Thuyết âm mưu “Avengers 4”: Hoá ra với Thanos, tỉ phú Tony Stark chẳng phải "người dưng ngược lối"!

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 12/06/2018

Phải chăng câu nói của Thanos dành cho Tony Stark trong “Avengers: Infinity War” có liên quan tới phần tiếp theo?

Trong trận đánh trên hành tinh Titan, Thanos (Josh Brolin) đã nói với Tony Stark (Robert Downey Jr.) rằng:"Ngươi không phải kẻ duy nhất bị nguyền rủa bởi tri thức". Trên thực tế, Iron Man luôn bị ám ảnh bởi tận thế do tên Titan điên loạn tạo ra kể từ trận đánh tại New York trong The Avengers (2012). Tại sao hắn lại biết được điều này? Phải chăng đây là một chi tiết hé lộ nội dung của Avengers 4 (2019)?

Thanos biết Tony Stark từ trận chiến New York?

Thuyết âm mưu “Avengers 4”: Hoá ra với Thanos, tỉ phú Tony Stark chẳng phải người dưng ngược lối! - Ảnh 1.

Giả thuyết đầu tiên bắt nguồn từ việc Thanos là một bậc thầy quân sự. Như Tôn Vũ từng viết "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng", hắn buộc phải nắm rõ những kẻ thù mà mình sắp đụng độ. Nhớ lại chiến thắng của nhóm Avengers trước đội quân Chitauri cách đây 6 năm, Tony Stark là người gây ra thiệt hại lớn nhất cho kẻ thù khi ném quả tên lửa hạt nhân vào tàu mẹ. Do đó nếu muốn đánh bại Trái đất thì đây chính là nhân vật mà gã Titan điên loạn phải nghiên cứu.

Dù nghe có vẻ thỏa đáng nhưng lời giải thích trên gặp phải hai vấn đề nghiêm trọng. Thanos chỉ nhận ra Iron Man sau khi chiếc mặt nạ bị phá nát. Nếu thực sự nghiên cứu về đối thủ thì tại sao tên ác nhân lại không biết được bộ giáp thuộc về ai? Giả thuyết trên cũng không giải thích được lý do gã Titan cho rằng trí tuệ chính là lời nguyền.

Thanos biết điều này từ Viên đá Linh hồn?

Thuyết âm mưu “Avengers 4”: Hoá ra với Thanos, tỉ phú Tony Stark chẳng phải người dưng ngược lối! - Ảnh 2.

Giả thuyết thứ hai cho rằng Thanos biết được điều này nhờ Viên đá Linh hồn. Theo đó, món bảo bối đổi bằng tính mạng của Gamora (Zoe Saldana) cho phép gã Titan nhìn sâu vào linh hồn của kẻ thù. Đó là lý do vì sao gã ác nhân cho rằng Viên đá Linh hồn chính là một lời nguyền và trí tuệ của Tony Stark cũng thế. Nhờ sự đồng cảm tới từ Viên đá, Thanos tỏ ra khoan dung trong trận đánh với các siêu anh hùng trên trái đất và không giết bất kỳ ai.

Đây là một giả thuyết thú vị nhưng không hề được thể hiện trong phim. Bằng chứng là những Viên đá Vô cực đều phát sáng khi được Thanos sử dụng nhưng Viên đá Linh hồn thì không. Nếu vậy thì tại sao hắn lại nhận ra Tony Stark?

Chính là nhờ vào du hành thời gian?

Thuyết âm mưu “Avengers 4”: Hoá ra với Thanos, tỉ phú Tony Stark chẳng phải người dưng ngược lối! - Ảnh 3.

Sẽ ra sao nếu Thanos đã gặp Tony Stark trước các sự kiện xảy ra trong Avengers: Infinity War? Theo đó, Avengers 4 được đồn đoán sẽ xoay quanh việc các thành viên Avengers còn sống sót du hành thời gian. Như vậy, nhiều khả năng gã Titan từng gặp Tony ở thời điểm tương lai. Điều này giải thích chất giọng có vẻ phẫn nộ khi hắn nhận ra kẻ thù bởi những hình ảnh hậu trường của Avengers 4 cho thấy Iron Man không hề mặc giáp. Đào sâu hơn, chi tiết này có lẽ cũng là lý do vì sao Thanos nói "Ta hy vọng họ sẽ nhớ ngươi" bởi hắn đã tận mắt nhìn thấy cái chết của siêu anh hùng này trong tương lai.

Tuy nhiên, điều này có vẻ không phù hợp với dòng thời gian của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) lắm. Trong nguyên tác truyện tranh, việc du hành về quá khứ sẽ tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ nếu như Ant-Man (Paul Rudd) đi về thời điểm trận đánh New York và lấy đi Viên đá Tâm trí thì một dòng thời gian mới sẽ được tạo ra. Tại đó, Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) không hề có siêu năng lực và cả Ultron (James Spader) lẫn Vision (Paul Bettany) cũng không được sinh ra.

Sau đó, Ant-Man vẫn sẽ phải trở lại dòng thời gian cũ nơi các siêu anh hùng bị Thanos đánh bại. Nếu Marvel phát triển câu chuyện theo hướng đó thì mối liên kết giữa gã ác nhân và Tony Stark cũng sẽ bị "rẽ nhánh".

Buồn thay, logic trong MCU hiếm khi đồng nhất. Đơn cử là việc khối lượng của một người có thay đổi khi họ thu nhỏ? Câu trả lời là không khi Scott Lang rơi xuyên nền nhà khi anh chàng thu nhỏ lại nhưng nó cũng có thể là có khi Hank Pym (Michael Douglas) mang theo chiếc xe tăng làm móc khóa.

Song, cho tới hiện tại thì đây vẫn là 3 giả thuyết hợp lý nhất cho câu nói của Thanos. Còn nếu muốn có câu trả lời chính xác thì chúng ta buộc phải đợi đến sang năm mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm