Tin buồn cho xạ thủ, Riot Games tuyên bố những vị tướng "one-shot" là vô cùng cần thiết với Liên Minh Huyền Thoại

MẠNH ĐĂNG, Theo SPORT5.VN 08:10 22/05/2019

Những vị tướng "one-shot" là đặc sản của LMHT khiến trò chơi trở nên thêm phần hấp dẫn, sẽ không có chuyện Riot Games loại bỏ những vị tướng này.

Những vị tướng có khả năng "one-shot" luôn là vấn đề nhức nhối với người chơi LMHT. Ví dụ như Rengar, đây là vị tướng sát thủ đươc thiết kế sao cho có thể khiến đối thủ bốc hơi chỉ trong một vài giây ngắn ngủi. Những người chơi xạ thủ hay hỗ trợ yếu đối luôn là miếng mồi béo bở và dễ dàng lên bảng đếm số.

Cô gái bị đối thủ "one hit" đến phát khóc.

Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn có thể khiến đổi thủ bốc hơi chỉ trong "1 nốt nhạc". Nhưng nếu ở vị trí con mồi, nạn nhân sẽ cảm thấy bất lực và chỉ muốn thoát khỏi trận đấu thật nhanh. Đây là lý do chính khiến nhiều người chơi LMHT đã cùng nhau phản ánh vấn đề này với Riot Games. Nhưng nhà phát hành không nghĩ vậy. Mới đây, Riot August - người làm việc trong đội ngũ phát triển LMHT đã đề cập vấn đề này trên Twitter cá nhân.

"Rengar (và những vị tướng tương tự như hắn) với khả năng one-shot là nhân tố cần thiết cho LMHT. Trò chơi sẽ trở nên thật nhàm chán nếu mỗi trận đấu chỉ xoay quanh việc né kỹ năng định hướng và thử xem ai sẽ trở thành Faker nào".

Tin buồn cho xạ thủ, Riot Games tuyên bố những vị tướng one-shot là vô cùng cần thiết với Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Chia sẻ trên Twitter của nhân viên Riot Games.

Điều này thật sự đúng khi bạn chơi Rengar. Chẳng cần sử dụng kỹ năng định hướng trúng, cũng không cần combo phức tạp, bạn chỉ cần bật chiêu cuối lên và "vồ" đối phương mà thôi. Riot Games cho rằng những vị tướng như Rengar sẽ giúp là điều cần thiết để trò chơi thú vị hơn. Đây có lẽ cũng là lí do họ đã ra mắt hàng loạt trang bị giúp tăng sức mạnh cho những vị tướng "one-hit" này như Dạ Kiếm Draktharr, trang bị giúp tăng tốc độ di chuyển và dồn sát thương hoàn hảo hay điểm điểm bổ trọ Thu Thập Hắc Ám.

Câu trả lời của Riot Games là lời tuyên bố dõng dạc khiến những người chơi xạ thủ hay hỗ trợ vô cùng đau lòng. Thậm chí, nhiều người từng kêu gọi chữ ký nhằm xóa vị tướng "one-shot" là Zoe ra khỏi trò chơi vì quá khó chịu.

Tin buồn cho xạ thủ, Riot Games tuyên bố những vị tướng one-shot là vô cùng cần thiết với Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Ngày càng nhiều trang bị giúp tăng khả năng "one-shot".

Nếu loại bỏ Rengar hay những vị tướng "one-shot" khác, người chơi LMHT sẽ không còn bị áp lực về việc di chuyển lỗi và phải trả giá. Việc tồn tại những vị tướng này sẽ giúp trò chơi đòi hỏi sự phối hợp đồng đối ăn ý hơn và những người chơi cần di chuyển tính toán hơn, đặc biệt là xạ thủ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm