Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/09/2018

Cộng đồng mẹ bỉm sữa Việt nhẹ nhõm với sự xuất hiện của bộ ảnh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” – lời hồi đáp ngọt ngào, khẳng định mạnh mẽ lại tình yêu thương vô điều kiện của ba mẹ dành cho con.

Vừa qua, tại hàng loạt các trường trong địa bàn TP. HCM, nhiều hình ảnh một bạn nhỏ ôm trong lòng bức hình một bạn khác đang mang rất nhiều huy chương, cùng một câu hỏi lớn “Nếu con không thể làm bố mẹ tự hào như bạn ấy, bố mẹ có hết thương con không?” đã khiến dư luận xôn xao.

Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con” - Ảnh 1.

Bộ ảnh xuất hiện đúng vào dịp tựu trường, khi trẻ bắt đầu trở lại với đường đua thành tích cùng những áp lực vô hình của một năm học mới. Câu hỏi ngây ngô pha chút sợ sệt chạm đến trái tim người xem, dấy lên một câu hỏi lớn trong lòng các bậc làm cha mẹ.

Từ bao giờ, yêu thương lại trở thành gánh nặng trên vai con?

Từ bao giờ, tình yêu của ba mẹ lại trở thành hai vế nếu…thì…?

“Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” – Yêu thương không đổi bằng thành tích.

Một lần nữa khẳng định lại tình yêu vô điều kiện dành cho con trẻ, bộ ảnh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” của Ovaltine chính là lời trấn an ngọt ngào của các ông bố bà mẹ trao cho con yêu của mình.

Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con” - Ảnh 2.
Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con” - Ảnh 3.

“Mẹ không cần con luôn dẫn đầu mọi cuộc thi đấu”.

“Mẹ không cần con nghĩ về ngôi vô địch mỗi khi đêm đến”.

“Mẹ không cần con luôn hừng hực năng lượng để tranh đấu”…

Với những hình ảnh hết sức gần gũi nhưng ẩn chứa nỗi niềm của con trẻ, bộ ảnh như một hồi chuông cảnh tỉnh cho ba mẹ về những áp lực “trá hình” dưới mác kỳ vọng mà con trẻ phải gánh trên vai. Những dòng chữ “Mẹ không cần…”, Mẹ không cần…” lặp đi lặp lại như những cái vỗ về âu yếm, tháo gỡ gánh nặng áp lực thành tích nơi con trẻ.

Vô địch là “chín”, niềm vui là mười!

“Mẹ chỉ cần con được dẫn đường tới niềm vui”.

“Mẹ chỉ cần con sống với những niềm vui trong những giấc mơ”.

“Mẹ chỉ cần con luôn sẵn sàng năng lượng để làm điều con vui”.

Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con” - Ảnh 4.
Tiếng lòng của bậc phụ huynh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”, trấn an nỗi sợ “bố mẹ hết thương con” - Ảnh 5.

Truyền tải một cách nhẹ nhàng thông qua hình ảnh đáng yêu của trẻ khi vui đùa, khám phá, “vế sau” của bộ ảnh khiến người xem ngầm hiểu rằng trẻ con cần được thỏa sức làm điều mình thích hơn là “đắm mình” trong thi đua, tranh đấu. Thông điệp nhân văn của bộ ảnh đã hoàn toàn lay động được trái tim của các bậc phụ huynh bởi đó chính là những gì ba mẹ muốn dành cho con yêu của mình.

Không còn những kỳ vọng lớn lao và những áp lực vô hình trên vai con trẻ, “Mẹ chỉ cần…” trong bộ ảnh đã khẳng định mạnh mẽ sự quan trọng của niềm vui hơn ngàn ngôi vô địch.

Đây cũng là thông điệp Ovaltine muốn gửi đến cho các bậc phụ huynh Việt Nam thông qua bộ ảnh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”. Giống như thông điệp trong quyển sách Gốc rễ của niềm hạnh phúc lúc trưởng thành bắt nguồn từ tuổi ấu thơ (tạm dịch) của Edward Hallowell, nhà tâm lý học trẻ em: Một đứa trẻ hạnh phúc là tiền đề cơ bản cho một cuộc sống thành công về sau. Ovaltine cũng muốn nhấn mạnh lại tầm quan trọng của niềm vui trong quá trình học hành, cũng như vui chơi của trẻ em. Ngôi vô địch sẽ chẳng còn là gì nếu con không có được niềm vui khi cầm trong tay chiến thắng. Những huy chương vàng sẽ chẳng quan trọng, nếu môi con vắng bóng nụ cười vui. Cùng Ovaltine đồng hành và tiếp “năng lượng” để con thỏa sức khám phá “ngàn niềm vui”, mẹ nhé! Tìm hiểu thêm về bộ ảnh “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích” tại đây: https://bit.ly/2OjFt7q.

Ra đời tại Thụy Sỹ năm 1904, Ovaltine với hệ dưỡng chất vượt trội gồm Cholin, Vitamin B12, Canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp trẻ phát triển trí não và thể chất, sẵn sàng năng lượng để “cháy” hết mình cho những điều trẻ thích.

Tham khảo và tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm tại link.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi khách du lịch chỉ đến 1 lần và không bao giờ quay lại

    Ở nơi này, bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà khi bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên... con đường lớn
  • Đọc thêm