Thực hư TXT mới có 5 bài hát đã mở tour Mỹ, tổ chức cùng ngày và địa điểm với concert BTS để cạnh tranh?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 09/04/2019

Thông tin mới về TXT của Bighit đã gây hiểu lầm cho một số cư dân mạng.

Vừa qua, TXT đã hoàn thành đợt quảng bá cho album "The Dream Chapter: STAR" gồm ca khúc chủ đề "CROWN" trên các show âm nhạc. Sang tháng 4, nhóm sẽ có một số buổi fansign tại Hàn Quốc. Bighit cũng vừa thông báo TXT sẽ có tour Mỹ với 6 điểm dừng chân vào tháng 5.

MV "CROWN" – TXT

Sau khi thông tin trên được tiết lộ, nhiều cư dân mạng cảm thấy ngạc nhiên vì TXT mới chỉ ra mắt hơn 1 tháng, có vỏn vẹn 5 bài hát mà đã "đem chuông đi đánh xứ người" với tận 6 đêm diễn. Họ thắc mắc liệu quyết định trên của Bighit có quá vội vàng và nguy hiểm cho nhóm hay không.

Thực hư TXT mới có 5 bài hát đã mở tour Mỹ, tổ chức cùng ngày và địa điểm với concert BTS để cạnh tranh? - Ảnh 2.

Việc TXT có 6 đêm diễn tại Mỹ dù mới ra mắt khiến cư dân mạng khá ngạc nhiên.

Thật ra, tour Mỹ tháng 5 của TXT là showcase ra mắt người hâm mộ tại đây chứ không phải các concert với mục đích Mỹ tiến. Hơn nữa, quy mô của các sự kiện này là tương đối nhỏ (khoảng từ 1 nghìn đến hơn 4 nghìn chỗ) nên nhóm có thể vừa hát ca khúc của mình, cover thêm một số bài khác và vừa giao lưu với khán giả có mặt trực tiếp tại đó, tạo ra một không khí thân mật và cởi mở mà ở concert khó có được.

Suy cho cùng, Bighit thực hiện kế hoạch này để thăm dò thị trường. Trước đó, màn debut của TXT nhận được khá nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới khi album "The Dream Chapter: STAR" đứng vị trí thứ 6 trên iTunes nước này, xếp hạng 140 trên "Billboard 200", "xưng vương" tại "World Album" và "World Digital Song Sales" của Billboard Mỹ. Đây là loạt thành tích mà chưa có bất cứ nhóm nhạc Kpop nào làm được chỉ với sản phẩm âm nhạc đầu tay thuần Hàn.

Bên cạnh đó, vì BTS – nhóm đàn anh chung nhà – đã có công rất lớn trong việc giúp Kpop bành trướng hơn nữa tại Mỹ, nên TXT sẽ khá thuận lợi khi chọn thị trường này để mở rộng fandom. Nếu Bighit tận dụng tốt cơ hội này, TXT cũng sẽ nhanh chóng quen mặt với nhiều người yêu nhạc ở "xứ sở cờ hoa".

Thực hư TXT mới có 5 bài hát đã mở tour Mỹ, tổ chức cùng ngày và địa điểm với concert BTS để cạnh tranh? - Ảnh 3.

Vì BTS có công rất lớn trong việc giúp Kpop bành trướng hơn nữa tại Mỹ, TXT sẽ gặp thuận lợi khi chọn thị trường này để mở rộng fandom thông qua showcase sắp tới

Với những bằng chứng trên, việc xuất hiện tin đồn TXT mở tour cùng ngày 12/5 và địa điểm (Chicago) với concert BTS để cạnh tranh với nhau cũng hoàn toàn sai sự thật vì quy mô của 2 sự kiện này khác biệt khá lớn nên rất khó để có thể gây ảnh hưởng nhiều tới nhau. Đây có lẽ chỉ là sự trùng hợp bất ngờ khi công ty lên lịch trình cho 2 "gà cưng".

Tóm lại, chuyện TXT nhanh chóng mở showcase tại Mỹ chỉ sau 2 tháng ra mắt là một chiến lược được đánh giá ban đầu là hết sức hợp lí và khôn ngoan của Bighit trong việc đưa tên tuổi của boygroup tân binh này đến gần hơn với công chúng nước này, tạo thuận lợi cho các kế hoạch tương lai của nhóm.

Nguồn tham khảo: Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm