Tìm thấy miệng hố bí ẩn trong rừng, chàng trai hét xuống và không ngờ hành động ấy đã giúp cứu một mạng người

Skye, Theo Helino 11:04 01/04/2018

Nhờ hành động của mình, chàng trai trẻ Izaak Eglington-Watts sống tại Anh đã phát hiện ra một người đàn ông mất tích đang ở trong miệng hố. Nhờ vậy, các nhân viên cứu hộ đã tới và giải cứu người đàn ông tội nghiệp kia thành công.

Hồi tháng 4/2017, trong khi đang đi dạo trong rừng Plymbridge tại Devon, Anh Quốc, chàng thanh niên Izaak Eglington-Watts cùng người bạn gái Emily đã phát hiện ra một chiếc hố bí ẩn trong tường. Trước phát hiện thú vị của mình, Izaak đã quyết định sẽ thử làm trò gì đó thú vị. Anh đã hét lớn vào trong miệng hố chỉ để xem có ai sẽ phản hồi không.

Tìm thấy miệng hố bí ẩn trong rừng, chàng trai hét xuống và không ngờ hành động ấy đã giúp cứu một mạng người - Ảnh 1.

Izaak Eglington-Watts nhìn vào trong miệng hố để nghe xem có ai trả lời không.

Bất ngờ, có tiếng đáp lại sau khi Izaak hét vào trong hố. Được biết, đó là tiếng đáp lại của ông James Thompson. Người đàn ông này đã đi lạc từ cách đây một tháng ở tuổi 51.

Trả lời trên tờ Plymouth Herald về vụ việc, Izaak cho biết: "Tôi thực sự hoang mang. Chẳng thể ngờ rằng lại có tiếng trả lời lại như vậy. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui vì đã tìm thấy ông ấy".

"Tôi trèo xuống dưới và hỏi Emily có muốn đi theo không nhưng cô ấy nói là không. Thực ra tôi cũng thấy sợ hãi vì dưới đó hoàn toàn tối đen và tôi chỉ có đèn flash của mình", Izaak kể lại.

Tìm thấy miệng hố bí ẩn trong rừng, chàng trai hét xuống và không ngờ hành động ấy đã giúp cứu một mạng người - Ảnh 2.

Izaak Eglington-Watts quyết định sẽ trèo xuống xem thử ra sao.

Tuy nhiên, vì không có công cụ trở giúp gì cả nên Izaak đã quay trở lại mặt đất, tìm kiếm sự trợ giúp của 2 người lạ ở trong khu rừng lúc bấy giờ. Khi được tìm thấy, ông Thompson đang trong tình cảnh cùng cực. Người đàn ông này đã không có nước uống đến vài ngày. Cả nhóm sau đó đã quyết định gọi cảnh sát tới cứu và cuối cùng cũng đưa được ông Thompson ra ngoài, tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Cảnh sát cho biết có thể ông Thompson đã bị thương trong rừng rồi phải tìm một chỗ để ở tạm. Nếu không được tìm thấy kịp thời, có lẽ ông Thompson đã qua đời vì đói và mất nước. Được biết, ông đã ở trong hố này khoảng 2 tuần.

Sau vụ phát hiện, cảnh sát khu vực Devon và Cornwall đã gửi thông cáo: "Ông James Thompson mất tích cách đây 1 tháng đã được tìm thấy an toàn vào chiều hôm qua, mùng 5/4. Cảnh sát rất cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ chúng tôi".

Ông Thompson được tìm thấy và giải cứu thành công.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi qua đời, Sulli từng hé lộ mắc hai chứng rối loạn tâm lý cực phổ biến mà không nhiều người hay biết

    2 chứng bệnh này thậm chí được xem là nguy hiểm, khi chúng có thể khiến người bệnh nghĩ đến ý định tự tử.
  • Đọc thêm