Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 15/07/2019

Những ngày thi tưởng "dễ xơi" mà chẳng "dễ ăn" chút nào tại vòng 2 của Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến đang khiến các thí sinh phải chạy đua với thời gian không ngừng nghỉ để nhanh chóng sản xuất ra bài thi theo đúng đề bài mà BTC đưa ra.

Sau ngày 1 đặt chân tới nước bạn và phải nhanh chóng thực hiện thử thách "Thánh Ăn Hot Meal", Top 10 Here We Go năm nay lại tiếp tục với đề bài tăng level khó lên cao hơn trong ngày 2 - "The Exquiteness". Ở ngày thứ 2 của chuyến đi, Top 10 sẽ phải sử dụng chiếc điện thoại OPPO Reno 10x Zoom Edition để chụp bộ ảnh "Tinh hoa giữa lòng thành phố" (bao gồm các nhà hàng món Việt thú vị tại nước bạn, với các hình ảnh từ những góc chụp rộng/chụp từ xa và góc chụp cận để thấy được bản đồ ăn Việt Nam hiện hữu rõ trong menu ẩm thực ở mỗi nước).

Cũng từ đó, các thí sinh phải vận dụng mọi khả năng nhạy bén của mình để làm nổi bật lên tinh hoa ẩm thực Việt Nam - có thể bé nhỏ giữa những tấp nập xa lạ nhưng lại gần gũi và hoàn mỹ hơn bao giờ hết khi xuất hiện tại các nước châu Á. Chỉ nghe tới đây thôi cũng đủ thấy nơ-ron thần kinh của Top 10 Here We Go đang phải hoạt động liên tục hết công suất và kết quả là những bài thi ở ngày 2 vô cùng chất lượng sau đây.

Bài thi của Bobby Tăng Kim Thành: Osaka với bún măng vịt, cà phê sữa đá và bánh mì

Vựa "muối" lớn nhất của Top 10 Here We Go năm nay chắc chắn phải gọi tên cậu bạn Bobby. Với lối văn phong chơi chữ kể chuyện, pha lẫn giữa những câu nói hài hước nhưng cũng đủ sâu sắc để đi vào lòng người từ Bobby khiến bài thi ở ngày 2 tại Osaka càng thêm phần sinh động hơn.

Giữa thành phố Osaka mà Bobby cũng tìm được một quán bán bún măng vịt với cà phê sữa đá?

Và thậm chí là cả bánh mì pate do chính tay người Việt tự làm từ A - Z. Bobby quả đúng là một đối thủ "đáng gờm" mà các thí sinh khác sẽ phải dè chừng tại vòng 2 Here We Go.

Bài thi của Mạnh Tiến Khôi: Malaysia với gỏi cuốn và bún thịt nướng

Được nhận xét là một trong những thí sinh năng nổ nhất ngay từ vòng đầu của Here We Go nên cậu bạn Tiến Khôi đã nhanh chóng tiếp tục cuộc hành trình đi khám phá ẩm thực ở đất nước Malaysia. Với chiếc điện thoại OPPO Reno 10x Zoom Edition, Tiến Khôi đã bắt kịp những khoảnh khắc ấn tượng tại quán Mai Thanh - một quán chuyên bún phở Việt Nam.

Tại đây, Tiến Khôi đã thưởng thức ngay một suất bún thịt nướng và một đĩa gỏi cuốn cá thu, tôm thịt. Dù là bún thịt nướng hay gỏi cuốn thì yếu tố tinh túy nhất theo Tiến Khôi chia sẻ vẫn là chén nước mắm đi kèm. Ngồi giữa một đất nước không phải Việt Nam nhưng lại được thưởng thức những món ăn quen thuộc của Việt Nam khiến Tiến Khôi vô cùng hào hứng với thử thách ngày 2.

Bài thi của Đặng Vân Trang: Bangkok với phở bò, nem nướng và gỏi cuốn

Lặn lội đi tận 14km để tìm cho bằng được quán Phở Vân tọa lạc tại thành phố Bangkok, ý chí quyết tâm của Trang Nhím Tròn quả là không thể đùa được đâu. Quán ăn Việt bé nhỏ này thường rất đông khách vào khung giờ buổi trưa. Cầm đọc menu, Trang Nhím Tròn rất thích thú với menu tiếng Thái nhưng có xen cả phần dịch tiếng Việt trong đó.

Trang Nhím Tròn gọi 3 món là phở chín nước trong, gỏi cuốn tôm thịt và nem nướng. Chơi lớn hơn là cô bạn này còn chuẩn bị cả áo dài để thực hiện thử thách của ngày 2. Một điều thú vị nữa là tại quán Phở Vân còn phục vụ cả trà đá nên càng tăng thêm dư vị thân thương của Việt Nam ở thành phố Bangkok.

Ngoài Phở Vân, Trang Nhím Tròn còn lặn lội đi tiếp gần 8km để tìm cho bằng được quán Lê Hanoi Restaurant nằm trên đường Rachadaphisek và chụp nốt bức ảnh hoàn thành "Tinh hoa giữa lòng thành phố".

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 7.

Bài thi của Trần Việt Dũng: Chiang Mai với nem rán, chả lá lốt, hủ tíu, bún chả, nước sâm dứa...

Ưa khám phá và thích xê dịch, du lịch tới nhiều vùng đất mới nên Chiang Mai không phải đề bài quá khó đối với Việt Dũng. Cậu bạn này nhanh chóng lùng sục khắp mọi ngõ nhỏ, ngóc ngách ở Chiang Mai để tìm ra ngay quán ăn Việt Nam đầu tiền cho thử thách ngày 2 là Dara Vietnamese Restaurant.

Dara Vietnamese Restaurant là một quán Việt nằm trên con đường Chang Moi Kao Rd, nổi bật với không gian ẩm thực mộc mạc, bình dị. Menu của quán tương đối đa dạng với ngập tràn món Việt quen thuộc như nem rán, chả lá lốt, gỏi cuốn, hủ tíu, bún chả, nước sâm dứa... Việt Dũng nhận xét, có những món ở đây làm sát với bản gốc tới 90%, nhưng cũng có món biến tấu đi theo hướng phá cách, đậm chất phong vị Thái Lan hơn. Chốt lại bữa ăn tại Dara Vietnamese Restaurant, Việt Dũng phải chi trả chưa đến 350 baht Thái (tính ra chưa đến 300k tiền Việt).

Bài thi của Nho Nho Nguyễn: Singapore với phở Việt và bánh xèo

Để tìm được hương vị quê nhà Việt Nam tại đảo quốc sư tử Singapore thì Nho đã giới thiệu tới nhà hàng So Pho, nằm tại địa chỉ 238 đường Thomson. Đây là một nhà hàng chuyên phở Hà Nội và các món được chế biến từ thịt bò.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 9.

Không chỉ có phở Việt, So Pho còn có cả chả giò tươi ngon, bánh xèo tôm tươi thịt lợn thơm lừng. Giá bình quân mỗi món khoảng 9$ (khoảng 208k tiền Việt).

Bài thi của Mai San: Tokyo với bánh mì pate trứng

Giữa lòng thành phố Tokyo mà tìm được một quán bán bánh mì pate Việt Nam, đây quả là điều gây bất ngờ từ bài thi ở ngày 2 của Mai. Chủ quán Bami Oishi theo Mai chia sẻ là một anh người Bắc Giang.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 11.

Quán bánh mì này có rất nhiều loại nhân nhưng món yêu thích nhất của Mai vẫn là bánh mì pate trứng. Đi kèm với đó là đầy đủ thứ rau sống với nước sốt mayo ngậy ngậy rưới lên. Bánh được nướng giòn ở lớp vỏ ngoài, có giá là 550 yên (khoảng 118k tiền Việt).

Bài thi của Anna Quyên: Bangkok với thịt heo kho tộ, cải xào tôm, bún thịt cuốn lá lốt

Anna Quyên chọn Quán Ăn Việt tại khu Ratchathewi của Bangkok để thực hiện thử thách cho ngày 2. Cách decor quán này khiến Quyên nghĩ đến Hội An với những mảng tường vàng đặc trưng cùng vài chiếc đèn lồng mà theo sự tìm hiểu của Quyên là được xách tay trực tiếp từ Việt Nam sang.

Quyên nhận xét các món ăn tại đây thiên về vị mặn nhiều hơn, cô bạn này chọn 3 món là cải xào tôm, thịt heo kho tộ ăn với cơm trắng và bún thịt heo cuốn lá lốt. Tổng hóa đơn bữa này hết 589 baht (khoảng 441k tiền Việt).

Bài thi của Nguyễn Ngọc Hùng: Cao Hùng với gỏi cuốn

Ngọc Hùng lựa chọn quán ăn mang đậm phong vị 3 miền ẩm thực Việt Nam giữa Cao Hùng là Viet Nam Food (hay còn được gọi ở đây là nhà hàng Thiên Trù). Chủ quán là một người con miền Tây sông nước, đã sống tại đây 19 năm.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 15.

Ban đầu, quán ăn này hình thành với những món đặc trưng như phở bò, phở gà, rồi bánh mì, gỏi cuốn, chả giò. Ở thời điểm hiện tại, menu của quán đã dài và đa dạng hơn rất nhiều, hội tụ đủ tinh hoa đặc sản trải từ từ Bắc - Trung - Nam quê hương mình.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 16.

Bài thi của Anh Quân: Đài Bắc với bún chả lá lốt, bánh mì và cà phê sữa đá

Câu chuyện ăn uống ngày 2 của Anh Quân đi theo hơi hướng kể chuyện nhiều hơn. Anh Quân chia sẻ về những điều mà cậu bạn này đã trải qua trong xuyên suốt ngày 2 ở thủ đô Đài Bắc. Cuối cùng, Anh Quân lựa chọn quán Mu Việt để khám phá nét văn hóa ẩm thực tại đây.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 17.

Quán Mu Việt gây ấn tượng với những bức tranh mang màu sắc Việt Nam, thậm chí tới cả bảng chỉ dẫn nhà WC cũng là hình nón lá - For Lady và khăn đóng - For Men.

Anh Quân lựa chọn trong menu quán ăn Việt này một số món quen thuộc như bún chả lá lốt, cà phê sữa đá và cả bánh mì.

Bài thi của Lương Trung Hiếu: Osaka với bánh canh, phở gà, chè khoai chuối...

Trung Hiếu loanh quanh tại khu trung tâm Namba mất nửa ngày và rồi may mắn khi được một bạn người Việt chỉ cho quán Chảo Lửa trên ga tàu. Đây là quán ăn nằm ở ngã tư đường Miamihorie, nổi bật với sắc vàng từ xa khiến nhiều người dễ liên tưởng đến Hội An cổ kính.

Do đã ăn no từ buổi trưa nên khi tới Chảo Lửa, Trung Hiếu chọn 2 món dessert là chè khoai chuối và caramel. Hương vị ngon ngoài sức tưởng tượng, giúp xua tan mọi sự oi bức của ngày hè ở Osaka.

Năm 2019, Here We Go trở lại cùng phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

OPPO Reno Series hân hạnh đồng hành cùng Here we go 2019. Với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới, OPPO Reno mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tạo ra những điều mới mẻ hơn, làm nên những điều không tưởng và đưa tầm nhìn của bạn vượt lên mọi tiêu chuẩn.

OPPO Reno có nghĩa là nhìn thế giới xung quanh từ những góc nhìn hoàn toàn mới lạ. Công nghệ đằng sau sự phát triển của Reno sẽ nâng tầm nhiếp ảnh và giải trí di động lên một tầm cao mới. OPPO Reno Series hân hạnh đồng hành cùng Here we go 2019, với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới, mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tạo ra những điều mới mẻ hơn, và làm nên những điều không tưởng. Hãy để OPPO Reno đưa tầm nhìn của bạn vượt mọi tiêu chuẩn.

Tinh hoa ẩm thực Việt hội tụ: gỏi cuốn, bánh mì, phở Việt, cà phê sữa đá... có đủ trên bản đồ ăn ngày 2 của Top 10 Here We Go 2019 - Ảnh 23.