Tính năng "Kết bạn mới" trên Facebook vừa được update, đây là cách sử dụng ngay lập tức

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 28/03/2019

Tuy nhiên, vẫn còn một vài sự thật cần được làm sáng tỏ, khác biệt hoàn toàn so với "Facebook hẹn hò" chúng ta từng biết.

Ngày hôm qua (26/3), cộng đồng mạng Facebook đã rầm rộ lên về thông tin cập nhật tính năng hẹn hò mới cho thị trường Việt Nam. Hiện tại, người dùng Android đã được hưởng ưu ái update, có thể tìm thấy theo 2 cách sau:

Tính năng Kết bạn mới trên Facebook đã update cho Android, đây là cách để dùng ngay lập tức - Ảnh 1.

Trong menu chính của Facebook sẽ xuất hiện tính năng "Kết bạn mới" (trái) hoặc chọn biểu tượng cốc cafe ở góc phải bên trên trang cá nhân (phải).

Dù vậy, tạm gạt niềm vui đó qua một bên, vẫn còn một vài sự thật cần được làm rõ!

Trước hết, tính năng Facebook update sớm cho Việt Nam lần này trước cả thế giới không hoàn toàn là ứng dụng hẹn hò Facebook Dating như đã công bố trong sự kiện nửa năm trước. Thực chất, đây là tính năng "Kết bạn mới" (Meet New Friends) theo như cách gọi chính xác mà fanpage Facebook Việt Nam phát ngôn.

Tính năng Kết bạn mới trên Facebook đã update cho Android, đây là cách để dùng ngay lập tức - Ảnh 2.

Bài thông báo chiều 26/3 của Facebook.

Có thể thấy trong bài đăng trên, Facebook Việt Nam không hề nhắc tới khái niệm hẹn hò hay Facebook Dating như cách chúng ta nghĩ. Dù vậy, tính năng làm quen mới này cũng có vài điểm tương đồng khi giúp người dùng tiếp cận lẫn nhau, khiến nhiều người hiểu lầm khi chưa tìm tòi kỹ hoặc chưa tiếp cận đủ thông tin chính xác.

Đó cũng là lời xác nhận lại của đại diện Facebook Việt Nam trong chiều nay gửi tới các bên. "Tính năng 'Kết bạn mới' và 'Hẹn hò' (Facebook Dating) là hai sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Việc nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này sẽ gây khó hiểu cho người dùng bởi khi ra mắt, Facebook Dating thực sự sẽ có những chức năng khác, phù hợp với mục đích hẹn hò hơn - như Tinder." - trích lời thông báo từ Facebook trong chiều 27/3.

Từ một vài manh mối và thông tin mô tả trước đó, có thể thấy điểm khác biệt ban đầu như sau: "Kết bạn mới" (Meet New Friends) sẽ giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, cùng nơi làm việc hoặc trường học. Trong khi đó, "Facebook hẹn hò" (Dating) sẽ tập trung hơn vào cả sở thích, xu hướng chung và các yếu tố cá nhân hóa nhiều hơn ngay từ khâu giới thiệu tính cách để có thể tìm hiểu lẫn nhau. (tham khảo bài viết này để hiểu rõ)

Tính đến 0h30 ngày 28/3, mới chỉ có một bộ phận người dùng Android dần nhận được update và tăng dần lên, nhưng vẫn chưa thấy sự có mặt của "Kết bạn mới" trên iOS. Dĩ nhiên, Facebook sẽ sớm cập nhật tới toàn bộ người dùng trong thời gian sớm nhất. Còn tính năng Facebook Dating có lẽ sẽ còn phải chờ thêm trong tương lai gần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm