Khánh Dư Niên (2019)

Tín vật định tình kì cục của "Khánh Dư Niên": Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc?

Paul, Theo Helino 08:45 04/12/2019

Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) được mỹ nhân trao cho một cái đùi gà với hàm ý "ăn dùm đi" nhưng chàng trai ngờ nghệch lại mang về nhà cất vào hộp ngọc bảo quản. Đúng là tình yêu tuổi mới lớn!

Trong truyền hình, khi các cặp đôi yêu nhau thường trao nhau một món đồ vật thay cho lời hẹn ước. Gọi là tín vật định tình. Thường thì họ sẽ trao cho nhau con gấu bông, chiếc vòng tay v.v... nhưng hiếm có cặp đôi nào vừa gặp đã lầy như trong Khánh Dư Niên. Yêu nhau sét đánh là một chuyện nhưng Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) và Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm) lại còn chọn trao nhau một thứ tín vật định tình cực kỳ quái lạ. Đó là một chiếc... đùi gà.

Lâm Uyển Nhi từ bé vốn mặc phải căn bệnh lạ. Ngoài không được ra gió, cô nàng còn bị cấm ăn tất cả mọi loại thịt. Thế nên là cứ hễ thoát khỏi tầm mắt của nô tì, Lâm Uyển Nhi lại lao đi ăn vụng. Trong một lần theo cha đi chùa, cô nàng lại đi ăn trộm thịt gà, lần này là thịt nằm trên... bàn thờ của các vị thần tiên.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 1.

Lâm Uyển Nhi nấp dưới gầm bàn ăn vụng.

Về phần Phạm Nhàn, trong chuyến hồi kinh từ Đàm Châu, anh bị thay đổi kế hoạch. Thay vì thẳng tiến phủ Phạm Gia, gã tài xế ghé tạm vào ngôi Miếu nơi Lâm Uyển Nhi đang ăn vụng để tranh thủ đi vệ sinh. Phạm Nhàn thì đi đây đó để thám hiểm đây đó. Vô tình, anh chàng lạc bước vào chính điện - nơi Lâm Uyển Nhi đang nấp dưới gầm bàn ăn vụng.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 2.

Bản thân Phạm Nhàn cũng chả tin vào thánh thần nên anh ngang nhiên chôm quả lên thờ cúng để ăn, và sau đó còn thách thức thần tiên hãy gửi một "sứ giả" xuống thì anh mới tin.

Phạm Nhàn vốn chẳng tin vào thần thánh gì cả, nên ngông cuồng khấn rằng nếu thần tiên có thật, hãy phái xuống một vị sứ giả thì anh sẽ tin. Nào ngờ, anh chàng phát hiện dưới gầm bàn một thiếu nữ xinh như hoa như mộng đang nấp - ứng nghiệm với lời khấn vái của chàng ta.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 3.

Nào ngờ đâu vừa khấn xong, dưới gầm bàn lòi ra ngay một cô nương xinh đẹp như tiên.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 4.

Con gái nhà quan tể tướng lại chuyên đi ăn trộm thịt gà.

Nam thanh niên mới lớn thấy mỹ nhân liền rơi ngay vào lưới tình, còn Lâm Uyển Nhi thì bị người hầu phát hiện nên vội vàng bỏ chạy. Trước khi đi, cô nàng phải "phi tang" cái đùi gà, thế là tiện tay dúi cho Phạm Nhàn. Có lẽ hàm ý của cô ở đây là "phi tang hộ" bằng chứng phạm tội đi, nhưng Phạm Nhàn vì quá mê mẩn trước nhan sắc của tiên nữ, đã hiểu lầm rằng người ta ký gửi cái đùi gà như tín vật định tình.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 5.
Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 6.

Uyển Nhi phải bỏ chạy vì người hầu phát hiện, nhưng cô cần phải phi tang chứng cứ phạm tội trước.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 7.

Nhìn miếng đùi gà tiếc nuối.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 8.

Trao cho tình lang miếng thịt gà rồi bỏ chạy.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 9.

Anh chàng say mê chiếc đùi gà gặm dở, trên đường về nhà dù lăn ra ngủ cũng quyết tâm không bỏ miếng thịt xuống. Phạm Nhàn cầm khư khư miếng thịt cho đến khi gặp em gái Phạm Nhược Nhược. Anh mượn của cô em một chiếc hộp đựng nữ trang, kính cẩn đặt chiếc đùi gà vào trong và dặn em gái giữ gìn cẩn thận. Cho dù là tiếng sét ái tình, nhưng Phạm Nhàn không sợ đùi gà bị kiến bâu vào, hay để lâu sẽ bị... thiu hay sao?

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 10.
Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 11.

Ngủ trưa cũng giữ khư khư miếng thịt.

Kính cẩn bỏ miếng đùi gà vào hộp ngọc để cất giữ.

Về phần Lâm Uyển Nhi, dĩ nhiên là cô nàng cũng thích Phạm Nhàn nhưng có lẽ tín vật định tình cô trao chắc chắn không phải chiếc đùi gà tẩm gia vị nàng đang ăn dở. Oái oăm thay, trong hai tập 7, 8 sắp tới, Phạm Nhàn và Lâm Uyển Nhi sẽ tương phùng nhưng một lần nữa, nữ chính xinh đẹp của chúng ta lại bị bắt gặp trong tình cảnh ăn trộm đùi gà.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 13.

Cả hai gặp lại nhau lần nữa trong hai tập 7, 8 và cô nàng xinh đẹp lại đi ăn vụng đùi gà như một thói quen.

Với hành động kém sang như vậy, Phạm Nhàn hiểu lầm cô tiểu thư là một... a hoàn. Vì chỉ có a hoàn suốt ngày bị phạt nhịn đói mới phải đi ăn vụng chứ tiểu thư đài các bình thường thì cần gì phải làm thế.

Mới đây, nhà Đài vừa cập nhật lịch chiếu phim tháng 12 của Khánh Dư Niên. Số ngày chiếu/ tuần được tăng từ hai lên ba ngày/ tuần. Mỗi ngày sẽ phát sóng 2 tập, vậy vị chi mỗi tuần chúng ta sẽ có khoảng 6 tập phim để thưởng thức.

Tín vật định tình kì cục của Khánh Dư Niên: Nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc? - Ảnh 14.

Lịch chiếu tháng 12 của "Khánh Dư Niên" do trang iQiyi đưa ra. Số lượng ngày chiếu phim sẽ tăng từ 2 ngày/tuần lên 3 ngày/ tuần.

Câu chuyện tình hồn nhiên nhưng vô cùng đáng yêu giữa Phạm Nhàn - Lâm Uyển Nhi thế là được tiếp tục nảy nở, nhưng dường như chỉ xoay quanh những miếng thịt gà? Hy vọng trong những tập phim tới, cặp tình nhân dễ cưng này sẽ có cơ hội đi hẹn hò ngoài... công viên hay gì đó chứ ăn thịt gà mãi chẳng lãng mạn chút nào.

Thăm dò ý kiến

Nếu là bạn, bạn có chấp nhận đối phương trao cho mình cái... đùi gà làm tín vật định tình?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Khánh Dư Niên sẽ lên sóng mỗi tuần 6 tập, vào các ngày thứ 2 - 4 hàng tuần trên kênh phim mạng IQiyi. Riêng tuần đầu tiên của tháng 12, thứ hai ngày 02/12 sẽ phát sóng 4 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm