101.53 độ kinh Đông, tâm chấn nằm ở độ sâu 11km.

Vào sáng nay, nhiều hộ dân sống ở các khu chung cư cao tầng ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam ở cách Mặc Giang 270 cây số cũng cảm nhận được những rung chuyển trong cơn địa chấn.

Theo thống kê sơ bộ, trận động đất này đã làm hư hại một công trình xây dựng cũng như các toà nhà nằm trong vùng chịu ảnh hưởng.

Clip: Khoảnh khắc cơn động đất làm rung lắc cả một căn nhà ở Vân Nam, Trung Quốc.

Cả toà nhà sụp đổ khi động đất xảy ra.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 4.

Theo thống kê sơ bộ, trận động đất này đã làm hư hại một công trình xây dựng cũng như các toà nhà nằm trong vùng chịu ảnh hưởng.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 5.
Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 6.
Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 7.

Nhà cửa của người dân địa phương bị thiệt hại do trận động đất 5,9 độ Richter.

Thêm vào đó, những người dân ở Thủ đô Hà Nội cũng có thể cảm nhận được những cơn rung lắc, được Viện Vật lý Địa cầu cho là có liên quan trực tiếp tới trận động đất xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào lúc 9 giờ 31 phút 28 giây sáng nay, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Một số cư dân sống tại chung cư ở đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đang ở nhà thì cảm thấy cả căn phòng rung lắc. Ban đầu người dân chỉ thấy chóng mặt rồi chao đảo giống tụt đường huyết, nhưng sau cùng mới biết là do động đất làm ảnh hưởng. Tuy sự kiện trên chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn rồi lại chấm dứt, nhưng nó đã khiến nhiều người dân được một phen sợ hãi.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 8.

Tuy sự kiện trên chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn rồi lại chấm dứt, nhưng nó đã khiến nhiều người dân được một phen sợ hãi.

Được biết, Vân Nam là một trong những địa phương thường xuyên xảy ra động đất tại Trung Quốc. Trận động đất sáng nay gây thiệt hại không đáng kể nếu so tới trận động đất hồi 13/8 vừa qua, làm hư hỏng hơn 6 nghìn căn nhà. Thêm vào đó, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra vào năm 1970 đã cướp đi sinh mạng của hơn 15 nghìn người; trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra vào tháng 8/2014 đã làm hơn 600 người thiệt mạng và hơn 3 nghìn người bị thương.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 9.

Khung cảnh hoang tàn sau một trận động đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày 13/8/2018.

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thiệt hại nặng sau trận động đất, người dân Hà Nội cũng phải chịu dư chấn nhẹ - Ảnh 10.

Trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra vào tháng 8/2014 tại Vân Nam đã làm hơn 600 người thiệt mạng và hơn 3 nghìn người bị thương.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm